เจ้าคุณต้อยระบุ

"พระเจสันสึกที่ต่างประเทศ"

คงจะหมายถึง แคนาดา เพราะว่าไปปฏิบัติธรรมที่นั่น

 

 

 

 

 

พระโสภณธรรมสาร (ท่านเจ้าคุณต้อย)

เจ้าอาวาสวัดป่าดาราภิรมย์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งมีข่าวว่าพระเจสันไปพึ่งบารมีอาศัยปฏิบัติธรรมอยู่พักหนึ่งก่อนสึก

 

 

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายเจสัน ยัง อดีตนักร้องและนักแสดงชื่อดัง ที่เข้าพิธีอุปสมบทเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 55 ที่วัดธรรมมงคล ซอยสุขุมวิท 101 และเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าดาราภิรมย์ จ.เชียงใหม่ โดยประกาศว่าบวชไม่มีกำหนดสึก เพราะซาบซึ้งในพระธรรม กระทั่งแฟนสาว น.ส.ดาริกา จาร์โกต้าร์ เชื้อสายอินเดีย ต้องประกาศถอนหมั้น ได้สึกจากพระเป็นฆราวาสแล้วมีการแชร์ภาพกันสนั่นโลกออนไลน์จากเว็บไซต์พันทิพย์ดอทคอม หลังพบทิดเจสันไปยื่นต่อใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สาขา อ.ปราณบุรี เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา

 

 

 

นพพล-ปรียานุช พ่อแม่บุญธรรมอึ้ง ไม่รู้จะพูดว่ากระไร ในเมื่อลูกก็สึกแล้ว !

 

 

 

 


 

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ได้ติดต่อไปที่บริษัทเป่าจิงจง ของตู่-นพพลโกมารชุน และปรียานุช ปานประดับ คู่สามีภรรยา เพื่อสอบถามเรื่องการสึกพระของเจสัน ยัง บุตรบุตรธรรม โดยประชาสัมพันธ์บริษัทแจ้งว่า ทั้งคู่ไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของเจสัน

 

ขณะที่ พระโสภณธรรมสาร (ฤทธิรงค์ ญาณวโร) เจ้าอาวาสวัดป่าดาราภิรมย์ กล่าวว่า เจสัน ยัง ได้ลาสิกขาบทที่ต่างประเทศ มาแล้วระยะหนึ่ง

 

ด้าน น.ส.ดาริกา จาร์โกต้า อดีตคู่หมั้นเจสัน ยัง ยืนยันอีกครั้งในวันนี้ว่า มีนักข่าวโทรมาถามเรื่องนี้กันมาก แต่ไม่ทราบว่าพระเจสัน ยังลาสึกแล้ว เพราะไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย หลังจากที่ได้อนุโมทนาบุญและทำใจไปแล้ว และสนับสนุนพระในทางธรรมอย่างเต็มที่ ไม่อยากให้มีอะไรรบกวนจิตใจของท่าน จึงไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย

 

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์

18 มกราคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264