ช็อควงการพระกรรมฐาน !

 

พระเจสัน ยัง สึก

ทั้งๆ ที่ตอนบวชนั้นประกาศไม่สึก

แถมยังถอนหมั้น

 

แต่แค่ปีกว่าก็กลับกลายเป็นว่า

"ไม่เคยพูดว่าจะไม่สึกตลอดชีวิต"

สงสัยคนไทยคิดไปเองมั๊ง

เฮ้อ ! โทษสื่อตามเคย

 

 

 

 

 

 

"บวชไม่มีกำหนดสึก"

มิได้หมายความว่า "บวชไม่สึกตลอดชีวิต"

แต่หมายถึงว่า "จะสึกเมื่อไหร่ก็ได้"

 

ผู้ปฏิบัติผ่านกรรมฐานชั้นสูงแล้วย่อมจะเข้าใจ อิอิ !

 

 

 

 

 

 

ภาพ

พระเจสัน ยัง เดินตามหลังหลวงพ่อวิริยัง วัดธรรมมงคล ในช่วงมีข่าวว่าประกาศถอนหมั้น และบวชไม่มีสึกตลอดชีวิต ในปลายเดือนมิถุนายน 2555 แต่วันนี้มีข่าวว่าแอบสึกเสียแล้ว เฮ้อ ! ตอนบวชนั้นทำอวดดี ประกาศโครมคราม "จะสืบทอดพระพุทธศาสนา" พุทธศาสนิกชนได้ฟังก็นึกว่าท่านสละชีวิตเพื่อพระศาสนา จะบวชไม่สึก แถมยังถอนหมั้นโชว์อีกต่างหาก ครั้นเปลี่ยนใจจะสึกก็สึกเงียบๆ เสียงั้น งานนี้ บรรดาพ่อยกแม่ยกที่ออกหน้าการันตีหนุ่มเจสัน คงอายม้วนเป็นแถวๆ และคงไม่กล้าขายประกันให้ใครอีกต่อไป ถ้าไม่เหาะให้ดูเสียก่อน

 

 

 

 

เจสัน ยัง หลังสึก

 

 

 

"เจสัน ยัง" สึกแล้ว พำนักหัวหิน แวะปราณบุรีต่อใบขับขี่รถ จยย.ที่ทำหายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำแฟนๆ กรี๊ดขอแชะภาพ เจ้าตัวยันไม่เคยบอกจะบวชตลอดชีวิต และเร็วๆ นี้จะแถลงข่าว...

 

หลังจากเป็นข่าวช็อกเมื่อเกือบ 2 ปีมาแล้ว เมื่อนักแสดงหนุ่มเจสัน ยัง เข้าอุปสมบทเป็นพระอย่างไม่มีกำหนด เมื่อกลางปี 2555 โดยไปปฏิบัติธรรมกับพระอาจารย์ยุทธนา ธีรธมฺโม ณ วัดป่าห้วยส้มสุก ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ทั้งๆ ที่เพิ่งหมั้นกับแฟนสาว ดาริกา จาร์โกต้า เชื้อสายอินเดีย เมื่อ 25 มี.ค. 55 มีคนวงการบันเทิงเข้าร่วมจำนวนมาก

 

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 2-3 วันก่อน หรือประมาณวันที่ 14 ม.ค. 57 ได้มีกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า หนุ่มเจสัน ยัง ได้ลาสิกขา สึกออกมาจากเพศบรรพชิต เป็นฆราวาสแล้ว จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุข้อเท็จจริง จนความจริงได้ปรากฏว่ากระแสข่าวดังกล่าวเป็นความจริง เพราะจากการยืนยันของนางศิรภัสสร ชุมทอง หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สาขาปราณบุรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา หนุ่มเจสัน ยัง ได้มาต่ออายุใบขับขี่รถจักรยานยนต์ 5 ปี ซึ่งตอนแรกไม่ได้สังเกตว่าเป็นดารา กระทั่งลูกน้องในสำนักงานขนส่งฯ และประชาชน ซึ่งจำนักแสดงหนุ่มคนดังกล่าวได้ ต่างฮือฮาตื่นเต้นที่ได้พบเจอ ขอถ่ายรูป โดยนักแสดงหนุ่มคนดังกล่าวมีความเป็นกันเอง

