ไหวทัน !

รางวัลโหล "ธัมมชโย" ไม่าว..

ขนาดเอาไปประเคนถึงในวัดพระธรรมกายก็ยังไม่รับ

ให้ทัตตชีโวออกมารับแทน

 

แหม "ท่านธัมมชโย" ชั่งน่านับถือจริงๆ เพราะเมื่อเห็นว่าเป็น "รางวัลโหล" ที่แจกกันมั่วตั้งแต่อนุบาลยันด๊อกเตอร์ ด้วยความหยิ่งในเกียรติยศและศักดิ์ศรีของผู้นำพุทธโลก จึงเห็นว่า "ไม่สมควรรับ" ถึงจะเอามาให้ถึงวัดพระธรรมกายก็ไม่รับ ไม่ยอมเสียศักดิ์เสียศรีเพราะถ้วยรางวัลกระจอกใบนี้ แบบนี้ซี่ที่เรียกว่า "คนจริง" ก็น่าชื่นใจว่าสังคมสงฆ์ไทยยังมี "ยางอาย" อยู่บ้าง ดังเช่น "พระเดชพระคุณพระเทพมหาญาณมุนี" ทำให้เป็นตัวอย่างในวันนี้

 

 

 

 

MISSING IN THE TEMPLE

 

 

 

 

 

กดที่ภาพเพื่อชมพิธีมอบรางวัลผู้นำพุทธโลกแก่ท่านธัมมชโย

 

 

 

 

ภาพ : พระราชภาวนาจารย์ (เผด็จ ทตฺตชีโว) รองเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นประธานแทนในพิธีถวายรางวัล "ผู้นำพุทธโลก" แก่พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 อันตรงกับวันมาฆบูชา โดยได้จัดพิธีที่สภาธรรมกายสากล วัดพระธรรมกาย

 

สำหรับบุคคลสำคัญที่นำเอารางวัลผู้นำพุทธโลกไปถวายในครั้งนี้ได้แก่

 

1. นายแพทย์พรชัย พิญญพงษ์ ประธานองค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก

2. นายอำนาจ บัวศิริ รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

ไม่ทราบว่าเหตุใด พระเทพญาณมหามุนี จึงไม่ออกมารับรางวัลด้วยตนเอง ทั้งๆ ที่นำไปถวายถึงภายในวัดพระธรรมกาย แต่ให้พระราชภาวนาจารย์ (ทัตตชีโว) เป็นตัวแทนออกมารับ โดยในการกล่าวสัมโมทนียกถาของพระราชภาวนาจารย์ ก็มิได้ระบุถึงเหตุผลที่ท่านธัมมชโยไม่ออกมารับรางวัลดังกล่าวแต่อย่างใด

 

อีกข้อสังเกตหนึ่งก็คือว่า ตามที่ทางคณะกรรมการจัดสรรรางวัลผู้นำพุทธโลกได้แถลงข่าวการมอบรางวัลผู้นำพุทธโลก เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยระบุว่า จะมีพิธีมอบรางวัลในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 13.00 น. ณ อาคารพิพิธภัณฑ์ทางพระพุทธศาสนา บริเวณพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม โดยได้กราบอาราธนาเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช มาเป็นประธานมอบรางวัล นั่นหมายถึงว่า คณะกรรมการจัดสรรรางวัล ได้นำเอารางวัลไปมอบให้แก่พระเทพญาณมหามุนี (ธัมมชโย) ก่อนผู้รับรางวัลทุกท่าน และก่อนพิธีมอบโดยสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์อีกด้วย ทั้งนี้ ในเว็บไซต์วัดพระธรรมกายก็ได้แจ้งกำหนดการรับรางวัลผู้นำพุทธโลก ของพระเทพญาณมหามุนี ในเวลา 15.00 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 และพิธีก็ดำเนินไปตามกำหนดการทุกประการ

 

มองด้วยเหตุผลทั่วไป เมื่อเจ้าตัวไม่สามารถจะไปรับรางวัลได้ ก็สามารถส่งตัวแทนไปรับ หรือถ้าไม่มีตัวแทน ทางคณะผู้จัดก็สามารถเชิญรางวัลไปถวายได้ แต่ต้องเป็นภายหลังพิธีใหญ่เท่านั้น แต่ในครั้งนี้นับว่าแปลก เพราะมีการนำเอารางวัลไปมอบให้แก่พระธัมมชโย ก่อนพิธีใหญ่โดยสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ตั้ง 1 วัน นั่นแสดงว่า พระธัมมชโยเป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ และอาจจะใหญ่กว่า สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ด้วยซ้ำไป เพราะทำพิธีรับก่อนใครเพียงคนเดียวในโลก

 

 

 

ที่มา : Youtube

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน

15 กุมภาพันธ์ 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264