เริ่มเหลิง !

 

 

นายกฯหญิง "ยิ่งลักษณ์" ไม่มีเวลาไปวัดสระเกศ

รอรับมอบระฆังพุทธชยันตีที่หน้าตึก ครม.

สงสัยจะตามรอยนายแม้วพี่ชายที่เข้าเป็นแต่วัดธรรมโกย

 

 

 

 

 

The girl from yesterday

 

 

ยิ่งลักษณ์วันวาน วันที่อยากได้คะแนนเสียงใจจะขาด ตอนนั้นคุณเธอเข้าวัดเป็นว่าเล่น ขนาดวัดบ้านนอกก็ยอมไปอ่อนน้อมถ่อมไหว้ แต่พอได้เป็นนายกฯแล้ว แม่คุณไม่ว่างแม้แต่จะไปไหว้ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจริญๆ เถิดแม่คุณเอ๊ย

 

 

 

 

ดูกันเอาเองว่ามอบที่ไหน ถ้ามิใช่ทางเดินเข้าห้องประชุม

(ภาพ : มติชน 31 ม.ค.2555)

 

 

 

 

ยิ่งลักษณ์วันนี้

วันที่ "เดี้ยนไม่ว่างฮะ" อยากพบก็มาหาที่ทำเนียบสิคะ

นี่เป็นนายกฯได้แค่ 4 เดือนเองนะ ถ้าเป็นซัก 4 ปี เห็นทีกรรมการมหาเถรสมาคมต้องยกโขยงไปขอพบท่านนายกฯยิ่งลักษณ์ที่บ้านพักแหงๆ

 

 

 

นายกฯรับมอบสัญลักษณ์มาฆบูชา

"ยิ่งลักษณ์" นายกรัฐมนตรี รับมอบ "ระฆังมหาพุทธชยันตี" สัญลักษณ์งาน มาฆบูชา 4 มี.ค.นี้

 

วันที่ 31 ม.ค.55  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่หน้าตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งก่อนการเข้าร่วมประชุม นายริว ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์ และนายเอ ศุภาชัย ไพจิตร ศิลปินนักร้อง ตัวแทนสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย เป็นผู้อัญเชิญระฆังมหาพุทธชยันตีจำนวน 2 ใบ จากสมเด็จพระพุฒาจารย์ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่ สมเด็จพระสังฆราชฯ เพื่อมอบให้นายกรัฐมนตรีเป็นปฐมกฤษ์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์การจัดงานพุทธชยันตีอย่างเป็นทางการซึ่งเป็นกิจกรรมสมโภชพุทธชยันตี 2600ปี พุทธบูชาพระทันตธาตุ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่อัญเชิญจากราชอาณาจักรภูฎานและมหากรรมลั่นระฆังมหาพุทธชยันตี 2600ปี เพื่อสันติภาพโลก ซึ่งจะจัดขึ้นในวันมาฆบูชา 4 มีนาคม 2555นี้ ที่พุทธมณฑล

 

ทั้งนี้ หลังจากการรับมอบระฆังมหาพุทธชยันตี นายกรัฐมนตรีได้เดินทางขึ้นห้องประชุม ครม. ทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

 

 

 

ที่มา : คมชัดลึก
31 มกราคม 255
5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264