 

"บังเอิญเจ้าหน้าที่ขนส่งทำหน้าที่ออกใบอนุญาตกำลังยุ่ง จึงออกจากห้องทำงานมาช่วย พบว่าเจสัน ยัง ได้มาอบรม ทำการทดสอบเพื่อต่อใบขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ได้ทำหายไป เป็นเวลา 1 ชั่วโมง เหมือนคนทั่วไป ประกอบกับตนเองชอบนักแสดงหนุ่มรายนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงขอถ่ายรูปในห้องทำงาน พร้อมยังมอบหลวงปู่ทวดให้กับเจสัน ยัง อีกด้วย รู้สึกตื่นเต้นมาก"

 

นอกจากนี้ ได้มีพนักงานขนส่งถามนักแสดงหนุ่มว่า ก่อนหน้าจะไม่สึก ซึ่งเจสัน ยัง ได้ตอบว่า "ผมไม่เคยบอกว่าจะบวชตลอดชีวิต" พร้อมบอกว่าขณะนี้พักอยู่ที่หัวหิน และเร็วๆ นี้จะแถลงข่าว

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ที่นักแสดงหนุ่มเจสัน ยัง อยู่ในผ้าเหลือง และไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าห้วยส้มสุก จ.เชียงใหม่ โดยได้จำพรรษาอยู่ระยะหนึ่ง และได้มีสีกาจากกรุงเทพฯ แวะเวียนมาหา กระทั่งกลางปีที่แล้วได้ออกจากวัดไปโดยยังไม่สึก คาดว่าอยากจะปลีกวิเวก พร้อมกระแสว่าจะเดินทางไปต่างประเทศ กระทั่งล่าสุดได้ลาสิกขาแล้ว สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยไม่ทราบถึงสาเหตุในการสึกของนักแสดงหนุ่มรายนี้.

 

 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

ฟื้นวันวานอันหอมหวาน

ของ..พระเจสัน ยัง

วันที่ประกาศ

ถอนหมั้น-บวชไม่สึก

 

  

 

บรรยากาศงานบวชของเจสัน ยัง

ที่วัดธรรมมงคล ซอยสุขุมวิท 101 กทม.

 

 

 

 


เปิดปมชีวิตรักไม่ลับ !

ทำไม ? 'พระเจสัน' บวชไม่สึก !

 

 

หลายคนอาจจะคาใจเล็กๆ ว่าทำไมพระเจสัน ยัง ถึงได้ซาบซึ้งในรสพระธรรมอย่างยิ่งยวด ทำไมถึงบวชแบบไม่มีกำหนดสึกในเร็วๆ นี้ มีเรื่องที่ยังเปิดเผยไม่ได้กับอดีตคู่หมั้น ดา-ดาริกา จาร์โกตาร์ หรือไม่? อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ยังสวย ส้ม-ชนากานต์  ไชยศรี จะมาไขปริศนา

"พี่ส้ม" เป็นบุคคลที่พระเจสัน ยัง ให้ความเคารพรักนับถืออย่างสูง พิสูจน์ได้จากพิธีหมั้นของพระเจสัน กับ ดา-ดาริกา  จาร์โกตาร์ ในวันที่ 25 มี.ค. 2555 ที่ ผ่านมา ณ โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก พี่ส้มนี่แหละ ที่เป็นแม่งานเป็นเรี่ยวแรงสำคัญในการจัดพิธีหมั้นได้อย่างสวยงามอลังการ เรียกว่าเกือบทุกๆ เรื่องของพระเจสัน พี่ส้มรู้ดีรู้หมดไม่มีโม้   

(ถาม) ในฐานะที่พี่ส้มก็เป็นผู้ใหญ่ที่พระเจสัน ยัง ให้ความเคารพนับถืออย่างสูง พระเจสัน มีมาปรึกษาก่อนหรือไม่ ที่จะตัดสินใจอย่างจริงจังแน่นอนว่าจะบวชแบบไม่มีกำหนดสึก ?

 

(ตอบ) (รีบพูด) ก็ได้พูดคุยกับครอบครัวดาริกาแล้ว คือทุกอย่างเขาคุยกันมาหมดแล้ว ทางธรรมพระเจสันไปด้วยดีแล้วทางโลก

 

(ถาม) ถามจริงๆ พระเจสัน กับดาริกา มีเรื่องอะไรอื่นๆ ที่ซ่อนเร้นค้างคาใจกันอยู่หรือไม่?

