เพิ่มอำนาจเจ้าคุณเสนาะ !

 

สำนักพุทธฯตีปี๊ปก่อนสิ้นปี
"ปรับโครงสร้าง พศ. เน้นงานพระธรรมทูต"


 

เออเฮอะ ! ก็อยากจะเชื่ออยู่ดอกว่า "ดังไกล" แน่ เพราะแค่คดีส่วนตัวของเจ้าคุณเสนาะเวลานี้ ใช้เวลากี่ปีถึงจะสิ้นสุด แถมด้วยภาพพจน์ในต่างประเทศ ก็แทบไม่เหลือหลอ บินไปโชว์ตัวที่อเมริกาเป็นครั้งแรก ก็เล่นเอาภาพลักษณ์กรรมการมหาเถรสมาคม "ย่อยยับอัปรา" เกณฑ์พระเณรเถรชีไปยืนต้อนรับถึงประตูเครื่องบินที่แอลเอ จัดฉาก "ทูลถวายช่อดอกไม้" เหมือนเชื้อพระวงศ์เสด็จ นั่งสูงกว่าพระเถระ ไปถึงธรรมกายก็แสดงฤทธิ์ "เดินเหยียบพรมโรยดอกไม้กั้นสัปดน เอ๊ย สัปทน เข้าวัด ปูนบำเหน็จเจ้าคุณ 4 ตำแหน่ง" ฯลฯ กลับมาก็แสดงฤทธิ์ เปลี่ยนวัดสระเกศอันศักดิ์สิทธิ์ให้เป็นสนามมวย ท้าตีท้าต่อยพี่ๆ น้องๆ ภายในวัด แจ้งจับเข้าคุกเข้าตะราง ลามปามไปทั่วฟ้าเมืองไทยแล้วในวันนี้ วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติ "เพิ่มหน่วยงาน" ให้คุณเสนาะ เอาไปใช้เป็นไม้ค้ำยันขึ้นเป็นสังฆราชในอนาคต บู๊ล้างผลาญขนาดนี้ น่าจะเขียนสโลแกนถวาย "พระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณพระพรหมสุธี" ด้วยนะว่า "พระธรรมทูตไทยไปมวยโลก"

 

ประทานโทษเถิดนะฮะ บรรดาข้าราชการในสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติทั้งหลาย โดยเฉพาะ คุณพนม ศรศิลป์ ผอ.พศ. ทำงานห่วยแตกแบบเจ้าคุณเสนาะนี่นะหรือ ที่จะเอามาพัฒนางานพระธรรมทูตทั่วโลก เล่นมุกท้ายปีแบบไม่ธรรมดาเลยนะ เอาแค่ให้เหนาะเดินให้ทั่ววัดสระเกศคนเดียวตอนสองทุ่มโดยไม่โดนตีหัวก่อนเถิด อย่าคิดไกลไปเผยแผ่ถึงต่างประเทศเลย วันวานก็ไม่กล้าเข้าวัดโสธร ต้องย้ายที่ประชุมหนีไปถึงนครนายกโน่น ถามว่า พวกคุณหูหนวกตาบอดกันหรือไง ถึงได้ปล่อยมุกตื้นๆ ออกมาแบบนี้น่ะ ดูสมเด็จฯสมศักดิ์ซี วันนี้ ต้องถ่อสังขารไปวัดปากน้ำอย่างทุลักทุเล เพราะใคร ถ้ามิใช่..เสนาะ

 

 

 

มอบอำนาจให้คนดีที่สุด

 

 

 

ถวายอำนาจให้คนดีที่สุด

 

ครม.ไฟเขียวปรับโครงสร้าง พศ.

 

วันนี้ (23 ธ.ค.) นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบร่างกฎกระทรวงแบ่งส่วนราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และให้สำนักเลขาธิการ ครม. นำร่างเสนอนายกรัฐมนตรี ลงนามและประกาศในราชกิจจานุเบกษา ซึ่งจะทำให้ พศ.มีโครงสร้างการบริหารงานใหม่ จากเดิม 9 ส่วนงาน เป็น 10 ส่วนงาน โดยให้กองกลาง เปลี่ยนเป็น สำนักงานเลขานุการกรม และเพิ่มกองส่งเสริมงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาขึ้น 1 กอง สำหรับส่วนงานที่เหลือยังคงไว้เช่นเดิม ประกอบด้วย กองพุทธศาสนศึกษา กองพุทธศาสนสถาน สำนักงานพุทธมณฑล สำนักงานศาสนสมบัติ สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม กลุ่มตรวจสอบภายใน กลุ่มพัฒนาระบบบริหาร และศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริต

 

การมีกองส่งเสริมงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา จะทำให้การส่งเสริมงานคณะสงฆ์ในด้านการเผยแผ่เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะงานของพระธรรมทูต และการสร้างแผนงานการเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้สอดคล้องกับศูนย์เผยแผ่พระพุทธศาสนาแห่งชาติ ทำให้การเผยแผ่พระพุทธศาสนาในไทยเป็นไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้จะผลักดันให้ตั้งศูนย์เผยแผ่พระพุทธศาสนาระดับอำเภอขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการจัดตั้งศูนย์เผยแผ่พระพุทธศาสนาระดับจังหวัดไปแล้ว เพื่อรองรับพระสงฆ์ที่จบการศึกษาในระดับต่างๆ ได้มีพื้นที่ทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา" ผอ.พศ. กล่าว.
 

 

ข่าว : เดลินิวส์
24 ธันวาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264