อุ๊ยตาย !

 

ธัมมชโยไม่รู้จักศุภชัย

 

 

 


 

 

 

หลวงพ่อธัมมชโยบอกศาล ไม่รู้จักกัลยาณมิตรศุภชัย ศรีศุภอักษร เป็นการส่วนตัว รู้แค่ว่าเป็นประธานกฐิน ส่วนเงินนั้นก็ถวายเป็นการทั่วไป รางวัลผู้นำพุทธโลกที่ได้ ก็คงได้ทั่วๆ ไป อา..ก็ไม่ทราบว่า เมื่อรู้ดังนี้แล้ว ศรัทธาของนายศุภชัยที่มีต่อธรรมกายจะดำรงคงมั่นอยู่หรือเปล่าหนอ เพราะหลวงพ่อบอกว่า "แค่คนทำบุญคนหนึ่ง"

 

 

 

 

 

 

"ในความรู้สึกของผม..ยังไม่เต็มอิ่มเลย"

 

กดที่ภาพเพื่อชมเทปบันทึกศรัทธาของศุภชัยที่มีต่อธรรมกาย

 

 


 

 

ผู้หยั่งรู้ดินฟ้า

 

อาตมารู้จัก สตีฟ จ็อปส์ ซีอีโอแอ็ปเปิ้ล ตายแล้วไปเกิดเป็นเทพบุตรอยู่ในวิมาน เพราะชาวธรรมกายทำบุญส่งไปให้ แต่ไม่รู้ว่า "ศุภชัย ศรีศุภอักษร" เป็นใคร ไม่รู้ด้วยว่าบริจาคเงินให้ในนามของอาตมา สงสัยเป็นเช็คปลอมมั๊ง ถวายแค่ 15 ครั้งเอง เงินเล็กเงินน้อย แค่ 800 ล้าน ไม่ทำให้ต้องอาบัติปาจิตตีย์หรอก เชื่อครูไม่ใหญ่สิจ๊ะ ปลอมแน่ๆ

 

 


 

 

 

ลืมแล้วหรือไร ?

 

11 กันยายน 2547

ใครเป็นคนก่อตั้งสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนมงคลเศรษฐีภายในวัดพระธรรมกาย

 

 

 

 

 

 

หลวงพ่อยังบอกเลยว่า

"ไปตามเจ้าของบุญ เจ้าของบ้าน มาอยู่ใกล้หลวงพ่อ"

 

แล้วบัดนี้ ลูกต้องคดีความเพราะพ่อ พ่อจำลูกไม่ได้แล้วหรือครับพ่อ

 

 

 

 

 

 

 

 

ผู้ฝากเงินฟ้องขอเงินคืน วัดธรรมกาย อ้างรับเงินจาก ศุภชัย ศรีศุภอักษร โดยสุจริต ไม่ทราบเป็นเงินของสหกรณ์ฯคลองจั่น

 

 

สืบเนื่องจากกรณีสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ฝากเงินที่สหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่นกว่า 200 ล้านบาท ใช้สิทธิเรียกร้องแทนสหกรณ์ฯ คลองจั่น ฟ้องวัดพระธรรมกายและพระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) จำเลยที่ 1 และ 2 กรณีปรากฏหลักฐานที่กรมสอบสวนคดีพิเศษและเผยแพร่ทางสื่อมวลชนต่างๆ ว่า นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น บริจาคเงินผ่านเช็คของสหกรณ์คลองจั่นหลายครั้ง ให้แก่วัดพระธรรมกายและพระเทพญาณมหามุนีโดยตรงกว่า 900 ล้านบาท ช่วงปี พ.ศ. 2552 ซึ่งขณะนั้นนายศุภชัยดำรงตำแหน่งประธานฯ ของสหกรณ์ฯ คลองจั่น

 

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2557 ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ศาลนัดไต่สวนคดี จำเลยที่ 1 และ 2 ให้การว่า จำเลยรับเงินบริจาคจากนายศุภชัยโดยสุจริต จำเลยไม่รู้จักกับนายศุภชัยเป็นการส่วนตัว อีกทั้งไม่ทราบที่มาของเงินว่าเป็นของสหกรณ์ฯคลองจั่นที่นายศุภชัยบริหาร คิดว่าเป็นเงินส่วนตัว รู้เพียงนายศุภชัยเป็นผู้มีศรัทธาบริจาคทรัพย์สินเหมือนกับคนอื่นๆ ทั่วไป โดยวัดนำเงินดังกล่าวไปใช้ประโยชน์สาธารณะ เช่น สร้างศาสนสถาน หรือจัดโครงการเพื่อเผยแพร่พุทธศาสนาโดยวัดพระธรรมกาย นอกจากนี้ยอมรับว่ารับเช็คจริงแต่มีเพียงแค่ 15 ใบ จากที่โจทก์กล่าวหาว่ามี 16 ใบ

 

อนึ่ง นายศุภชัย เคยเป็นประธานกฐินวัดพระธรรมกาย ปี 2552 และร่วมเป็นไวยาวัจกร (ผู้ดูแลเงินของวัด) ต่อเนื่องหลายปี อีกทั้งเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นประธานของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนมงคลเศรษฐี ซึ่งตั้งอยู่ในอาณาเขตวัดพระธรรมกาย ปทุมธานี มีทรัพย์สินมากกว่า 4,000 ล้านบาท นับเป็นสหกรณ์ประเภทเครดิตยูเนียนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยรองจากสหกรณ์ฯ คลองจั่น

 

แหล่งข่าวจากสหกรณ์ฯคลองจั่นเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมายของสหกรณ์ฯคลองจั่นขอให้ศาลวินิจฉัยอนุญาตเป็นโจทก์ร่วม แต่ผู้พิพากษาพิจารณาแล้วเห็นว่า หากสหกรณ์ฯคลองจั่นต้องการเรียกเงินคืน สมควรฟ้องวัดพระธรรมกายเอง และศาลจึงเพิ่มให้สหกรณ์ฯคลองจั่นเป็นจำเลยร่วมกับวัดพระธรรมกายและพระเทพญาณมหามุนีแทน (ทั้งนี้เพราะเงินที่บริจาคจ่ายโดยเช็คสหกรณ์ฯคลองจั่น) โดยศาลมีคำวินิจฉัยให้คู่กรณีเจรจาไกล่เกลี่ยก่อน นัดไกล่เกลี่ยครั้งแรกวันที่ 15 กรกฏาคม 2557

 

 

 

 

ข่าว : ไทยพับลิกา
7
กรกฎาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264