ดีเอสไออีกแล้วครับท่าน !

 

ประกาศ "ตามจับ" เณรคำ

ที่ไหนก็ไม่รู้ ?

 

ไม่การันตีว่าจะได้ตัวเมื่อใด พูดเมื่อไหร่ก็ "กำลังฟ้องๆ" ลากเกมกันจนอธิบดีคนเก่า "พ้นตำแหน่งไป" คนใหม่ก็เข้ามานับหนึ่ง แล้วก็ไล่ไปที่ "อัยการ" ว่ายังไม่สั่งฟ้อง จึงตั้งข้อหาไม่ได้ "เป็นแค่ข้อกล่าวหา" ว่างั้น มันก็วนไปเวียนมาอยู่แถวๆ นี้แหละ พอมีข่าวทางสื่อที ก็ออกมาพ่นน้ำลายใส่ไมค์ที อีกร้อยปีก็ไม่มีทางได้ตัวเณรคำหรอกจะบอกให้ พวกนี้มันคิดว่าคนไทยโง่ไง ถึงได้อ้างอย่างไรก็ได้

 

 

 

 

"โหล หลวงปู่เหรอครับ ช่วงไหนว่างบ้างครับ จะนิมนต์มาฉันเพลที่ดีเอสไอ"

 

"อ้า..ท่าจะลำบากนะโยม ช่วงนี้ติดกิจในต่างประเทศ ทั้งรีทรีต-รีทัวร์ กว่าจะได้กลับก็คงชาติหน้า หวังว่าคงไม่ยุบกรมดีเอสไอไปก่อนนะ เจริญพวง"

 

 

 

ดีเอสไอ รอตะครุบตัวอดีตพระเณรคำ ใน 5 ข้อหาฉกรรจ์ เผยตอนนี้อยู่ระหว่างการประสานงาน กับหน่วยงานระหว่างประเทศ สำนักพุทธฯ สั่งจัดระเบียบพระสงฆ์ ไม่ให้ออกนอกพระธรรมวินัย...

 

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.ท.พงษ์อินทร์ อินทรขาว ผู้บัญชาการสำนักคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เปิดเผยถึงการติดตามจับกุมตัว อดีตพระเณรคำ ฉัตติโก หรือ นายวิรพล สุขผล ว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก โดยดีเอสไอส่งคนตามประกบ และอยู่ระหว่างการประสานงานกับหน่วยงานระหว่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวอดีตพระเณรคำกลับประเทศไทยในเร็ววันนี้ ซึ่งในเบื้องต้นถูกตั้งข้อหาฉกรรจ์ 5 ข้อหา ได้แก่ ข้อหาพรากผู้เยาว์ ข้อหากระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ข้อหาฉ้อโกงประชาชน ข้อหาฟอกเงิน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

 

ด้าน นายสมชาย สุรชาตรี โฆษกประจำสำนักงานพระพุทธศาสนา กล่าวว่า อดีตพระเณรคำไม่ถือว่าเป็นพระแล้ว แต่เป็นผู้ร้ายที่หนีคดี ที่ขณะนี้กำลังพยายามที่จะสร้างกระแสขึ้นมา ส่วนที่สำนักข่าวอัลจาซีราห์ เผยแพร่รายงานพิเศษเกี่ยวกับพระสงฆ์ไทยหลายรูป มีความประพฤติที่ทำเสื่อมเสียนั้น ยอมรับว่าพระที่กระทำผิดวินัยนั้นมี แต่เป็นส่วนน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับพระสงฆ์ที่มีมากถึง 1 แสนถึง 2 แสนรูป ทั้งนี้ ได้ขอความร่วมมือไปยังพระสังฆาธิการ เจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล และเจ้าอาวาส ทั้งประเทศ ในการกวดขันให้ยึดถือพระธรรมวินัยอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะให้มีการอบรมทุกวันช่วงทำวัตรเช้า-เย็น และเร็วๆ นี้ สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม และสำนักพระพุทธศาสนา จะประชุมเจ้าอาวาส พระอุปัชฌาย์ เพื่อชี้แจง ในการกวดขันดูแล ปกครองอย่างเคร่งครัด ไม่ให้ออกนอกพระธรรมวินัย

 

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ
20 ธันวาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264