ฟลาวน์ !

 

อัล-จาซีรา บุกวัดเณรคำ ขอสัมภาษณ์

แต่เณรคำไม่สู้ ใช้วิชาเสือเผ่นหายลับตา

แบบนี้ต้องร้องเพลง "ไปโดนเขาหลอก..อีกแล้ว"

 

 

 

 

 

 

อา..โดนใครหลอกมันไม่เจ็บใจเท่ากับ "โดนอรหันต์หลอก" แถมยังโดนเป็นรายแรกในสหรัฐอเมริกาด้วย งานนี้ อัล-จาซีรา ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน เพราะก่อนหน้านี้ 3-4 วัน ก็คุยกันจนมั่นอกมั่นใจ ถึงได้กล้าประกาศว่า "เณรคำจะเปิดอก ตอบทุกคำถามที่คนสงสัย ผ่าน อัล-จาซีรา เพียงช่องเดียว" เล่นเอายักษ์ใหญ่ "ไทยรัฐ" และสื่อไทยทุกฉบับจ้องตาเป็นมัน อยากรู้ว่า อัล-จาซีรา จะทำได้ดังว่าจริงหรือเปล่า ถ้าจริง, ก็ยิ่งกว่าเจ้าพ่อ แต่สุดท้ายก็ฝันสลาย เมื่อถูกอรหันต์กำมะลอหลอกล่อ ถลำตัวไปจนมิด ได้แค่ "หางเครื่อง" เป็นคำคุยที่วัดลาวโมรีโน่ แวลเล่ย์ มาเปิดให้คนฟัง สื่อความหมายให้รู้ว่า "เณรคำยังไม่ตาย" เท่านั้น นี่แหละที่ขอบอกว่า "รู้จักเณรคำน้อยไป" บักเซียงเมี่ยงยังต้องเรียกพี่ทีเดียวเชียวล่ะ จะบอกให้

 

 

 

ภาพ : CSI LA

 

 

สื่อนอกแฉ 'เณรคำ' ซุกวัดในซานดิอาโก บุกสัมภาษณ์ เจอชิ่ง

 

รายการโทรทัศน์ 101 east ของอัล-จาซีรา ขุดคุ้ยความเสื่อมพระไทย ยกกรณี "เณรคำ" หลังดอดหนีจากไทยมาสหรัฐฯ ทำตัวเช่นนักบวชอาศัยวัดในซานดิอาโก พร้อมบุกเข้าสัมภาษณ์ แต่ก็ต้องผิดหวัง เหตุอดีตพระฉาวชิ่งหนี...

 

จากความฉาวมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมของพระสงฆ์บางรูปในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดรายการ 101 อีสต์ (101 East) ของสำนักข่าวอัล-จาซีรา ได้นำเสนอรายงานพิเศษเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาในประเทศไทย พร้อมทั้งยกกรณี "เณรคำ" อดีตพระวิรพล ฉัตติโก หรือนายวิรพล สุขผล ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการพระพุทธศาสนา โดยระบุว่า ขณะนี้ "เณรคำ" ยังคงบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในเมืองซานดิอาโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา ภายหลังจากที่หลบหนีออกนอกประเทศไทย ตั้งแต่เมื่อปี 2556 แต่ยังคงมีญาติโยมชาวไทยในสหรัฐอเมริกาจำนวนมากให้ความเลื่อมใสศรัทธา

 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวของอัล-จาซีรา ซึ่งตามหาที่อยู่ของเณรคำจนพบ โดยพยายามจะขอสัมภาษณ์กับอดีตพระฉาวรายนี้ แต่เณรคำกลับปฏิเสธ และรีบขึ้นรถยนต์ที่บรรดาลูกศิษย์ได้เตรียมรอไว้และหลบหนีจากไปอย่างรวดเร็ว

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวของอัล-จาซีรา ยังได้เดินทางไปสำรวจยังวัดป่าขันติธรรม ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยอีกด้วย ซึ่งก็พบว่านับตั้งแต่อดีตพระเณรคำ เดินทางหลบหนีออกจากประเทศ บรรยากาศภายในศาสนสถานแห่งนี้ก็ค่อนข้างเงียบเหงาและมีพระสงฆ์จำศีลอยู่เพียงไม่กี่รูปเท่านั้น.

 

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ
19 ธันวาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264