ท่วมท้น !

ชาวสวีลงคะแนน "เอา-ไม่เอา" ชีเชอรี่

ผลคะแนน "ปอร์เช่-หลุยส์" นำลิ่ว

ไล่ออก 182 ต่อ 3

 

 

สาธุ ! เป็นความชอบอย่างยิ่ง ผิดก็แต่อย่างเดียวที่ชีขอแย้ง ก็คือว่า ประเทศไทยยังอยู่ในช่วงปรองดองสมานฉันท์ และรัฐธรรมนูญใหม่ก็ยังไม่ได้ร่าง แล้วคณะกรรมการเลือกตั้งมายังไง เป็นกรรมการเถื่อนหรือเปล่า แบบนี้ชีไม่ยอมรับหรอกฮ่ะ จะด้านอยู่ต่อไป ใครจะทำไม ในเมื่อชีมีลูกศิษย์รวยโคตร ขนาดเอาปอรืเช่ร์มาให้ขับ ซื้อหลุยส์มาให้ใส่ เงินทองก็ล้นมือ อยากอยู่อย่างไรก็ไม่เห็นต้องแคร์ชาวบ้าน เพราะลูกศิษย์ของชีไม่ได้อยู่ที่สวี แต่อยู่ที่กรุงเทพฯโน่น ใครลงคะแนนแบบนี้ถือว่าขัดคำสั่ง คสช. เดี๋ยวฟ้องบิ๊กตู่นะจ๊ะซะเลย

 

 

 

 

 

ชุมพร - แกนนำกลุ่มพิทักษ์วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร ขอมติชาวบ้านไล่-ไม่ไล่ แม่ชีเชอรี่พ้นวัด สรุปมติให้ขับไล่ 182 เสียง ให้อยู่ต่อ 3 เสียง
       
สำหรับความคืบหน้าการออกมาเคลื่อนไหวของชาวบ้านกลุ่มพิทักษ์วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร เพื่อเรียกร้องให้มีการตรวจสอบกรณีความประพฤติของแม่ชีเชอรี่ และเส้นทางการเงินภายในวัด ซึ่งมีการยื่นหนังสือไปถึงหลายหน่วยงาน จนกระทั่งมีการทั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว และล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (10 ส.ค.) ที่ศูนย์หมู่บ้าน ม.4 ต. นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร นายสมชัย วงศ์สุวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.นาโพธิ์ อ.สวี ในฐานะประธานกลุ่มพิทักษ์วัดถ้ำขวัญเมือง นายวีระวัฒน์ ชนะ นายมนูญ ศรีสินธ์ รองประธาน พร้อมคณะกรรมการกลุ่มพิทักษ์วัดถ้ำขวัญเมือง ได้ร่วมกันขอมติและความเห็นจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าเห็นสมควรจะให้แม่ชีเชอรี่อยู่ที่วัดถ้ำขวัญเมืองต่อไปหรือไม่
       
โดยบรรยากาศของการลงคะแนนเริ่มต้นเมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศูนย์หมู่บ้านหมู่ที่ 4 มีชาวบ้านในตำบลนาโพธิ์ อ.สวี ทยอยมาลงคะแนนกันอย่างคึกคัก ระหว่างนั้นแกนนำได้นำภาพแม่ชีเชอรี่ ถ่ายรูปคู่กับชายคนหนึ่งมาติดแล้วขึ้นข้อความว่า เอาหลาว...เฮ้อ ทำให้ชาวบ้านที่มาลงมติต่างวิพากษ์วิจารถึงความไม่เหมาะสมการกระทำของแม่ชีเชอรี่ไปต่างๆนานา และการลงคะแนนมีต่อไปจนถึงเวลา 14.00 น. จึงทำปิดการลงมติ ผลการนับคะแนนปรากฎว่ามีคนมาใช้สิทธิ 186 คน มีคนเห็นด้วยให้ขับไล่แม่ชี 182 คะแนน ไม่เห็นด้วย 3 คะแนน และมีบัตรเสีย 1ใบ
       
นายสมชัย กล่าวว่า ทางแกนนำจะได้นำมติดังกล่าวยื่นให้กับคณะกรรมการค้นหาความจริงกรณีแม่ชีเชอรี่ ที่ทาง พล.ต.มนัส คงแป้น ผบก.จทบ.ชุมพร แต่งตั้งขึ้น ประกอบการพิจารณา และกล่าวต่ออีกว่าจะให้เวลาคณะกรรมการชุดดังกล่าวประมาณ 2 อาทิตย์ หากไม่คืบหน้าชาวบ้านก็จะออกมาเคลื่อนไหวและใช้มาตรการที่เข้มข้นขึ้นต่อไป

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ
1
1 สิงหาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264