สาวไส้กันเอง !

 

อาจารย์ มจร. แฉกันแหลกราญ

ศิษย์ทำเสียนั้นยังพอแก้ไข

แต่อาจารย์ไร้ระเบียบวินัยจะแก้ยังไงครับท่าน

 

 

 

 

 

พระพรหมบัณฑิต

(ประยูร ธมฺมจิตฺโต ป.ธ.9 Ph.D.)

อธิการบดี มหาวิทยาลัย มจร.

 

 

 

 

นายกฯนิสิต มจร. ปฏิเสธ "นาตาลีร้อยหน้า" ไม่ใช่พระนิสิต มจร. และไม่เกี่ยวข้องไม่ว่ากรณีใดๆ

 

แต่ผู้ช่วยหอพักนิสิตกลับระบุว่า นาตาลี มิใช่คนอื่นไกล หากแต่เป็นนิสิต มจร. จริง ถึงทุกวันนี้ก็ยังพักอยู่ที่้ห้อง A-205 มหาจุฬาฯ วังน้อย พ่ะย่ะค่ะ

 

อา..เรื่องใครพูดจริง-ใครโกหกก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่ที่แน่ๆ ก็คือว่า เวลานี้เกิดความแตกแยกขึ้นใน มจร. วังน้อย โดยเฉพาะฝ่ายกิจการนิสิตอย่างรุนแรงแล้ว ออกมาแฉกันแบบไม่ไว้หน้าสถานบันเช่นนี้ มันก็มีแต่เสียกับเสียซีฮะ กะแค่เรื่องพระตุ๊ดรูปเดียว ยังคุยกันไม่รู้เรื่อง แล้วจะนำพามหาจุฬาฯโกอินเตอร์ไปแบบไหนหรือฮะ ท่านเจ้าคุณประยูร อธิการบดี เห็นทีต้องออกแรงเคลียร์เสียเองแล้วล่ะ เพราะถ้าไร้ความสามัคคี เรื่องขี้ปะติ๋วก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าเคลียร์ตรงนี้ไม่ได้ ก็อย่าหวังว่าจะได้ไปเคลียร์ปัญหาให้ยูเอ็น !

 

 

 

เจ้าหน้าที่ มจร. สุดทน แฉ นาตาลีร้อยหน้า ยังเป็นพระ อยู่หอพัก เรียนปี 4 คณะสังคมศาสตร์ สังกัดวัดดัง กลางวันแต่งพระ กลางคืนแต่งสาว ออกตะเวนราตรี ยันเพื่อปกป้องพุทธศาสนา ไม่ได้ทำลายชื่อเสียงสถาบัน

 

วันนี้(18 เม.ย.) พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กตปุญโญ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่หอพักนิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร.)  อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากการที่เฟซบุ๊ก "นู๋ร๊ากผัวเขา ผัวเขาก้อร๊ากนู๋" ได้เปิดเผยชื่อเล่นว่า โฟกัส  พร้อมให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชนว่า ปัจจุบันทำงานเป็นพริตตี้อยู่ที่ภูเก็ต  เคยบวชเป็นพระเมื่อปี 2551 ที่วัดชื่อดังในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปัจจุบันได้สึกออกมาแล้วนั้น ตนได้เห็นข่าวเกี่ยวกับ นาตาลีร้อยหน้า แล้วรู้สึกไม่สบายใจ จึงอยากให้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข้อมูลของบุคคลดังกล่าว เพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา เพราะพระอลัชชีเหล่านี้ทำลายศาสนามามากแล้ว โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก"นู๋ร๊ากผัวเขา ผัวเขาก้อร๊ากนู๋" ที่อ้างว่า ได้สึกออกไปแล้วนั้น ไม่เป็นความจริง เนื่องจากปัจจุบัน บุคคลรูปนี้ยังบวชเป็น พระอยู่ และยังคงศึกษาที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 4 คณะสังคมศาสตร์ โดยลงทะเบียนเป็นนิสิตครั้งแรกใช้ชื่อว่า พระมหาสมชาย และตอนหลัง มาเปลี่ยนเป็น พระมหานภัทร์สรณ์ สังกัดวัดมกุฎกษัตริยาราม ซึ่งกำลังจะเข้ารับปริญญาในเร็วๆนี้

 

 

พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กล่าวต่อไปว่า มจร.เป็นมหาวิทยาลัยสงฆ์ที่พระธรรมยุต มหานิกาย หรือลังกาวงศ์ สามารถมาศึกษาได้ ดังนั้น พระธรรมยุต ก็สามารถมาเรียนได้ ทั้งนี้ตนเป็นพระที่ต้องดูแลหอพักและรู้จักนักศึกษาทุกคน โดย นาตาลี ก็ยังอยู่ที่หอพักของมจร.วังน้อย ห้อง เอ205 พฤติกรรมของนาตาลี กลางวันเป็นพระ กลางคืนจะมีรถออกมารับออกไป โดยตอนออกไปยังใส่จีวรพระ พอออกข้างนอกก็จะเปลี่ยนเป็นชุดอื่น และยืนยันว่า ปัจจุบันนี้ก็ยังอยู่ที่หอพักนี้ นอกจากนี้ ตนยังได้รับข้อมูลกลุ่มต่อต้านพระอลัชชีที่ได้มีการตั้งขึ้นมา เพื่อปกป้องสถาบัน ได้สืบทราบข้อมูลว่า พฤติกรรมของนาตาลี จะเน้นเที่ยว และกระโดดเสียบกัน โดยในวงการพระจะใช้เรียกกัน หมายถึง มีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกันด้วย

 

 

อาตมาเป็นพระตัวเล็ก แต่สิ่งที่ทำไป ทำเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา  ไม่ได้มีเจตนาต้องการให้มหาวิทยาลัยเสียชื่อเสียงแต่อย่างใด เพราะเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องของตัวบุคคล ที่กระทำไม่เหมาะสม ซึ่งหากผิดก็ต้องว่ากันไปตามผิด และไม่อยากให้มีการปกป้องพระอลัชชีเหล่านี้ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่หอพักนิสิต กล่าว

 

 

 

 

 

แถลงการณ์ มจร.

 

กรณีพระนาตาลีร้อยหน้า

 

 

 

 

 

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ปฏิเสธว่า พระตุ๊ดฉายา "นาตาลีร้อยหน้า" ที่เป็นข่าวเสพเมถุนกับผู้ชายจำนวนมาก และมีภาพแต่งหญิงหลุดออกมานั้น ไม่ใช่พระนิสิตของสถาบัน

ตามที่มีผู้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับพระแต๋วพร้อมกับระบุเป็นพระนิสิตในมหาวิทยาลัยสงฆ์ชื่อดังนั้น พระสุกิจจ์ สุจิณฺโน นายกองค์กรนิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) พร้อมคณะได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธความเกี่ยวข้องดังกล่าวความว่า  ตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่างๆ ว่ามีบุคคลโพสต์ภาพลงเฟชบุคส์ส่วนตัว โดยภาพเป็นกรอบสี่เหลี่ยมสองภาพแรกด้านบนปรากฏคล้ายพระภิกษุในพระพุทธศาสนา สองภาพล่างเป็นภาพคล้ายผู้หญิงแต่งตัววาบหวิวนั้น 

เมื่อปรากฏเป็นข่าวจึงทำให้เกิดผลกระทบต่อคณะสงฆ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และที่สำคัญมีการระบุว่าเป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยสงฆ์ชื่อดังด้วย   โดยมีการพาดหัวข่าวว่า พระแต๋วมหาวิทยาลัยสงฆ์ดัง แต่งหญิงโชว์บนเฟซบุ๊ก  ซึ่งมหาวิทยาลัยสงฆ์ในประเทศไทยนั้น มีอยู่ 2 แห่งด้วยกันคือ 1. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  2. มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ซึ่งมหาวิทยาลัยทั้ง 2 แห่งนั้น ได้มีพระราชบัญญัติ และระเบียบว่าด้วยวินัยนิสิต ที่บังคับกวดขันนิสิต เพื่อให้นิสิตอยู่ในกรอบศีลธรรมอันดีงาม และเป็นแบบอย่างที่ดีอยู่แล้ว การปรากฏเป็นข่าวเช่นนี้ ย่อมส่งผลกระทบต่อ นิสิต ครูอาจารย์ หรือต่อมหาวิทยาลัยและอาจจะทำให้มหาวิทยาลัยหรือผู้ที่ศึกษาอยู่ที่สถาบันทั้ง 2 แห่งเสียหายได้              

ฉะนั้น ในนามองค์กรนิสิต สภานิสิต ขอแถลงต่อสาธารณะ 2 ประการดังต่อไปนี้

 

1.ขอแถลงชี้แจงว่าบุคคลที่แต่งตัวคล้ายพระสงฆ์ในรูปภาพข่าวไม่ได้มีความเกี่ยวข้อง หรือเป็นนิสิตในมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตามการกล่าวอ้างแบบคลุมเครือตามที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ

 

2. เรียนไปถึงสื่อแขนงต่างๆที่นำเสนอ ข่าวการแต่งตัวคล้ายพระสงฆ์ หรือสามเณร ที่ท่านนำเสนอโดยขาดการกลั่นกรอง ถ้าทราบว่าเป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยไหน ได้โปรดให้ข้อมูลต่อมหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามวินัยนิสิต ต่อไป

 

 

 

ที่มา : คมชัดลึก-เดลินิวส์
19 เมษายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264