เป็นเรื่องของโยม ไม่เกี่ยวกับวัด !

วัดพระธรรมกายปฏิเสธเรื่องเล่าเช้านี้

 

 

 

 

วัดพระธรรมกายปฏิเสธข่าวมีเจ้าหน้าที่วัดไปเกี่ยวข้องกับการลักลอบขโมยสารซูโดอีเฟดรีน

 

 

 

คำชี้แจง  :  วัดพระธรรมกายปฏิเสธข่าวมีเจ้าหน้าที่วัดไปเกี่ยวข้องกับการลักลอบขโมยสารซูโดอีเฟดรีน

 

เจริญพร ท่านผู้ดำเนินรายการเรื่องเล่าเช้านี้

 

การนำเสนอข่าวในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2555 เวลา 08.12 น. ระบุว่า "มีการลักลอบนำยาแก้หวัดซึ่งมีส่วนผสมของซูโดอีเฟดรีน สารตั้งต้นยาเสพติดออกจาก รพ.ศูนย์อุดร โดยมีผู้ต้องสงสัยคือ เภสัชกรสมชาย แซ่โค้ว" ข่าวระบุว่า "คุณรจนา หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการฯ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่วัดธรรมกาย" นั้น ทางวัดพระธรรมกายขอชี้แจงว่า

 

1) จังหวัดอุดรธานี มีบุคคล ชื่อรจนา ทองคำ ซ้ำกัน 4 คน เมื่อมีการเรียกตัวไปสอบปากคำคุณพัสกร ทองคำ ซึ่งเป็นมารดาของคุณรจนา ทองคำ แจ้งว่าบุตรสาวของตนได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยเดินทางไปให้ปากคำแก่ตำรวจเป็นคนแรก ในวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่าไม่รู้จักเภสัชกรสมชาย แซ่โค้ว แต่อย่างใด

 

2) คุณรจนา หรือ คุณรจนา ทองคำ ไม่ได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกายแต่ประการใด คุณพัสกร ทองคำ ซึ่งเป็นคุณแม่ของคุณรจนา กล่าวว่า ในเดือนธันวาคม ปี พ.ศ.2554 ซึ่งเป็นเดือนเกิดเหตุ คุณพัสกรได้ชักชวนให้บุตรสาว คือคุณรจนา มาปฏิบัติธรรมที่วัดพระธรรมกาย ภายหลังสิ้นสุดการปฏิบัติธรรมก็เดินทางกลับจังหวัดอุดรธานี และเป็นอาสาสมัครช่วยงานบุญเป็นบางครั้ง ซึ่งหากท่านใดที่มาวัดพระธรรมกายเป็นประจำจะทราบว่า ทุกคนที่มาวัดปฏิบัติธรรมก็จะทำหน้าที่อาสาสมัครจิตอาสาช่วยงานวัดไปในตัวด้วย เช่น ปูเสื่อ กวาดพื้น ขัดห้องน้ำ เป็นต้น

 

จึงเจริญพรมาเพื่อทราบและโปรดชี้แจ้งข้อมูลดังกล่าวแก่สาธารณชนด้วย จักขอบคุณยิ่ง โดยท่านสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณรจนา โทร.081-153-5430


 

พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วัดพระธรรมกาย

20 มีนาคม 2555

 

ข่าว : DMC
21 มีนาคม 2555

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264