 

(ตอบ) (รีบตอบ) ไม่มีอะไรกันเลยค่ะ (เน้นเสียง) ไม่มีกันเลยค่ะ ยืนยัน (ลากเสียง) คือครอบครัวนี้เขาปฏิบัติธรรม อะไรที่เกี่ยวกับธรรมะครอบครัวนี้ยินดีค่ะ ครอบครัวดาเป็นอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ ไม่มีปัญหาอื่นใดๆ นอกจากนี้เลย ยืนยันอีกครั้งเพื่อธรรมะ เพื่อพุทธศาสนาจริงๆ ค่ะ  

(ถาม) พี่ส้มกะว่าจะบินไปร่วมทำบุญกับพระเจสัน ถึงเมืองเอดมันตัน แคนาดา ด้วยหรือเปล่า?

 

(ตอบ) พี่คงไม่ไปหรอกค่ะ เพราะพี่มีลูกตั้งสามคนค่ะ โอ๊ยยยยย ไปไม่ไหวหรอกค่ะ บางคนยังไม่หย่านมเลยค่ะ (ยิ้ม) พี่ไปไม่ได้หรอกค่ะ (หัวเราะ) พระไปปฏิบัติธรรมเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว ที่น้องดาบอกมาเป็นเรื่องจริง และไม่มีปัญหาอื่นแอบแฝงนอกจากนี้อยู่เลย ธรรมะจริงๆ ค่ะ.

 

 

จาก : ไทยรัฐ

 

 

 

 

พระเจสัน ยัง บวชตลอดชีวิต ด้าน น้องดา แถลงถอนหมั้นพรุ่งนี้

 

เป็นอีกหนึ่งข่าวช็อกสำหรับวงการบันเทิง เมื่อ น้องดา ดาริกา จาโกต้า คู่หมั้นของ พระเจสัน ยัง ได้ร่อนแฟกซ์เพื่อนัดหมายสื่อมวลชน ร่วมการแถลงข่าวถอนหมั้นอย่างเป็นทางการ กับ พระเจสัน ยัง ในวันพรุ่งนี้ (27 มิ.ย.) เวลา 11.00 น.ที่โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก เนื่องจากพระคู่หมั้น มีความประสงค์อยากบวชตลอดชีวิต โดยมีญาติของฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย และผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงอย่าง ตู่ นพพล โกมารชุน และ ปรียานุช ปานประดับ ร่วมในการแถลงข่าวด้วย
       
โดยน้องดาได้ให้เหตุผลของการถอนหมั้นครั้งนี้ ว่า เพราะรักคือการให้ จึงอยากให้คนที่รักได้ศึกษาพระธรรมอย่างเต็มที่ ซึ่ง พระเจสัน มีความปรารถนาอย่างแรงกล้า ที่จะขออยู่ในผ้าเหลืองตลอดชีวิต โดยตอนนี้ พระเจสัน ยัง ได้ปฏิบัติธรรมอยู่วัดป่าห้วยส้มสุก จ.เชียงใหม่ 
                 
ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง และ ดาริกา จาโกต้า ได้จัดงานหมั้นตามแบบประเพณี เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ ห้องบอลรูม โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก ท่ามกลางบรรยากาศสุดชื่นมื่นของ 2 ครอบครัว และคนในวงการบันเทิง ซึ่งทั้งคู่เองมีโอกาสได้เจอกันในสถานปฏิบัติธรรม โดยสาวดาเป็นผู้ชี้แนะชักจูงให้ฝ่ายชายศึกษาพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง
        
หลังจากหมั้นหมายกันแล้ว ฝ่ายชายยังได้ขอเวลา 1 เดือน เพื่อบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่และศาสนา ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าพิธีแต่งงานที่กำหนดไว้ในช่วงปลายปีนี้ โดยมีกำหนดเวลาสึกที่แท้จริงอยู่ในวันที่ 3 พ.ค.ซึ่งก็ล่วงเลยมาเกือบจะ 2 เดือนแล้ว ซึ่งในช่วงที่พระเจสัน บวชอยู่นี้ ทางฝ่ายของน้องดาเองก็ได้ไปปฏิบัติธรรมด้วยเช่นกัน แต่คนละวัด 
       
