สอบบัญชีเงินวัดถ้ำขวัญเมือง !

 

 

 

วัดธรรมยุต ซึ่งเป็นวัดบริสุทธิ์ผุดผ่อง ในหลวง ร.4 ทรงตั้งขึ้นมา เพื่ออภิวัฒน์กิจการพระศาสนา เคร่งครัดกว่าพระมหานิกาย ไม่ยอมจับต้องแม้กระทั่งเงินและทอง แต่ ณ วันนี้ กลับมีเงินทองล้นวัด กินอยู่อย่างหรูหรา แม่ชีมีรถหรูระดับโลก แถมใช้สินค้าแบรนด์เนมยังกะไฮโซ งานนี้ต้องถาม "สมเด็จพระวันรัต" เจ้าคณะใหญ่ธรรมยุต และว่าที่พระสังฆราชในอนาคตแล้วล่ะครับ ว่าจะดำเนินการอย่างไร หวังว่าคงไม่เงียบหายเหมือนกรณีเณรคำนะครับท่าน

 

 

 

 

 

 

 

แม่ชีเชอรี่ วัดถ้ำขวัญเมือง จังหวัดชุมพร

 

 

 

 

ผู้นำชุมชนใกล้วัดถ้ำขวัญเมือง เผยพฤติกรรมแม่ชีปอร์เช่ ทำเสื่อมเสีย เตรียมล่ารายชื่อผู้นำชุมชน ชาวบ้าน ร้องเรียนสำนักพุทธศาสนาสอบบัญชีการเงินวัดถ้ำขวัญเมืองเร็วๆ นี้
        
จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของแม่ชีเชอรี่ วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร ที่ขับรถปอร์เช่ราคาหลายล้าน ใช้เครื่องประดับยี่ห้อแบรนด์เนมราคาแพง และความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับเงินบริจาคจำนวนมากภายในวัด ที่ตกเป็นข่าวมานานกว่า 1 สัปดาห์ แล้วนั้น จนถึงขณะนี้ทั้งเจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง และแม่ชีเชอรี่ ยังคงเก็บตัวเงียบไม่ทราบที่อยู่แน่ชัดว่าอยู่แห่งหนตำบลใด ปล่อยให้สาธารณชนวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ส่งผลกระทบต่อวงการศาสนาอย่างมาก
       
วันนี้ ( 2 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีดังกล่าวขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดที่เกี่ยวข้องลงมาดำเนินการตรวจสอบในเรื่องนี้ให้เป็นที่กระจ่างต่อสาธารณชน แต่กลับโยนกันไปมาระหว่างหน่วยงานรัฐกับพระฝ่ายปกครองที่เกี่ยวข้อง จนสังคมตั้งคำถามและมีการวิพากษ์วิจารณ์วงการพุทธศาสนาที่นับวันจะเสื่อมถอยลง
       
ผู้สื่อข่าวรายงาน ขณะนี้ในพื้นที่ ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ได้มีผู้นำชุมชน นักการเมือง และชาวบ้านออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวมากขึ้นทุกวัน เนื่องจากกระแสข่าวพฤติกรรมของแม่ชีเชอรี่ ส่งผลเสียและภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้เกิดขึ้นกับวัดถ้ำขวัญเมือง ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมือง เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในทางปฏิบัติธรรมที่เจ้าอาวาสคนก่อนยึดถือสืบปฏิบัติ แต่กลับมาถูกทำลายลงในยุคนี้ และยังคลุมเครือในพฤติกรรมของแม่ชีเชอรี่ โดยที่ยังไม่ผู้เกี่ยวออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงให้ชาวบ้านได้เข้าใจ
       
 ตอนนี้พวกตนกำลังพูดคุยกันในหมู่ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น แล้วชาวบ้าน ว่าจะดำเนินการอย่างไรกับปัญหาภายในวัดถ้ำขวัญเมือง เพราะที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าหลังจากสิ้นบุญหลวงพ่อสรวงเจ้าอาวาสรูปเก่า คนในชุมชนและคนใน จ.ชุมพร ไม่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมและทำกิจกรรมกับวัดถ้ำขวัญเมืองกันมากนัก เพราะแนวทางการปฏิบัติต่างไปจากเดิม เนื่องจากวัดถ้ำขวัญเมืองเป็นวัดสายธรรมยุต แต่ปัจจุบันกลับเน้นวัตถุ เน้นรายได้ มีการก่อสร้างอาคารทันสมัยหลายหลัง ซึ่งขณะนี้ตนกำลังรวบรวมรายชื่อผู้นำชุมชน ผู้นำหมู่บ้าน นักการเมืองท้องถิ่น และชาวบ้านในพื้นที่ อ.สวี เพื่อไปยื่นร้องเรียนต่อสำนักพุทธศาสนาและหน่วยงานเกี่ยวข้องให้มีการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของวัดแห่งนี้ ว่ามีการใช้จ่ายเงินถูกต้องหรือไม่ สมาชิกสภาเทศบาล ต.นาโพธิ์ คนหนึ่ง กล่าว
 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ
3 กรกฎาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264