ยันตระ รีเทิร์น !

 

บินเข้าไทยไปเยี่ยมบ้านเกิด

อดีตสาวกแห่กราบไหว้ตรึม

 

 

อา..เวลาของโลก ก็หมุนเวียนเปลี่ยนไป เช่นนี้แหละฮะ เหมือนน้ำเมื่อมีขึ้นก็มีลง มีลงก็มีขึ้น พระอาทิตย์ พระจันทร์ และดาวนพเคราะห์ก็เช่นกัน อาจารย์ยันตระอาจจะกลับมาดังกว่าเดิมก็ได้ ใครจะไปรู้ ดูตัวอย่าง "อดีตพระภาวนาพุทโธ" ซึ่งถูกจำคุก ก็ยังโด่งดัง เทศน์สอนนักโทษ ได้เงินมากมายหลายสิบล้าน ถ้าหลุดจากคุกออกมา รับรองว่ารับแขกไม่ทัน ปัจจุบันโลกเปลี่ยนไปมาก ฆราวาสก็มีสิทธิ์ดังกว่าพระ อย่างแม่ชีดังๆ ก็ไม่ได้บวชพระ ดีเสียอีก เพราะสามารถอวดอุตริมนุสธรรมได้ ไม่มีใครปรับอาบัติข้อไหน เพราะไม่ใช่พระนั่นไง แต่เวลาเทศน์น่ะ คนอาจจะให้เงินมากกว่าพระด้วยซ้ำไป ไม่งั้นแม่ชีทศพรแกไม่ได้เป็น "ชีใหญ่" หรอก จะบอกให้ คิดดูสิว่า ถ้าอดีตพระนิกร พระยันตระ พระภาวนาพุทโธ และหลวงปู่เณรคำ เข้าทีมกันทำงานศาสนาในรูปแบบของนักพรต คงดังสะท้านพิภพ ต่อให้ "มหาวอ" บวก "มหาสมปอง" ก็ต้องชิดซ้าย

 

หมายเหตุ : จากการสืบทราบของอะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะดอทคอม ทราบว่า อดีตพระยันตระเดินทางออกจากสหรัฐอเมริกา พร้อมกับศิษย์กลุ่มหนึ่ง เป้าหมายคือไปนมัสการสังเวชนียสถานที่ประเทศอินเดียและเนปาล เมื่อสองเดือนก่อน จากนั้นจึงบินเข้าไทยในช่วงสงกรานต์ และตกเป็นข่าวใหญ่ของสื่อไทยในวันนี้

 

 

 
 

 

ภาพ : ไทยรัฐ

 

 

 

 

 

 

 

ยันตระกลับบ้าน

 

 

วันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.นครศรีธรรมราช รายงานว่า มีการเล่าลือกันอย่างกว้างขวางตั้งแต่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ว่าประชาชนจำนวนมากได้เดินทางไปกราบไหว้ นายวินัย ละอองสุวรรณ หรืออดีตพระยันตระ ที่บ้านบางบ่อ ใกล้วัดรัตนาราม ต.ปากพนัง ฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่า อดีตพระยันตระเดินทางกลับเข้าประเทศไทยได้อย่างไร เพราะถูกฟ้องร้องหลายคดี และถูกตั้งอธิกรณ์ว่าล่วงละเมิดเมถุนธรรมปาราชิกาบัติ จนในที่สุดได้ถูกมติมหาเถรสมาคมพิจารณาอธิกรณ์ปรับให้พ้นจากความเป็นพระภิกษุ แต่นายวินัยไม่ยอมรับมติสงฆ์ดังกล่าว ก่อนจะหลบหนีออกนอกประเทศไปอยู่สหรัฐอเมริกา

 

โดยมีคนในแวดวงพระเครื่องและประชาชนทั่วไป ที่เดินทางไปกราบไหว้อดีตพระยันตระที่บ้านบางบ่อ อ.ปากพนัง ได้ถ่ายภาพอดีตพระยันตระที่ห้อมล้อมด้วยบรรดาสาวก ทั้งที่เป็นฆราวาสและแต่งกายคล้ายพระสงฆ์จำนวนหนึ่ง โดยพบว่าอดีตพระยันตระห่มจีวรสีเปลือกมังคุดไว้ด้านใน และมีสไบสีเขียวห่มทับอีกชั้นหนึ่ง โดยไว้ผมและหนวดเคราสีขาวรกรุกรัง มีประชาชนที่ทราบข่าวทยอยเดินทางไปกราบไหว้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งพระภิกษุที่เคยใกล้ชิดและเคารพศรัทธาอดีตพระยันตระ ก็เดินทางไปกราบไหว้ด้วยเช่นกัน

 

ผู้สื่อข่าวจึงตรวจสอบไปยังชาวบ้านใน ต.บางบ่อ อ.ปากพนัง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของอดีตพระยันตระ ได้รับการยืนยันว่าอดีตพระยันตระพร้อมสาวกจำนวนกว่า 10 คน ได้เดินทางมาที่บ้านเกิดตั้งแต่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา แต่ในขณะนี้ได้เดินทางออกจาก อ.ปากพนัง ไปหลายวันแล้ว โดยมีเป้าหมายที่จะเดินทางไปพำนักใน จ.สงขลา และ จ.ภูเก็ต โดยในเรื่องการเข้าเมืองนั้นมีการพูดกันในวงในว่าเดินทางกลับเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากคดีความต่าง ๆ ผ่านมา 20 ปีเศษแล้ว คดีจึงหมดอายุความ ซึ่งในขณะนี้คาดว่าคณะของอดีตพระยันตระน่าจะพำนักอยู่ใน จ.สงขลา หรือ จ.ภูเก็ต

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์
23 เมษายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264