อย่างไรก็ตาม แม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะทำให้หลายคนช็อกอยู่ไม่น้อย แต่ทุกคนรอบข้างก็อนุโมทนาบุญด้วย เพราะถือเป็นการเลือกทางเดินชีวิตที่ยิ่งให
ญ่ของ พระเจสัน ยัง ส่วนรายละเอียดในการแถลงข่าวจะเป็นอย่างไร ทีมข่าวจะนำมารายงานต่อไป

 

 

จาก : ผู้จัดการ

 

 

 

 

พระเจสัน เปิดใจ เดินมาถูกทางแล้วที่จะบวชตลอดไป

 

 

พระเจสัน เปิดใจครั้งแรกหลังบวช เผย การตัดสินใจทั้งหมดเป็นเพราะอยากทดแทนคุณพ่อ-แม่ และเลื่อมใสศรัทธาในทางธรรม โดยมองว่าตนเดินมาถูกทางแล้วที่จะครองสมณะเพศไม่มีกำหนดสึก
       
จากกรณี พระเจสัน ปิยาจาโร หรือ พระเจสัน ยัง ได้มีการถอนหมั้นกับ น.ส.ดาริกา จาโกต้า คู่หมั้นสาวลูกครึ่งไทย-อินเดีย เมื่อปลายเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากพระเจสัน มีความปรารถนาที่จะบวชไม่มีกำหนดสึกจากผ้าเหลือง และขณะนี้กำลังศึกษาวิชาสมาธิชั้นสูง รุ่นที่ 1 ร่วมกับพระสงฆ์ ครูสมาธิ นักวิชาการ จากทั่วประเทศ และผู้ทรงคุณวุฒิทางการเมือง รวมกว่า 1,500 ชีวิต ที่วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 แขวงบางจาก เขตพระโขนง โดยมีพระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) เจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล เป็นพระอาจารย์ตามหลักสูตร และหลังจากจบหลักสูตรประมาณต้นเดือน ส.ค.นี้ จะเดินทางไปพำนักอยู่ที่วัดราชธรรมวิริยาราม 3 เมืองแอดแมนตั้น ประเทศแคนาดา ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
       
ล่าสุด รายการ พฤหัสอัศจรรย์ ออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ได้เดินทางไปสัมภาษณ์ พระเจสัน ที่วัดธรรมมงคล โดยมีพระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) เจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล หลวงพ่อที่พระเจสันให้ความเคารพนับถือ ร่วมสัมภาษณ์ด้วย โดยพระเจสัน ได้เปิดเผยถึงการตัดสินใจบวชไม่มีกำหนดสึกในครั้งนี้ว่า
       
เพราะเลื่อมใสศรัทธาในทางธรรม เลื่อมใสในการปฏิบัติธรรม ตั้งจิตทำสมาธิ และอยากจะบวชทดแทนคุณบิดามารดา ทำให้ตัดสินใจละกิเลส ละทางโลก แล้วเดินหน้าเข้าสู่สมณเพศ เพื่อต่อยอดสะสมบุญ เลยตัดสินใจออกบวช
โดยปรารถนาอยากที่จะขอออกบวชครองสมณเพศแบบนี้ตลอดไป ไม่อยากให้มีเวลามาเป็นตัวกำหนด อยากตั้งจิตทำสมาธิ ฝึกจิตแบบนี้ไปเรื่อยๆ ส่วนตัวคิดว่าตัวเองเดินมาถูกทางแล้ว การกระทำทั้งหมดนี้ เป็นเพราะเลื่อมใสศรัทธา ก็เลยอยากจะศึกษาพระธรรมต่อไป
       
นอกจากนี้ พระเจสัน ยังให้แง่คิดเกี่ยวกับการตั้งจิต ฝึกสมาธิ เริ่มตั้งแต่การกำหนดจิตของตัวเอง เมื่อตั้งจิตแล้ว สมาธิ และ ปัญญา ก็จะตามมา
       
สามารถชมการเปิดใจเต็มๆ ของ พระเจสัน ในรายการ พฤหัสอัศจรรย์ ออกอากาศ ในคืนวันที่ 26 ก.ค.นี้ เวลา 22.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

