HOW MUCH ?

 

 

เท่าไหร่ ?

 

สังคมไทยตั้งคำถามเสี่ยเหนาะ

 

 

เพราะพูดไม่เคลียร์

แค่บอกว่า ไม่ถึงพันล้าน
แต่ต่ำกว่านั้นมันก็อันตราย

 

 

เพราะนั่นคือการใช้ตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบ ตำแหน่งที่ว่านั้นก็คือ เลขาธิการสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช สมเด็จเกี่ยวสั่งสมคุณงามความดีมาชั่วชีวิต แถมยังตั้งเจ้าคุณเหนาะไว้เป็นตัวแทน เพื่อรักษาเกียรติคุณของสำนักวัดสระเกศ แต่แค่ปีเดียว ธรรมทายาทของสมเด็จเกี่ยวก็ทำงานเกินเป้า สั่งเผาภูเขาทองเสียวายวอด

 

 

 

 

สมเด็จพระพุฒาจารย์
(เกี่ยว อุปเสโณ ป.ธ.9)

อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร
อดีตประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช

มรณภาพ 10 สิงหาคม 2556

 

 

 


ตั้งเจ้าคุณเหนาะเป็นเจ้าอาวาสวัดสระเกศ

22 ธันวาคม 2556

 

 

 

 

พระราชทานเพลิงศพสมเด็จพระพุฒาจารย์
 9 มีนาคม 2557

 

 

 

 

 

24 สิงหาคม 2557

วันเผาภูเขาทอง

 

ฝีมือการจุดไฟของ..เสนาะ

ทายาทธรรมของสมเด็จเกี่ยวนั่นเอง

ถูกต้องคร๊าบ !

 

 

 

พระพรหมสุธี เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ชี้แจงหลังถูกกล่าวหามีทรัพย์สินเป็นพันล้าน

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. พระพรหมสุธี (เสนาะ ปัญญาวชิโร) เจ้าอาวาสวัดสระเกศ กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีผู้เผยแพร่ข้อมูลกล่าวหาผ่านทางสื่อออนไลน์นั้น สามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง เริ่มตั้งแต่รถยนต์ที่มีจำนวนหลายคัน ยืนยันว่าไม่ได้ซื้อมาเอง แต่เป็นรถที่มีพุทธศาสนิกชนนำมาถวายตั้งแต่ปี 2542 ส่วนเรื่องทำธุรกิจปลูกสวนกล้วยไม้และทำหมู่บ้านจัดสรร ก็เป็นธุรกิจของญาติอาตมา ซึ่งอาตมาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด โดยเฉพาะเรื่องสวนกล้วยไม้ ญาติของอาตมาทำกิจการนี้มานานนับ 10 ปี แล้ว ขณะที่เรื่องไก่ชนนั้น ก็เป็นเรื่องที่พุทธศาสนิกชนที่ศรัทธา นำมาถวายเช่นกัน แต่ที่มีการกล่าวอ้างถึงว่า เพาะพันธุ์ปลากัดขายนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ส่วนที่มีการระบุว่าอาตมามีทรัพย์สินเป็นพันล้านบาทนั้น ถ้าอาตมามีเงินเป็นพันล้านบาทจริงคงไม่อยู่แล้ว ทั้งนี้การที่เกิดการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวออกมานั้น เชื่อว่าเป็นขบวนการต้องการล้มเจ้าอาวาส จึงมีการนำข้อมูลต่างๆ มาโยงเข้ากับอาตมา เนื่องจากหลังจากที่เข้ามารับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯนั้น ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงการบริหารงานภายในวัดจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ได้เข้าชี้แจงเรื่องทั้งหมดต่อพระเถระชั้นผู้ใหญ่แล้ว พระพรหมสุธี กล่าว

 

 

 

ี่มา : ข่าวสด
28 สิงหาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264