ไม่รับมุกหลวงตาจรัญ

วัดท่าซุงออกประกาศ

"ไม่รู้เรื่อง-ไม่รับรอง-ไม่เกี่ยวข้อง"

ไม่ว่ากรณีใดๆ

เคารพน่ะเคารพ แต่แบบนี้ไม่ไหว ไม่เอาด้วยฮ่ะ

 

 

 

พระราชพรหมยาน (วีระ ถาวโร)
อดีตเจ้าอาวาสวัดจันทาราม หรือวัดท่าซุง
ต.น้ำซึม อ.เมือง จ.อุทัยธานี

 

พระราชพรหมยานนั้น ได้รับการเรียกขานอีกนามหนึ่งว่า หลวงพ่อฤษีลิงดำ เป็นผู้ที่ถูกพระธรรมสิงหบุราจารย์ (จรัญ) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี อ้างอิงว่า เคยทำนายเอาไว้ว่า "ถ้าเมืองไทยมีสตรีเป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว ประเทศชาติจะเสียหาย มีปัญหา" โดยได้กล่าวต่อหน้านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน) และบริวาร (รวมทั้งนักข่าวหลายสำนัก) ซึ่งเข้านมัสการในวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา เวลา 09.30 น.

 

ในการให้พรแก่นายอภิสิทธิ์นั้น หลวงพ่อจรัญยังได้ร้องขอต่อนายอภิสิทธิ์ ไม่ให้มีการโยกย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาลออกจากพื้นที่ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ได้ชี้แจงว่า ไม่ใช่อำนาจหน้าที่ของตนเอง แต่เป็นหน้าที่ของรัฐบาล จึงไม่สามารถช่วยเหลือได้

 

เมื่อข่าวหลวงพ่อจรัญให้สัมภาษณ์เช่นนั้น กระจายออกไปสู่สาธารณชนผ่านสื่อ ก็เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสม ว่าพระเถระระดับหลวงพ่อจรัญซึ่งเชื่อว่ามีภูมิธรรมสูงส่ง มีลูกศิษย์ลูกหาอยู่ทั่วประเทศ แต่ให้สัมภาษณ์ดูถูกสตรีเพศได้อย่างไร อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีคำชี้แจงจากหลวงพ่อจรัญหรือคณะสงฆ์วัดอัมพวันว่าสิ่งที่สื่อนำเสนอนั้น หลวงพ่อได้พูดจริงหรือไม่อย่างไร

 

กล่าวทางวัดจันทาราม หรือวัดท่าซุง ของอดีตหลวงพ่อฤษีลิงดำ ซึ่งหลวงพ่อจรัญได้อ้างอิงคำทำนายมาบอกแก่นายอภิสิทธิ์ว่า "ถ้าเมืองไทยมีสตรีเป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว ประเทศชาติจะเสียหาย มีปัญหา" นั้น ได้ออกคำชี้แจงผ่านเว็บไซต์ของวัดดังนี้

 

 

 

วัดจันทาราม ปัจจุบันมีพระครูปลัดอนันต์ พทฺธญาโณ เป็นเจ้าอาวาส คำประกาศของวัดจันทารามผ่านเว็บไซต์ดังกล่าว เท่ากับเป็นการ "ลอยแพ" หลวงพ่อจรัญให้รับผิดชอบต่อคำพูดของตนเองฝ่ายเดียว ไม่เกี่ยวข้องกัน

 

ข่าว : วัดท่าซุง
18
กันยายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264