ร้องเรียนเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม

เอาผิดพระสุวิทย์ด้านพระธรรมวินัย

 

อา.จะได้ผลเหรอโยม เพราะท่านเจ้าคุณชัยวัฒน์ เจ้าคณะจังหวัดนครปฐมนั้น ก็ถูกดึงลงไปคลุกฝุ่นเป็นคู่กรณีกับพระสุวิทย์ กรณีคุณน้ำฝนเข้าตรวจฉี่พระวัดอ้อน้อย เมื่อเดือนกันยายน 2556 ที่ผ่านมา จนกระทั่งเจ้าคุณชัยวัฒน์ต้องยอมถอยจนสุดซอย ถึงกับ "สั่งยุบ" ตำรวจพระ หรือพระวินยาธิการ จังหวัดนครปฐมทิ้ง ทั้งนี้เพื่อรักษาชีวิตของหัวหน้า เพราะว่าในวันที่ 5 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า เจ้าคุณชัยวัฒน์ ได้รับเลื่อนสมณศักดิ์ขึ้นเป็นชั้นเทพด้วย น้ำฝนก็เลยกลายเป็นแพะรับบาปแทนผู้มีอำนาจไป ตามธรรมเนียมคณะสงฆ์ไทยแต่โบราณ เป็นเด็กต้องตายแทนผู้ใหญ่ แล้วผู้ใหญ่จะช่วยเหลือ มิใช่ให้ผู้ใหญ่ตายแทนเด็ก

 

ในวันนี้ เจ้าคุณชัยวัฒน์ จะมีอำนาจอะไรไปบังคับบัญชาพุทธะอิสระ เพราะขนาดสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ยังว่าไม่ฟัง ส่วนนายนพรัตน์ เบญจวัฒนันท์ นั้น ก็กำลังยุ่งกับการทำพิธีขอต่ออายุตัวเอง ไม่มีเวลาจะไปยุ่งกับเรื่องของพระ เพราะในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ว่าใครก็ต้องเอาตัวรอดก่อนทั้งสิ้น และถ้าบังอาจยุ่งกับ กปปส. ก็อาจจะโดนม้อบปิดทั้งวัดพระปฐมเจดีย์และวัดไผ่ล้อม และเผลอๆ จะบานปลายไปถึงวัดสระเกศด้วยก็เป็นได้ อย่าทำเป็นเล่นไป

 

 

 

 

 

"รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี"

 

พระเทพมหาเจติยาจารย์

(ชัยวัฒน์ ปญฺญาสิริ ป.ธ.9)

เจ้าคณะจังหวัดนครปฐม

ผู้ยอมยุบพระวินยาธิการ เพื่อให้ตัวเองได้เลื่อนสมณศักดิ์

 

 

 

 

 

โป๊ะเชะ !

ขนาดสังฆราชยังไม่กลัว แล้วพวกคุณเป็นใคร

วัดไหนอยากถูกปิด บอกสุวิทย์ได้ฮะ

ยินดีบริารทุกระดับประทับใจ

 

 

 

 

ปลดน้ำฝน

ผลงานของพุทธะอิสระ

กำลังจะเดินหน้า "ปลดยิ่งลักษณ์" ด้วยล่ะ ขอบอก

 

 

 


 

ม็อบพุทธะอิสระบุกวัดพระปฐมเจดีย์

วันที่ 6 กันยายน 2556

 

 

 

ดีแต่พูด !

"ผมอยากอบรมนักการเมืองให้มีคุณธรรมจริยธรรม"

ทั้งๆ ที่ปัญหาของตัวเองก็ "ขี้เต็มก้น" ล้างยังไงก็ไม่หมด

แถมยังเดินกุมเป้ากางเกงเดินตามนักการเมืองด้วย

 

 

 

 

 

องค์กรพุทธฯจ่อร้องเอาผิดพุทธะอิสระ

 

 

วันนี้ (17 ม.ค.) นายเสถียร วิพรมหา เลขาธิการองค์กรชาวพุทธแห่งประเทศไทยฝ่ายคฤหัสถ์ กล่าวว่า ในนามองค์กรชาวพุทธแห่งประเทศไทย เห็นการกระทำของหลวงปู่พุทธะอิสระ แห่งวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐมแล้ว ชัดเจนว่าเป็นการกระทำที่เข้าข่ายฝ่าฝืนคำสั่งมหาเถรสมาคม (มส.) เรื่องห้ามพระสงฆ์ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ดังนั้นในวันที่ 21 มกราคม ทางองค์กรชาวพุทธแห่งประเทศไทยจะเดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษหลวงปู่พุทธะอิสระต่อกองปราบปราม กรณีที่หลวงปู่พุทธะอิสระเป็นแกนนำ กปปส. บุกเข้ายึดสถานที่ราชการ จากนั้นในวันที่ 22 มกราคม จะเดินทางเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม กรณีที่หลวงปู่พุทธะอิสระมีพฤติกรรมที่ขัดต่อมติมหาเถรสมาคมด้วย ทั้งนี้ ยืนยันว่า การที่ตนออกมาดำเนินการในเรื่องนี้เป็นการดำเนินการในฐานะเลขาธิการองค์กรชาวพุทธฯ ไม่เกี่ยวกับการเมืองแต่อย่างใด 

 

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์

18 มกราคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264