พึ่งบารมีพุทธทาส !

 

สุเทพ เทือกสุบรรณ บวชอยู่สวนโมกข์

 

 

 


 

 

 

ฮือฮา ! เมื่อมีภาพข่าวตามสื่อต่างๆ ว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ผู้นำม็อบล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์และเปิดโอกาสให้ทหารเข้าทำการปฏิวัติยึดอำนาจสำเร็จ ได้ตัดสินใจบวชพระกะทันหัน โดยข่าวระบุว่า นายสุเทพ บวชที่วัดท่าไทร อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในตอนเช้าของวันที่ 15 ที่ผ่านมา โดยมี พระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้ฉายา ปภากโร แปลว่า ผู้ให้แสงสว่าง

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ เคยบวชพระอยู่ที่สวนโมกขพลาราม มาแล้วครั้งหนึ่ง ในสมัยที่หลวงพ่อพุทธทาสยังไม่ละสังขาร จึงถือว่าเป็นศิษย์สวนโมกข์ด้วยผู้หนึ่ง การจำพรรษาที่สวนโมกข์ของ "พระสุเทพ ปภากโร" ในครั้งนี้ จึงมิใช่เรื่องแปลกอันใด เพราะสายสัมพันธ์อันยาวนานดังกล่าว

 

ก็นี่แหละคนไทย ไม่ว่าจะเก่งกล้าสามารถปานใด สูงส่งเพียงไหน มีวีรกรรมดีเด่นเช่นไร สุดท้ายก็ต้องไปวัด

 

 

 

 

 

 

แก้กรรม ?

 

 

ซ้าย : นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำมวลชน พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือพันธมิตร หลังจากทหารนำโดย พล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก ได้ทำการปฏิวัติยึดอำนาจรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในวันที่ 19 กันยายน 2549 ต่อมาในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2550 นายสนธิ ได้เข้ารับการบรรพชาอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ที่วัดโพธิสมภรณ์ จังหวัดอุดรธานี ได้ฉายาว่า สนฺตจิตฺโต แปลว่า สงบจิตสงบใจ บวชได้ 1 เดือน ก็ลาสิกขา ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน

 

ขวา : นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. (คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข) ก่อม็อบล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ และจุดชนวนให้ทหาร ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เข้ามายึดอำนาจจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ไปในวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ตกวันที่ 15 กรกฎาคม นายสุเทพก็บวชเพื่อล้างบาปทางการเมือง

 

 

 

 

 

 

ปฏิวัติอย่าศึก

 

 

ขวา : พล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน อดีตผู้บัญชาการทหารบก นำกำลังทหารเข้าปฏิวัติล้มล้างรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในวันที่ 19 กันยายน 2549

 

ซ้าย : พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา อดีตผู้บัญชาการทหารบก นำกำลังทหารเข้าปฏิวัติล้มล้างรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2557

 

เซียนการเมืองชี้ว่า เป็นการปฏิวัติ "ต่อยอด" จากปี 49 นั่นแสดงว่าการปฏิวัติในปี 49 ล้มเหลว ไม่สามารถกำจัดระบอบทักษิณได้ แถมยังช่วยให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น ทหารเกณฑ์ผลัดสอง จึงต้องออกมาตามล้างตามเช็ดกันในวันนี้ และหากไม่สำเร็จอีก ประเทศไทยก็คงมีปฏิวัติไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายอาจจะเขียนไว้ในรัฐธรรมนูญ ให้มีการปฏิวัติทุกๆ 10 ปี สลับกับการเลือกตั้ง เพราะอะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ทั้งๆ ที่นายพลทั้งสองท่านก็เคยลั่นสัจวาจาว่า "ผมไม่มีทางทำปฏิวัติ" แต่ก็ยังยอม "เสียสัตย์เพื่อชาติ" จนได้

 

 

 

 

 

 

ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ

 

สองพี่น้องตระกูลชิน ถูกปฏิวัติเสียจนชิน

อาจจะถูกหมอดูสั่งให้เปลี่ยนนามสกุลเสียในเร็ววัน เพื่อแก้เคล็ด

 

 

 

 

ะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน
16
กรกฎาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264