 

 

 

จาก : ผู้จัดการ

 

 

"จะครองสมณเพศตลอดไป"

สัจวาจาจากปากของ..พระเจสัน

 

 

 

 

หลังจากกรณีถอนหมั้นกับดาริกา  จาโกต้า แฟนสาวเจสัน ยัง หรือพระเจสัน ปิยาจาโร  ซึ่งขณะนี้ได้ออกบวชครองสมณเพศ ในร่มกาสาวพัสตร์ ก็ยังไม่เคยออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อใดๆ ล่าสุด พระเจสันก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ  พฤหัสอัศจรรย์ เป็นรายการแรกและรายการเดียวถึงเรื่องการตัดสินใจ ตัดกิเลส ละทางโลกออกบวช เดินทางสายธรรม ซึ่งการ ตัดสินใจในครั้งนี้ มีเหตุผลมาจากอะไรและจะออกบวชไปตลอดชีวิตเลยหรือไม่???   พร้อมกันนั้นยังได้สนทนาธรรมพูดถึง เรื่องราวของการปฏิบัติธรรม ตั้งจิตฝึกสมาธิ

 

โดยทีมงานรายการ พฤหัสอัศจรรย์  เดินทางไปบันทึกเทปสัมภาษณ์ ที่วัดธรรมมงคล ซึ่งพระเจสัน  ปิยาจาโร   เดินทางมาบันทึกเทปสัมภาษณ์ด้วยอาการสำรวม หน้าตาเปี่ยมสุขในทางธรรม โดยมีพระธรรมมงคล (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร) เจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล หลวงพ่อที่พระเจสันให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก มาร่วมสัมภาษณ์ในครั้งนี้ด้วย โดยมี  กฤษณ์  ศรีภูมิเศรษฐ์ ทำหน้าที่เป็นพิธีกร 

 

ซึ่งเริ่มคำถามแรกที่คนทั้งประเทศอยากรู้ว่า ทำไมพระเจสันถึงเลือกที่จะตัดกิเลสละทางโลกและตัดสินใจออกบวชโดยไม่มีกำหนด  

 

ซึ่งคำถามนี้ พระเจสัน ก็ตอบออกมาด้วยอาการสำรวม  พร้อมยิ้มที่มุมปากว่า  เพราะเลื่อมใสศรัทธาในทางธรรม เลื่อมใสในการปฏิบัติธรรม และอยากจะบวชทดแทนคุณบิดามารดา เลยทำให้ตัดสินใจละทางโลก   แล้วเดินหน้าเข้าสู่สมณเพศ เพื่อต่อยอดสะสมบุญ เลยตัดสินใจออกบวช  

 

และปิดท้ายด้วยคำถามสุดท้าย พระเจสัน ปิยาจาโร   จะออกบวชตลอดชีวิต  โดยไม่มีกำหนดสึกหรือไม่

 

คำถามนี้  พระเจสัน ปิยาจาโร ตอบออกมาด้วยความสำรวมว่า อยากที่จะขอออกบวช ครองสมณเพศแบบนี้ตลอดไป ไม่อยากให้มีเวลามาเป็นตัวกำหนด อยากตั้งจิตทำสมาธิ  ฝึกจิตแบบนี้ไปเรื่อยๆ ส่วนตัวคิดว่าตัวเองเดินมาถูกทางแล้ว การกระทำทั้งหมดนี้ เป็นเพราะเลื่อมใสศรัทธา อยากจะศึกษาพระธรรมต่อไป

 

นอกจากนี้ พระเจสัน ยังให้แง่คิดเกี่ยวกับ การตั้งจิต  ฝึกสมาธิ     เริ่มตั้งแต่การกำหนดจิตของตัวเอง เมื่อตั้งจิตแล้ว สมาธิ และปัญญา ก็จะตามมา

 

ซึ่งคำสัมภาษณ์ใน วันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งยังมีอีกหลายเรื่องราวเกี่ยวกับการตัดสินใจออกบวชในครั้งนี้ของพระเจสัน ติดตามชมกันได้ในรายการ พฤหัสอัศจรรย์ วันพฤหัสบดีที่ 26 ก.ค. เวลา 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

 

 

จาก : ซอกแซกดารา

 

 

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ

17 มกราคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264