โหด !

 

ฆาตกรรมเจ้าอาวาสวัดสามง่ามบางบัวทอง

 

พระวิปัสสนาจารย์ มจร.

 

 

 


 

 

 

 

 

คนร้ายฆ่าโหดเจ้าอาวาสวัดสามง่าม บางบัวทอง พระวิปัสสนาจารย์ 'มจร' กระหน่ำแทงอย่างเหี้ยมโหดกว่า 10 แผล มรณภาพคากุฏิ ตร. มุ่งปม 2 ต่างด้าวชาวพม่ามาอาศัยข้าวก้นกุฏิ

 

เหตุฆ่าโหดเจ้าอาวาสโดยไม่เกรงบาปบุญและกฎหมายครั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.บุญเลิศ  อาคมวัฒนะ พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่า รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเข้ามาฆ่าชิงทรัพย์พระครูสิทธิธีระญาณ อายุ 47 ปี เจ้าอาวาสวัดสามง่าม ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  มรณภาพภายในกุฏิเมื่อกลางดึกของวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.มาโนช รัตนโชติ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.จามร สุนทรกิจ รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง แพทย์ พฐ. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

 

เมื่อเดินทางถึงที่เกิดเหตุพบภายในกุฏิเจ้าอาวาสถูกรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจายคล้ายมีการต่อสู้ ส่วนบริเวณประตูทางเข้ากุฏิพบผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือด นุ่งสบงแค่ครึ่งองค์ทราบชื่อคือ พระครูวิสุทธิธีรญาณ หรือพระไวพจน์ กตปุญโญ หรือพระอาจารย์ตุ้ยเจ้าอาวาสวัดสามง่าม เจ้าสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดนนทบุรี  และพระวิปัสสนาจารย์มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) อายุ 47 ปี สภาพศพนอนจมกองเลือดที่แห้งกรังสภาพถูกแทงอย่างโหดเหี้ยมบริเวณชายโครงด้านซ้าย ต้นคอด้านหลัง แขนซ้าย และขาข้างซ้าย  เป็นแผลเหวอหวะกว่า 10 แผลทั่วร่าง โดยเฉพาะด้านหลังที่มีแผลลากยาวตั้งแต่คอลงมาจนถึงกลางหลัง แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

 

นายรณชัย สุขจั่น  คนขับรถเจ้าอาวาสซึ่งเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งความ กล่าวว่า  เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่12 เมษายน ตนได้ขับรถออกไปทำธุระข้างนอกกับเจ้าอาวาส และกลับเข้ามาที่วัดประมาณ 18.00 น. หลังจากนั้นตนได้ออกไปทำธุระส่วนตัว และกลับเข้ามาประมาณ 23.30 น.ก็พบเจ้าอาวาสเสียชีวิตแล้วจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

"ปกติผมจะอยู่และนอนที่กุฏิของเจ้าอาวาสทุกวัน เวลาที่ผมออกไปไหนก็จะบอกให้คนขับรถอีกคนทราบเพื่อมาอยู่เป็นเพื่อน แต่วันนี้เห็นว่าที่วัดมีงานสวดพระอภิธรรมศพ มีคนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และมีไฟฟ้าส่องสว่างทั่วทั้งวัด ผมจึงไม่ได้บอกให้ทราบ"คนขับรถเจ้าอาวาสระบุ

 

พระมหาสมบัติ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าอาวาสได้ตรวจงานบนศาลาปฏิบัติธรรมเพื่อเตรียมงานทำบุญวันสงกรานต์ เจ้าอาวาสได้กลับมาที่กุฏิเพื่ออาบน้ำ จากนั้นลูกศิษย์ที่เพิ่งกลับมาจากทำธุระได้เข้าไปหาผู้ตายที่กุฏิก็พบภาพที่ผู้ตายแน่นิ่งไปแล้ว จึงรีบวิ่งมาบอกตน ส่วนตัวเชื่อว่าอาจจะเป็นฝีมือของคนงานชาวพม่าที่มาขออาศัยอยู่วัดได้เพียง 2 เดือน เนื่องจากหลังเกิดเหตุทั้งคู่หายออกไปอย่างมีพิรุธ

 

พ.ต.ท.บุญเลิศ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน เนื่องจากเจ้าอาวาสเป็นพระที่มีรูปร่างใหญ่ จึงได้ประสานไปตามจุดสกัดเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนหลบหนีออกนอกประเทศรวมทั้งควบคุมตัวมาทำการสอบสวนต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อข่าวการมรณภาพของเจ้าอาวาสได้แพร่กระจายออกไปได้แพร่ออกไปได้มีชาวบ้านจำนวนมากต่างเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ซึ่งพอเห็นศพญาติโยมบางคนถึงกับเข่าอ่อนและร่ำไห้ รวมทั้งสาปแช่งคนร้ายใจโหดเหี้ยม เนื่องจากเป็นพระครูที่ญาติโยมให้ความเคารพนับถือมาก

 

 

พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ภักดีณรงค์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.บางบัวทอง พร้อมสั่งการให้ พนักงานสอบสวน รวบรวมเอกสารพยานหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ และจากการสอบพยานจำนวน 3 ปาก เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับนาย โบไข่ ชาวพม่า อายุ 26 ปี ผู้ต้องสงสัยฆ่าพระครูสิทธิธีรญาณ เนื่องจากหลังเกิดเหตุได้หายตัวไปจากวัด พร้อมเพื่อนไม่ทราบชื่ออีกหนึ่งคน นอกจากนี้ยังได้ให้พนักงานสอบสวน ทำหนังสือไปถึงสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้ช่วยตรวจสอบและเฝ้าระวังเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี   สำหรับนายโบไข่ เป็นน้องชายของพระชาวพม่า ที่มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้  และขณะนี้พระชาวพม่ารูปนี้  ได้เดินทางไปอยู่ต่างประเทศ  ในขณะที่นายโบไข่ อยู่วัดเพียงลำพัง

 

ต่อมาทาง พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาที่ สภ.บางบัวทอง พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดยเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะคนร้ายก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งผู้ที่ถูกกระทำเป็นพระสงฆ์ที่ชาวบ้านในพื้นที่รักและศรัทธา ล่าสุดศาลจังหวัดนนทบุรี ได้อนุมัติออกหมายจับนายโบไข่ ผู้ต้องสงสัยฆ่าพระครูสิทธิธีรญาณ ตามพยานหลักฐานแล้ว

 

 

สำหรับกำหนดการพิธีทางศาสนาศพพระครูสิทธิธีรญาณ ทางวัดจะมีพิธีน้ำหลวงสรงศพ ในวันที่ 14 เมษายน 57 เวลา 17.00 น. ที่ศาลาใหญ่ วัดสามง่าม อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ส่วนกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพ ทางคณะกรรมการวัดยังไม่ได้ระบุจำนวนวันที่ชัดเจน ต้องรอข้อสรุปจากกรรมการและลูกศิษย์อีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

ที่มา : คมชัดลึก
13 เมษายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264