NOTHING !

 

"ไม่มีอะไร ไม่ต้องสอบ"

มหาเถรสมาคมสรุปคดีเจ้าคุณเหนาะ

 

 

 

 

 

 

สรุปโดยไม่ต้องสอบ

สามผู้ยิ่งใหญ่ในวงการสงฆ์ไทย สมเด็จช่วง-สมเด็จสมศักดิ์-รองสมเด็จเอื้อน ประสานเสียงเล่นเกมโยนกลอง

 

 

 

วัดปากน้ำบอก "ไม่ต้องสอบ"

วัดพิชัยญาติบอก "จะหารือกับวัดปากน้ำ"

วัดสามพระยาบอก "ไม่มีอะไรแล้ว เจ้าคุณเหนาะชี้แจงหมดแล้ว"

 

 

อืม ! พระผู้ใหญ่ในมหาเถรสมาคมนี่ท่านเก่งนะ ตรัสรู้ได้ทุกเรื่อง เงินทองเป็นพันๆ ล้าน ท่านเอาหูฟังเจ้าคุณเหนาะเพียงคนเดียว ก็เชื่อว่าบริสุทธิ์แล้ว น่าจะนิมนต์ไปเป็นประธานศาลฎีกานะ ไม่ต้องเป็นหรอกสังฆราชหรือกรรมการมหาเถรสมาคมน่ะ

 

 

ถามต่ออีกสักนิดเถิดครับท่านผู้ยิ่งใหญ่ทั้งสาม หากว่าเรื่องนี้ยังไม่จบ และลามปามไปเรื่อยๆ พวกท่านจะรับผิดชอบอย่างไร

 

 

สมเด็จวัดปากน้ำจะลาออกจากผู้ปฏิบัติหน้าที่พระสังฆราชไหม ?

สมเด็จสมศักดิ์จะลาออกจากเจ้าคณะใหญ่หนกลางหรือไม่ ?

เจ้าคุณเอื้อนจะลาออกจากผู้ว่า กทม. หรือเปล่า ?

ขอถามแค่นี้แหละครับ

 

 

 

 

 

 

มส. ไร้ถกข้อกล่าวหา 'เจ้าคุณเสนาะ' โยนคณะผู้ปกครองดำเนินการ เจ้าอาวาสวัดสระเกศขอจบชี้แจงหมดแล้ว

 

 

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2557 ที่หอประชุมสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์(ช่วง วรปุญฺโญ) ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานการประชุมมหาเถรสมาคม ( มส.) ตามวาระปกติ ภายหลังประชุมผู้สื่อข่าวได้สอบถามพระผู้ใหญ่ถึงกรณีวัดสระเกศต่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ว่าในการประชุม มส. มีการหารือเรื่องดังกล่าวหรือไม่ โดยสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ กล่าวเพียงสั้นๆว่า ไม่มี

 

 

ขณะที่ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปฺสโม) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กรรมการมหาเถรสมาคม กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาภายใน ดังนั้น จึงต้องหารือกับสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เพื่อดำเนินการให้เกิดความเหมาะสมต่อไป ส่วนพระพรหมดิลก เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีอะไรแล้ว เจ้าอาวาสได้ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว

 

 

พระพรหมสุธี เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรรมการ มส. กล่าวถึงกรณีมีการส่งคนมาอารักขา มีการบุกค้นสำนักงานผู้ช่วยเจ้าอาวาสภายในวัด และการแจ้งความดำเนินคดีต่างๆ ว่า เป็นเรื่องไม่จริง ไม่มีการสั่งให้มีการทำเช่นนั้น ส่วนที่มีการส่งเจ้าหน้าที่มาอารักขาก็ไม่ทราบเช่นกัน ก็อยู่ตามปกติ ไม่ได้มีการดำเนินการอะไรทั้งสิ้น ใช้ขันติเพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้ว ขอให้จบเรื่องนี้ เพราะได้มีการชี้แจงไปหมดแล้ว

 

 

ด้านนายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า พศ. ได้รับหนังสือขอให้ตรวจสอบเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหารจาก อพช. แล้ว โดยได้ส่งหนังสือดังกล่าวไปให้แก่ เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ตามสายการปกครอง เพื่อดำเนินการพิจารณาแล้ว อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้คงต้องให้เป็นไปตามกระบวนการพิจารณาของเจ้าคณะปกครองดำเนินการพิจารณาต่อไป

 

 

 

ที่มา : คมชัดลึก
30 สิงหาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264