ตูมสนั่นวันเข้าพรรษา !

 

ตั้ง "เจ้าคุณแย้ม" วัดไร่ขิง

ปฏิบัติหน้าที่เจ้าคณะจังหวัดนครปฐม

 

 

อา..ก็ไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไร ป่วยหนักหรือไร ทำไมเจ้าคุณชัยวัฒน์ปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ ถึงกับต้องตั้งปฏิบัติหน้าที่แทน แค่มอบหมายไม่ได้หรือไร หรือมีอะไรมากกว่านั้น ?

 

 

 

 

 

 

พระเทพมหาเจติยาจารย์

(ชัยวัฒน์ ปญฺญาสิริ ป.ธ.9)

เจ้าคณะจังหวัดนครปฐม วัดพระปฐมเจดีย์

 

 

 

 

 

พระราชวิริยาลังการ

(แย้ม กิตฺตินฺธโร ป.ธ.3)

เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง รองเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม

ปฏิบัติหน้าที่แทนเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม

 

 

 

 

 

ส่งราหู รับสองเด้ง

 

เด้ง 1 เป็นรองเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม

เด้ง 2 เป็นปฏิบัติหน้าที่แทนเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม

 

 

 


 

 

วัดไร่ขิง วัดรวยที่สุดในเมืองไทย

 

เพราะลำพัง "ลุงเอี่ยม" ขอทานวัดไร่ขิง ก็รวยเป็นล้าน ถวายวัดปีละล้าน ช่วยงานศพ "สายัณห์ สัญญา" อีกนับแสนบาท แล้วเจ้าอาวาสจะรวยขนาดไหน มิน่า ใครๆ ก็อยากจะไป "ขอทาน" ที่วัดไร่ขิง แม้แต่พระผู้ใหญ่ก็อยากจะไป "รับสังฆทาน" ที่วัดไร่ขิง

 

ข่าวจากจังหวัดนครปฐมรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา มีคำสั่งเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม ตั้งให้ พระราชวิริยาลังการ หรือเจ้าคุณแย้ม วัดไร่ขิง รองเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม ให้เป็น "ผู้ปฏิบัติหน้าที่เจ้าคณะจังหวัด" แทนพระเทพมหาเจติยาจารย์ หรือเจ้าคุณชัยวัฒน์ เจ้าคณะจังหวัดนครปฐม

 

ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวระบุด้วยว่า "จนกว่าเจ้าคณะจังหวัดจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม" ซึ่งถือว่าแปลกมาก เพราะว่า วันที่ 12 กรกฎา เป็นวันเข้าพรรษา ซึ่งพระทุกรูปก็ต้องอยู่ประจำวัด จะไปที่ไหนไม่ได้ แต่คำสั่งดังกล่าวกลับมีข้อความเหมือนกับว่าเจ้าคณะจังหวัดไม่อยู่วัด ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าพระเทพมหาเจติยาจารย์คงจะป่วยหนัก ไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้

 

อย่างไรก็ตาม การออกคำสั่งมาเช่นนี้ ชี้ให้เห็นว่า พระเทพมหาเจติยาจารย์ คงไม่สามารถจะปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นเวลานาน ถึงกับต้องออกคำสั่งดังกล่าว เพราะถ้าเป็นการหยุดชั่วคราวก็คงไม่ต้องออกคำสั่ง

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน
11 กรกฎาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264