ถ้าประเทศไทยมี "ผู้หญิง" เป็นนายกฯจะเสียหาย

คำทำนายฤษีลิงดำผ่านปากหลวงตาจรัญ

 

 

 

คติธรรมของหลวงพ่อจรัญ

 

เราพูดอยู่เสมอถึงคำว่า "สติปัญญา"

เราใช้ปัญญาอยู่เสมอก็จริง

แต่สตินั้น แท้จริงแล้ว เรานำออกมาใช้น้อยมาก

ทั้งที่สตินั้นมีคุณค่าต่อชีวิต และจำเป็นแก่ชีวิต

มีคุณค่าเหลือที่จะประมาณได้

 

 

อึ้งกิมกี่ นี่หรือคือคำพูดของพระสุปฏิปันโน พระพุทธองค์ทรงสอนให้เชื่อเรื่องกรรม "ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว" ไม่มีใครดีหรือชั่วมาแต่กำเนิด และไม่เกี่ยวกับเพศพรรณวรรณะ ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าทำดีก็เป็นคนดี ถ้าทำชั่วก็เป็นคนชั่ว แม้แต่การทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ไม่ว่าสตรีหรือบุรุษ ถ้าทำหน้าที่ดีๆ ก็ย่อมเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดี แต่ถ้าทำเสียหาย ประเทศชาติก็เสียหาย มิใช่ว่าต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้นจึงทำให้ประเทศชาติเสียหาย แต่ถ้าเป็นผู้ชายแล้วดีทุกอย่าง พูดแบบนั้นมันตรงกับหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์ตรงไหน พระธรรมสิงหบุราจารย์ (จรัญ) เคยเป็นถึงเจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรี ปัจจุบันก็เป็นพระเกจิอาจารย์ออกวัตถุมงคลเป็นร้อยๆ รุ่น แต่พูดแบบไม่มีเหตุไม่มีผล น่าสับสนในความเป็นพระเถระของพระธรรมสิงหบุราจารย์เหลือเกิน หรือจะเป็นดังโบราณว่า "แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน" เสียดายนะ ไม่น่ามาเสียคนตอนแก่เลย

 

 


 

 

(ภาพนี้จาก มติชน)

 

 

ยืมปากผีพูด !

"Not me,  แต่ฤษีลิงดำเคยทำนายว่า..."


 

วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะผู้บริหารพรรค ได้ร่วมเดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.สิงห์บุรี โดยออกจากกทม.ตั้งแต่ 08.00 น. และเวลา 09.30 น. ได้เข้านมัสการ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หรือหลวงปู่จรัญ ฐิตธมฺโม) ที่วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี พร้อมกับสนทนาขอข้อมูลและคำแนะนำถึงการแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วม รวมถึงความเดือนร้อนของชาวบ้านและพระภิกษุสงฆ์ โดยระหว่างการสนทนา หลวงพ่อจรัญได้ฝากให้นายอภิสิทธิ์ช่วยติดตามเรื่องการก่อสร้างโรงพยาบาลใน จ.สิงห์บุรี ที่ได้รับการอนุมัติงบจากรัฐบาลที่ผ่านมา เป็นเงินร่วม 200 กว่าล้านบาท โดยขอร้องว่าอย่าให้มีการยกเลิก และไม่ควรมีการย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาลออกนอกพื้นที่ โดยนายอภิสิทธิ์รับปากติดตามงบประมาณส่วนดังกล่าวให้ ส่วนการโยกย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาลนั้นถือเป็นอำนาจของรัฐบาลที่จะดูในเรื่องนี้

 

ทั้งนี้ ในระหว่างการสนทนา หลวงพ่อจรัญได้กล่าวกับนายอภิสิทธิ์และกลุ่มสื่อมวลชนที่เข้ากราบนมัสการตอนหนึ่งว่า เคยได้อ่านคำทำนายของหลวงพ่อฤษีลิงดำกันหรือยัง รู้ใช่ไหมว่าที่ท่านได้เคยทำนายว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯเป็นผู้หญิง จะทำให้บ้านเมืองเสียหาย มีปัญหา จึงขอให้นายอภิสิทธิ์รักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี เพราะจะได้กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้งหนึ่งแน่ ให้ดูแลทุกข์สุขชาวบ้านไว้

 

ข่าว : ไทยรัฐ
17
กันยายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264