ยิงถล่มพระปัตตานีบิณฑบาต

มรณภาพพร้อม รปภ.

 

 

 


 

 

 

 

ปัตตานี - เกิดเหตุคนร้าย 6 คน ขับรถจักรยานยนต์ 3 คัน ดักรอยิงถล่มรถยนต์ทหารชุด รปภ.พระ ขณะรับส่งพระออกบิณฑบาต พื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ เป็นเหตุให้ อส.ทพ. เสียชีวิตทันที 1 นาย พระสงฆ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวมรภาพที่โรงพยาบาล 1 รูป และ อส.ทพ.-ชาวบ้าน เจ็บอีก 2
       
เวลา 07.00 น. วันนี้ (24 ม.ค.) พ.ต.อ.มานิตย์ ยิ้มซ้าย ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายบ้านกลาง-บ้านบางมะรวด ม.7 บ้านไสยพระญา ต.บ้านกลาง จึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน ซันนี่ สีน้ำเงิน ทะเบียน กค 9134 ปทุมธานี จอดอยู่ในป่าหญ้าห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร สภาพถูกยิงพรุนทั้งคัน
       
ภายในรถบนเบาะนั่งคนขับมีผู้เสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อ อส.ทพ.ฉัตรชัย แจ่มลำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามที่ศีรษะ และลำตัวหลายนัด และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี ทราบชื่อ พระนายยาน พรหมนุกูล อายุ 70 ปี ถูกยิงอาการสาหัส แพทย์พยายามยื้อชีวิตแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ อส.ทพ.บรรจง เพชรราช อาการสาหัส ถูกส่งต่อโรงพยาบาลปัตตานี และ น.ส.เจ๊ะซูรียัน เจ๊ะตาเฮ อายุ 21 ปี ถูกยิงที่สะโพกอาการปลอดภัย ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนเอ็ม 16 ตกเกลื่อนกว่า 20 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
       
สอบสวบทราบว่า ขณะเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 44 จำนวน 2 นาย พร้อมพระ 1 รูป ใช้รถยนต์เป็นพาหนะเพื่อนำพระไปบิณฑบาตที่หมู่บ้านชาวไทยพุทธ ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 6 คน ใช้รถจักรยายนต์ 3 คัน จอดดักรอข้างทางแล้วใช้อาวุธสงครามถล่มยิงทันที จนทำให้รถเสียชีวิตตกข้างทาง หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไป เจ้าหน้าที่กระจายกำลังไล่ล่าคนร้าย และปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุ เชื่อเป็นฝีมือโจรใต้สร้างสถานการณ์

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ

24 มกราคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264