ตบปากตัวเอง !

 

พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณยอมเสียสัตย์

อ้างพูดผิดกรณีแจ้งนักข่าวนาตาลีมีในวังน้อย

 

 

อา..นับว่าฝีมือของทีมงานอธิการบดี มจร. นั้นไม่ธรรมดา แก้ปัญหา-แก้ข่าว ได้รวดเร็วทันใจ ไม่ให้ลุกลามใหญ่โต คือความจริงก็แค่ "ปิดปากพระครูสมุห์ธัชพงศ์" ก็ถือว่าปิดรูรั่วรูใหญ่แล้ว ส่วนนาตาลีนั้นคงไม่กล้าโผล่หน้าไปไหน มจร. ก็ปิดประตูลั่นดานไม่ให้เข้าแล้ว ส่วนพระครูสมุห์ธัชพงศ์ก็คงต้องรอสอบวินัยในรอบต่อไป เพราะเป็นถึงครูบาอาจารย์ แต่ออกมาให้ข่าวทำลายสถาบัน มันก็เลี้ยงไว้ไม่ได้ เขามีแต่ปิดข่าวเสีย ปล่อยข่าวดี แต่นี่กลับปล่อยข่าวเสีย ไปอยู่ไหนก็ไม่มีใครเอา อยากดังวันเดียวก็แบบนี้แหละน้า เฮ้อ เคราะห์กรรมของนาตาลีว่าน่าสงสารแล้ว แต่ชะตากรรมของพระครูรูปนี้ดูท่าจะน่าสงสารกว่าเสียอีก

 

 

 

 

เปิดหอพักนิสิต มจร. วังน้อย

 

 

 

 

 

 

 

คำสารภาพพระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ

 

 

 

 

 

 

พระนครศรีอยุธยา - มจร.พาพิสูจน์ หอพักห้อง A205 ไม่พบ นาตาลีร้อยหน้า หรือน้องโฟกัส พักอยู่ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ยืนยัน นาตาลี ไม่ใช่นิสิตของมหาวิทยาลัย จากการตรวจอย่างละเอียดตามชื่อที่ปรากฏเป็นข่าว "นาตาลี" เป็นเพียงสามเณร เท่านั้น
       
วันนี้ (19 เม.ย.) หลังจากมีกระแสข่าวฉาวในวงการพุทธศาสนา ปรากฏภาพพระสงฆ์ห่มผ้าเหลือง กลับไปสวมวิกผมแต่งหญิงในสื่อสังคมออนไลน์หรือโซเชียลมีเดีย จนมีการตรวจสอบผู้ใช้ในชื่อ นาตาลีร้อยหน้า หรือน้องโฟกัส ซึ่งภายหลังหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องพยายามติดตามตัวมาสอบถามข้อเท็จจริง จนมีกระแสข่าวว่าพระฉาวยังพักอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา
       
ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจสอบว่า นาตาลีร้อยหน้า หรือน้องโฟกัส ยังพักอยู่ภายในหอพักห้องเลขที่ A205 ของมหาวิทยาลัยหรือไม่
       
ไปถึงพบ พระมหาวิลัย สมาจาโร ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ได้พาตรวจสอบที่หอพักของนิสิต ซึ่งอยู่ด้านหลังของมหาวิทยาลัย เป็นอาคารสูง 4 ชั้น จำนวน 2 อาคารติดตั้งกล้องวงจรปิด การเข้าออกหอพักต้องใช้ระบบคีย์การ์ด โดยพบว่า ที่ห้อง A205 จะมีป้ายรายชื่อระบุนิสิตที่พักอยู่ 2 รูป ไม่พบรายชื่อของนาตาลี หรือน้องโฟกัส เป็นผู้พักในห้องดังกล่าว และไม่สามารถเปิดประตูเข้าไปยังห้องพักดังกล่าวได้ เนื่องจากพระที่พักในห้องดังกล่าวเดินทางกลับวัดที่จำพรรษาอยู่ เป็นช่วงปิดภาคเรียน
       
พระมหาวิลัย เปิดเผยว่า ขอยืนยันว่า นาตาลี หรือน้องโฟกัส ไม่ใช่นิสิตของมหาวิทยาลัย จากการตรวจอย่างละเอียดตามชื่อที่ปรากฏเป็นข่าว และนาตาลีเป็นเพียงสามเณรเท่านั้น เคยมาหาเพื่อนซึ่งเป็นพระที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา มาอยู่กับเพื่อนประมาณ 2 - 3 วันเท่านั้น ระเบียบของหอพักจะห้ามสุภาพสตรีเข้ามาภายในหอพัก มีเวลาปิดเปิดและพระที่จะนำเพื่อนหรือบุคคลภายนอกเข้ามาพัก จะต้องมากรอกแบบฟอร์มและลงลายมือชื่อทั้งผู้ที่ขอเข้าพักและเจ้าของห้องพัก เรามีระเบียบเข้มงวด
       
"ส่วนที่ พระครูสมุห์ ธัชพงศ์ภณ กตปุญโญ กล่าวว่า เป็นผู้ดูแลหอพักนิสิต ให้ข่าวว่านาตาลี เป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยและพักในห้องดังกล่าว จริงแล้วเป็นเพียงนิสิตและมาช่วยงานของมหาวิทยาลัย ได้พูดคุยแล้วยอมรับว่ามีความขัดแย้งส่วนตัวกับนาตาลี จึงได้อ้างไปว่าเป็นผู้ดูแลและให้ข่าวไป หลังจากข่าวออกไปได้สำนึกผิด ได้เข้ามาขอโทษ และจะโพสข้อความขอโทษผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว" พระมหาวิลัยกล่าว
       
ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบที่เฟสบุ๊กของ พระครูสมุห์ ธัชพงศ์ภณ กตปุญโญ ได้โพสข้อความเป็นการขอโทษไว้ว่า

 

ขอเจริญพร สื่อมวลชนทุกท่าน อาตมาภาพ พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กตปุญฺโญ ผู้นำเรื่องนาตาลี มาเผยแผ่ต่อสาธารณชน ตามข้อมูลที่เสนอไปทั้งหมดนั้น ว่า นาตาลี เป็นนิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แต่พอทราบภายหลัง นาตาลีไม่ใช่นิสิตของมหาวิทยาลัยสงฆ์
       
จึงขอยุติการเสนอข่าวในเรื่องนี้ต่อไป และต้องกราบขอขมาที่ล่วงเกินพระเถระผู้ใหญ่และพระผู้บริหารทุกระดับ รวมทั้งพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ในพระพุทธศาสนาและพุทธศาสนิกชนที่ได้รับผลกระทบทางด้านลบด้านจิตใจต่อข่าวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และอาตมาภาพเป็นนิสิตจิตอาสาช่วยงานเรื่องการสื่อสารกับนิสิตชาวต่างประเทศที่พักในหอพักนิสิต หวังว่าจะได้รับความเมตตาอภัยจากพระสงฆ์ทั้งปวง ตลอดทั้งพุทธศาสนิกชนทั้งประเทศ
       
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามพระที่พักอยู่ในห้องพักหลายรูปให้การตรงกันว่าเคยพบเห็นนาตาลี ตามในภาพที่ปรากฏเป็นข่าวที่จำได้เพราะมีรูปร่างลักษณะออกไปทางเพศหญิง มาพัก 2 - 3 วัน แต่ก็ผ่านมาเป็นปีแล้วและไม่ได้กลับเข้ามาอีกเลย ส่วนภาพตามข่าวไม่น่าจะเป็นภาพที่ถ่ายในหอพักของมหาวิทยาลัย
 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ
20 เมษายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264