ขู่ฆ่าป้าลอน !!

 

ถ้าไม่อยากตายก็ให้กลับคำพูดซะ

ที่ว่าจะไม่ให้ไอ้เณรคำเข้าวัดป่าขันติธรรมน่ะ

 

 

อา..เจออานิสงส์การทำบุญกับพระอรหันต์เข้าแล้วไหมล่ะ ป้าน่าจะภูมิใจนะ เพราะได้ทำบุญยิ่งใหญ่กับพระอรหันต์แถมยังจะได้ตายเพราะพระอรหันต์อีก จะหาที่ไหนได้ในโลกนี้ ดูสิ ยังมีสาวกสายงมงายวิ่งเข้าไปให้ไอ้เณรคำไถแล้วไถอีก

 

 

 

ใครบังอาจให้ร้ายหลวงปู่เณรคำจะเจอดี

จากเรา...ชาวชมรม "เรารักหลวงปู่"

 

 

 

นางลอน มนัส
เจ้าของที่ดินสร้างวัดป่าขันติธรรม

 

 

 

เจ้าของที่ดินวัดป่าขันติธรรมโร่แจ้งความถูกขู่อุ้มฆ่า หลังไม่ให้ "หลวงปู่เณรคำ" เข้ามายุ่ง

 

วันที่ 22 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.กันทรารมย์ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นางลอน มนัส อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ที่ 1 บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยลูกสาวคือน.ส.ศิราภรณ์ มนัส อายุ 43 ปี เข้าแจ้งความกับพ.ต.อ.ภุชงค์ วรรณา ผกก.สภ.กันทรารมย์ พ.ต.ท.เทอดชัย เครืออาจ พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ และร.ต.ท.อภิชาติ ดวงมะณี ร้อยเวร สภ.กันทรารมย์ หลังมีโทรศัพท์โทรมาขู่ฆ่า ที่เปิดแผยว่าจะสร้างวัดป่าขันติธรรมให้ถูกต้องตามกฎหมาย และจะไม่ให้หลวงปู่เณรคำ และคณะสงฆ์บางรูปมาบริหารวัด โดยจะขอให้พระผู้ใหญ่สายธรรมยุตส่งพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมาเป็นเจ้าอาวาส ซึ่งผกก.สภ.กันทรารมย์ ได้รับแจ้งความไว้

 

นางลอน กล่าวว่า เมื่อประมาณเวลา 15.00 น. ของวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากที่ตนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จะขอตั้งวัดป่าขันติธรรมเอง เนื่องจากว่าได้ยกที่ดินให้หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรมไปนานร่วม 10 ปีแล้ว แต่ว่าก็ไม่ได้ดำเนินการสร้างวัดแต่อย่างใด ทั้งที่ ได้รับอนุญาตจากกรมศาสนาว่า ได้อนุญาตให้สร้างวัดได้แล้ว จนกระทั่งใบอนุญาตได้หมดอายุลงเมื่อปี 2555 ที่ผ่านมา และตนจะไม่ให้หลวงปู่เณรคำกับพระบางรูปเข้ามาบริหารวัด เนื่องจากว่าประพฤติตัวไม่เหมาะสม เป็นที่ครหาของประชาชนทั่วไป ปรากฏว่า ได้มีโทรศัพท์มาที่กลุ่มญาติพี่น้องที่ทำงานอยู่ที่วัดป่าขันติธรรมแจ้งว่า ให้กลุ่มญาติของตนระวังให้ดีจะโดนอุ้มไปทำร้ายอาจจะถึงกับเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะอุ้มตนไปทำร้ายก่อน เนื่องจากว่าไปให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าจะขอสร้างวัดป่าขันติธรรมเอง เพราะว่าไม่สามารถที่จะทนรอต่อไปได้แล้วว่า เมื่อไรจึงจะมีการสร้างวัดป่าขันติธรรมให้ถูกต้อง

จากนั้น ตนจึงได้นำเรื่องนี้หารือกันครอบครัว ญาติพี่น้อง รวมทั้งญาติที่เป็นนายทหารอยู่ที่กรุงเทพฯ แจ้งว่า ให้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากเกรงว่า อาจจะไม่ได้รับความปลอดภัยจากเรื่องนี้

 

ด้าน พ.ต.อ.ภุชงค์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนจะส่งตำรวจไปดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้นางลอน และครอบครัว ได้รับอันตรายจากโทรศัพท์ที่มาข่มขู่ในครั้งนี้ โดยตนได้สั่งการให้งานป้องกันปราบปรามสภ.กันทรารมย์ จัดเวรไปดูแลความปลอดภัยแล้ว

 

สำหรับบรรยากาศที่วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ ในช่วงเช้าของวันนี้บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงามาก มีคนงานจำนวนหนึ่งพากันมาเตรียมการจัดงานห่มผ้าพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งกำหนดจัดงานนี้ขึ้นในระหว่างวันที่ 27-30 มิ.ย. และในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันนี้ ปรากฏว่า ได้มีคณะทัวร์จากจ.สระบุรี จำนวนหนึ่งได้พากันมากราบไหว้พระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก จากนั้น คณะทัวร์ได้เดินทางไปพักที่จ.อุบลราชธานี ต่อไป

 

 

ข่าว : มติชน

23 มิถุนายน 2556

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264