โจรวรรณกรรมปู้ยี่ปู้ยำงานเขียน !

 

อ.เสฐียรพงษ์ประณามผ่านสื่อ

 

 

 

 

ศาสตราจารย์พิเศษเสฐียรพงษ์ วรรณปก ราชบัณฑิต
อดีตเณรนาคหลวงองค์แรกในรัชกาลที่ 9

 

 

เจ้าของคอลัมน์ "ยุทธจักรดงขมิ้น" เจ้าของหนังสือดัง "ชื่อนั้นสำคัญไฉน" และอีกมากมายหลายสิบเล่ม วันนี้ทนไม่ไหวกับคุณภาพงานหนังสือที่ตกต่ำลงเรื่อยๆ จนคนอ่านมองว่าอาจารย์เสฐียรพงษ์มักง่าย หากินกับดีกรีในอดีต นึกจะขีดเขียนอะไรแล้วติดตรา "เสฐียรพงษ์" คนก็คงจะซื้ออ่าน แต่คนที่มีวิจารณญาณก็มีถม อาจารย์อ่านงานของตัวเองก็ยังงงว่าใครกันวะ บังอาจเขียนสำนวนที่ไม่ใช่เสฐียรพงษ์ลงในหนังสือของกรู แต่ปกหนังสือก็ยืนยันชื่อคนเขียนว่า "เสฐียรพงษ์ วรรณปก" ซึ่งประเทศไทยมีเพียงคนเดียว ไอ้แบบนี้ก็ซี้แหง วันนี้อาจารย์ออกมาแฉแล้วว่า มหาเขียดวัดทองนพคุณผู้แพรวพราวถูกลูบคมโดยคนสำนักเดียวกัน เฮ้อ คนกันเองไม่น่าทำกันได้ ต่อไปก็คงเป็นรายการฟ้องฮ่ะ

 

 

 

เรียน ท่านผู้สนับสนุนงานเขียน

ระยะหลังนี้หนังสือบางเล่มของผมมีคำที่พิมพ์ผิดหลายแห่ง ต้องขออภัยที่ผลงานมีข้อบกพร่อง เพราะมีคนนำผลงานของผมไปพิมพ์โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์
โดยนายสายชม ร่วมมือกับเจ้าของโรงพิมพ์แห่งหนึ่ง นำหนังสือหลายเล่มของผมไปจัดพิมพ์จำหน่ายโดยไม่ได้ขออนุญาต ภายหลังผมให้ทนายความเรียกเขามาสอบถาม ทนายวางแผนว่าจะกันตัวเขาไว้เป็นพยานหากนำคดีขึ้นสู่ศาล แต่เขาก็หลบเลี่ยงตลอดมา ไม่ยอมไปพบทนาย เข้าใจว่าคงไม่กล้าพอที่จะไปขึ้นศาล เกรงว่าถ้าไปขึ้นศาลแล้ว ความจริงจะปรากฏออกมา

นายสายชมมักจะอ้างว่าเขาเคยบวชที่วัดทองนพคุณและเป็นศิษย์ที่สนิทสนมกับผม ทั้งที่ความจริงก็คือตอนที่เขาจำพรรษาอยู่ที่วัดทองนพคุณนั้น ผมได้ลาสิกขาแล้ว เขาชอบอวดอ้างว่าสนิทสนมกับผมเพื่อภาพลักษณ์ของเขาเอง ผมขอยืนยันว่าผมไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลนี้แต่อย่างใด ขอให้ทุกท่านมีความสงบสุขอยู่ในธรรมของพระพุทธเจ้า

เสฐียรพงษ์ วรรณปก
ราชบัณฑิต

 

ที่มา : ข่าวสด
30 มกราคม 255
5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264