แบน 1 ปี  ห้ามทำพิธีในวัด !

 

 

เจ้าอาวาสราชบุรีไม่พอใจพระลูกวัดทำล้ำเส้น

ไปรับพัดพระครูแต่ไม่ยอมบอกผู้บังคับบัญชา

น่าจะได้รางวัลก็เลยได้ "รับโทษ" แทน

 

ดีฮะ ดัดสันดานเสียบ้าง จะได้รู้สำนึก

 

 

มีอย่างหรือ อยากเป็นพระครู แต่ไม่รู้พระธรรมวินัย ไม่บอกผู้หลักผู้ใหญ่ ไปไม่ลามาไม่ไหว้ เห็นเจ้าอาวาสเป็นหัวหลักหัวตอ พระพวกนี้ ถ้าไม่มีเส้นใหญ่กว่าเจ้าอาวาสคอยให้ท้าย ก็ต้องมีญาติโยมคับเมือง ถึงกล้ากระด้างกระเดื่องต่อเจ้าอาวาส ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นถมเถไป ไม่ว่าบ้านนอกหรือในกรุง สุดแต่ว่าปัญหาจะเกิดที่ใดเท่านั้น

 

 

 

 

ยโส ลทฺธา น มชฺเชยฺย ได้พัดยศแล้วอย่าบ้ายศ

 

 

เจ้าอาวาสฉุนพระลูกวัด ไปรับพัดยศไม่ยอมบอก สั่งปิดศาลาห้ามรับกิจสงฆ์ ชาวบ้านรวมตัวประท้วง

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา ชาวบ้านจากพื้นที่ตำบลสวนกล้วย ตำบลหนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จำนวนกว่า 100 คน ได้ไปรวมตัวกันที่บริเวณลานวัดชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี โดยชาวบ้านได้แบ่งแยกออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งไม่พอใจที่ เจ้าอาวาสวัด พิจารณาความผิดของพระลูกวัดที่ไปรับพัดยศสมณศักดิ์ที่จังหวัดนครนายกโดยไม่ได้บอกกล่าวให้ เจ้าอาวาสรับทราบ

จึงได้สั่งปิดศาลาที่พระรูปดังกล่าวใช้ประกอบพิธีกรรม อาทิ พิธีสะเดาะเคราะห์ พิธีเสริมสิริมงคล ให้โชคลาภต่างๆ เป็นเวลา 1 ปี ทำให้มีชาวบ้านซึ่งสนับสนุนและคัดค้านมาตรการดังกล่าว ชุมนุมโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง

ต่อมาพระครูพิศิษฐ์ศาสนการ เจ้าคณะตำบลสวนกล้วย หนองอ้อ ได้เดินทางมารับทราบเรื่อง พร้อมเสนอแนะให้ลดการพิจารณาโทษเหลือเพียง 6 เดือน พร้อมกับขอร้องให้ชาวบ้านอยู่ในความสงบ จากนั้นชาวบ้านต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน

 

 

 

 

ที่มา : ข่าวสด
12 เมษายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264