เจ็ดเดือนบรรลุธรรมอาย !

สุเทพ "พระนวกะ" ออกเดินสาย
เป็นประธานวางศิลาฤกษ์

 

 

อะฮ่า ! ไม่กี่อึดใจ อะไรๆ ที่ซ่อนไว้ใต้ผ้าเหลืองก็เปิดเผยออกมา ที่คุณสุเทพประกาศต่อสาธารณชนเมื่อวันเข้าพรรษาว่า "อยากอยู่เงียบๆ" แล้วก็อยู่เงียบๆ จริงๆ เช่น

 

 

 

 

 

วันที่ 28 กรกฎาคม

ไปขึ้นศาลอาญาคดีฆ่าคนตายเป็นร้อย

 

 

 

 

 

 

วันที่ 4 สิงหาคม ไปเป็นประธานวางศิลาฤกษ์

 

ถามจริงๆ เถอะ คุณบวชทำไม ?

 

 

ไหนว่าจะบวชอย่างเงียบๆ เพื่อศึกษาพระธรรมวินัย แต่ทำไมพฤติกรรมไม่เป็นดังที่อ้างตอนก่อนบวช ? เพราะสิ่งที่คุณทำอยู่นั้น มันมิได้เหมาะสมสำหรับสถานะที่เคยดำรงมาก่อน เป็นถึงอดีตรองนายกฯผู้บริหารบ้านเมือง แต่บวชได้ไม่กี่วัน ยังไม่ทันถึงพรรษาด้วยซ้ำไป กริยาท่าทีกลับไม่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ให้สมกับผ้าเหลืองที่ห่มเนื้อตัวเลย ไม่น่าเลยจริงๆ นะ คุณพระสุเทพนะ ถ้ามันร้อนรนจนทนไม่ไหว ก็สึกเสียเถอะ อย่าเอาสวนโมกข์มาใช้ให้เสื่อมเสียถึงหลวงพ่อพุทธทาสเลย

 

 

 

 

 

หลวงพ่อสุเทชักขลัง-ออกงานเป็นประธานวางศิลาฤกษ์

 

 

"พระสุเทพ ปภากโร" รับนิมนต์จากวัดสวนโมกข์ ไปเป็นประธานวางศิลาฤกษ์ศาลาประดิษฐานรูปเหมือนพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ ที่อ.นาบอน นครศรีธรรมราช บารมียังเหลือล้น นักการเมือง ข้าราชการ ประชาชนแห่ต้อนรับเพียบ

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า พระสุเทพ ปภากโร ได้เดินทางออกจากวัดสวนโมกข์ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ไปที่บริเวณสระน้ำพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ บ้านช่องลม หมู่ 4 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เพื่อประธานในพิธีวงศิลาฤกษ์ ศาลาประดิษฐานรูปเหมือนพ่อท่ายคล้ายวาจาสิทธิ์ โดยมีพุทธศาสนิกชน ประชาชนทุกเพศทุกวัยทั้งในและนอกพื้นที่ต่างพากันมากราบนมัสการพระกำนันสุเทพกันอย่างเนืองแน่น

 

นอกจากนี้ ยังมีหัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ อดีต ส.ส.และนักการเมืองท้องถิ่นจำนวนมากมาร่วมงานและให้การต้อนรับ อาทิ พล.ต.อภิชัย สว่างภพ ผู้แทนแม่ทัพภาค 4 พล.ต.ต.เทศา ศิริวาโท รรท.ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช นายอดิศักดิ์ กิจสดใส รองหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จ.นครศรีธรรมราช นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีตรมว.ศึกษาธิการ นายจอมไกร สวัสดิวงศ์ ส.จ.เขต 2 อ.ทุ่งใหญ่ นายฤกษณะ ณ สงขลา นายอำเภอนาบอน พ.ต.อ.วีระพล มั่นเมือง ผกก.สภ.นาบอน พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ พ.ต.อ.ประจักษ์ รอดการทุกข์ พงส.ผทค. สภ.ทุ่งใหญ่ เป็นต้น

 

หลังเสร็จจากพิธีวางศิลาฤกษ์ พระสุเทพได้เดินมายังบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่พ่อท่านคล้ายได้สร้างไว้ให้กับชาวบ้าน เมื่อครั้งที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ เพื่อตักน้ำที่เชื่อกันว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ใช้ดื่มกิน ก่อนที่พระสุเทพจะเดินทางกลับวัดสวนโมกข์ ได้ร่วมปลูกต้นมะพร้าวและต้นไผ่ไว้เป็นที่ระลึกให้กับชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมทักทายกับชาวบ้าน พูดหยอกล้อติดตลกว่า "อาตมาไม่ใช่ลุงกำนันสุเทพเหมือนในอดีตแล้วนะ อาตมาเป็นพระสุเทพ" พร้อมทั้งยิ้มนิดๆ จากนั้นได้ขึ้นรถเดินทางกลับวัดที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยที่ไม่ได้อยู่ร่วมฉันเพลกับพระที่มาร่วมทำพิธีในครั้งนี้.

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ
5
สิงหาคม 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264