ไร้กึ๋น !

 

เตรียมลอกระเบียบคณะสงฆ์หนเหนือ

เอามาใช้เป็นของคณะสงฆ์หนกลาง

อ้างว่า..ง่ายดี ไม่ต้องเสียเวลาพิจารณาอีก

 

 

 

อู้ฮู ! ชอบของฟรีก็ไม่บอก นี่ขนาดยังไม่ได้เซ็นนะฮะ ยังฮอตขนาดนี้ มิน่า "มหาสายชล" ถึงไม่ต้องทำงานทำการอะไร ตั้งแต่เป็นเจ้าคณะภาค 1 มาได้ 3 ปีแล้ว ตอนตั้งก็อ้างว่า "เอาคนหนุ่มมาทำงาน" แต่พอตั้งแล้วกลับไร้บทบาท ขอยืมสำนวนท่านมหาโชว์มาใช้ซักหน่อยว่า "ไม่เห็นทำห่าอะไร" เอาแต่กินตำแหน่งกับเงินเดือน  ต่อไปจะทำอะไรก็รอหนเหนือเขาทำก่อน แล้วหนกลางค่อยเดินตาม หยิบพุงปลาเมื่อปลายมือ ทั้งสบายทั้งปลอดภัย ยอดเยี่ยมเลยครับหลวงพ่อ รู้แล้วล่ะครับว่า เขามีตำแหน่งเจ้าคณะใหญ่หนกลางและเจ้าคณะภาค 1 ไว้ทำไม ?

 

 

 

 

 

 

สมเด็จพระพุทธชินวงศ์

เจ้าคณะใหญ่หนกลาง

เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม

 

 

 

 

พระราชวิสุทธิเวที

(สายชล ฐานวุฑฺโฒ ป.ธ.9)

ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดชนะสงคราม

เจ้าคณะภาค 1

 

 

ว่าที่เจ้าคณะใหญ่หนกลางและเจ้าคณะภาค 1 รุ่นต่อไป

 

 

 

 

 

เจ้าคณะใหญ่หนกลางหนุนห้ามพระ-เณรขับรถ

 

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กล่าวว่า กรณีคณะสงฆ์หนเหนือ ออกประกาศคณะสงฆ์หนเหนือ ห้ามพระภิกษุสามเณรขับรถยนต์และขี่จักรยานยนต์ และระเบียบคณะสงฆ์หนเหนือว่าด้วยการห้ามพระภิกษุสามเณรขับรถยนต์หรือขี่จักรยานยนต์ พ.ศ.2557 โดยอาศัยอำนาจตามกฎมหาเถรสมาคมฉบับที่ 23 พ.ศ.2541 ว่าด้วยระเบียบการปกครองคณะสงฆ์หนเหนือ โดยมีผลบังคับใช้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นสิ่งที่ดีน่าสนับสนุน

 

ในส่วนหนกลาง ไม่ค่อยมีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น แต่เมื่อมีการออกประกาศดังกล่าวเมื่อเป็นเรื่องดีคณะสงฆ์หนกลางก็ไม่ขัดพร้อมนำมาบังคับใช้ เพราะเป็นคณะสงฆ์เดียวกัน ก็ไม่ต้องไปร่างใหม่หรือว่าออกเป็นประกาศใหม่แล้ว เจ้าคณะปกครองสามารถนำไปแจ้งพระสงฆ์รับทราบถึงระเบียบดังกล่าวได้เลย

 

 

 

ที่มา : มติชน

10 กุมภาพันธ์ 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264