100 ล้าน !

 

 

พุทธะอิสระ "ฟ้องนพรัตน์" ข้อหาปากโป้ง

 

หาว่าตั้งตัวเองเป็นอุปัฌาย์เถื่อน

เรียกค่าเสียหายนิดหน่อย

แค่ร้อยล้าน !

 

 

 

อา..เห็นไหมล่ะ ปากไวใจเร็ว แล้วผลสุดท้ายเป็นยังไง ใครเตือนก็ไม่เคยฟัง พอได้นั่งวอแล้วพวกนี้มันเป็นอย่างนี้เสียทุกคน วันๆ เอาแต่เอียงแก้มฟัง "ถูกต้องครับนายๆ" พอมันพังขึ้นมาแล้วไอ้หน้าไหนมาช่วย ก็ต้องซวยขึ้นโรงขึ้นศาลให้เป็นเกียรติประวัติแก่วงศ์ตระกูล ก็ดีฮะ อาจจะเป็นงานสุดท้ายที่นายนพรัตน์ต้องสะสางก่อนเกษียนตำแหน่ง ผอ.สำนักพุทธฯ ในปลายปีนี้ก็ได้ ถือว่าเป็นคดีประวัติศาตร์อันน่าภูมิใจทั้งคนฟ้องและคนถูกฟ้องเลยเชียวล่ะค่ะท่านผอออ

 

 

 

 

 

มวยคู่ใหม่ในวงการศาสนา

 

ซ้าย : พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หัวหน้าม็อบการเมือง

ขวา : นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักพุทธ

 

 

 

 

พระพุทธะอิสระ ยื่นฟ้องอาญาและแพ่ง ผอ.สำนักพระพุทธฯ-มติชน ฐานหมิ่นประมาทกล่าวหาบวชบรรพชาสามเณรเถื่อน พร้อมเรียกค่าเสียหายร้อยล้าน

ที่ศาลอาญา เวลา 11.00 น. (9 เมษายน 2557) พระพุทธะอิสระ อายุ 55 ปี แกนนำกลุ่ม กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ พร้อมด้วยมวลชนจำนวนหนึ่งเดินทางมาเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) และบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เป็นจำเลยที่ 1-2 ตามลำดับ ฐานหมิ่นประมาท จากกรณีที่นายนพรัตน์ ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการที่โจทก์จัดโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ที่ศูนย์ราชการฯ เมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งไม่สามารถทำได้ เนื่องจากพระพุทธะอิสระไม่ใช่พระอุปัชฌาย์ จึงไม่สามารถบวชให้ใครได้ และจำเลยที่ 2-3 นำไปตีพิมพ์โฆษณา ทำให้ประชาชนที่อ่านข้อความเข้าใจผิด ทำให้โจทก์เสื่อมเสียชื่อเสียง ศาลรับคำฟ้องไว้พิจารณาและนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์วันที่ 16 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

พระพุทธะอิสระกล่าวว่า ผอ.สำนักพระพุทธฯ ได้ให้สัมภาษณ์หมิ่นประมาทตน เรื่องที่จัดโครงการบรรพชาสามเณร โดยไม่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ขณะที่ นสพ.รายวัน ก็ได้ตีพิมพ์ข้อความที่ ผอ.สำนักพระพุทธฯ ให้สัมภาษณ์ดังกล่าว ซึ่งทำให้ตนเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงมายื่นฟ้องต่อศาล นอกจากนี้ ยังได้ยื่นฟ้องทางแพ่งเรียกค่าเสียหายจำนวน 100 ล้านบาทอีกด้วย
 

 

 

ที่มา : สำนักข่าวไทย
11 เมษายน 2557

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264