ตกลงส่ง "หลวงพ่อคูณ" ไปกรุงเทพฯ

หมอยืนยัน "อาการของหลวงพ่อดีขึ้น"

และยืนยัน "ต้องส่งโรงพยาบาลศิริราช"

ทั้งๆ ที่ ถ้าดีขึ้น ก็ควรจะส่งกลับวัด

 

อ่านข่าวแล้วสับสนฮ่ะ !

 

หมอบอกว่า "ไปแค่ 3 วัน" คือ 8 ไป 9 เจาะท้อง 10-11 พักผ่อน 12 กลับ แหมง่ายเหมือนไปเที่ยวเลย แต่ความจริงแล้ว ทำได้ตามนั้นก็มหัศจรรย์ซีคะ

 

 

 

หมอส่งพ่อคูณไปศิริราช 8 ก.ย.

 

คณะแพทย์เตรียมเคลื่อนย้ายหลวงพ่อคูณไปรักษาที่ รพ.ศิริราช 8 ก.ย. นี้ เพื่อเจาะท้องใส่สายยางเพื่อให้อาหารเหลว หลวงพ่อคูณบอก 'ไม่ต้องเป็นห่วงกูดอกเด้อ ลูกหลานเอ้ย'

 

5ก.ย.2554 ความคืบหน้าอาการอาพาธของพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งพักรักษาอาการอาพาธวัณโรคปอด อยู่ที่ห้องผู้ป่วยพิเศษ วีไอพี 9821 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 8 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2554 ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้เป็นระยะเวลานานถึง 4 เดือนแล้ว 
 
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.  ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ชั้น นายระพี ผ่องบุพกิจ  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  เป็นประธานในการประชุมหารือถึงข้อสรุปในการรักษา
หลวงพ่อคูณ ที่จะมีการเจาะหน้าท้องเพื่อใส่สายยางเพื่อให้อาหารเหลว  และการจะต้องนำตัวหลวงพ่อคูณเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพฯ หรือให้คณะแพทย์โรงพยาบาลศิริราชกรุงเทพฯ เดินทางมารักษาให้ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ร่วมกับนายสมศักดิ์  ปริสุทโธเหมทานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา , นายแพทย์ ธีรพล โตพันธานนท์ ผู้โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา , คณะแพทย์ที่ทำการรักษาหลวงพ่อคูณ , คณะกรรมการวัดบ้านไร่ และลูกศิษย์คนสนิทของหลวงพ่อคูณ  โดยในการประชุมเพื่อหาข้อสรุปในครั้งใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง

 

นายระพี  เปิดเผยว่า จากมติในที่ประชุมตกลงจะส่งตัวหลวงพ่อคูณไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช ในวันที่ 8 กันยายน  โดยเครื่องบินทำฝนหลวงจากหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดนครราชสีมา สังกัดสำนักฝนหลวงและการบินเกษตร และคณะแพทย์โรงพยาบาลศิริราชจะดำเนินการเจาะท้องเพื่อใส่สายยางในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน  หรือตามสภาพร่างกายของหลวงพ่อคูณ เมื่อเดินทางไปถึงโรงพยาบาลศิริราช  แต่หากหลวงพ่อคูณได้ดำเนินการเจาะท้องในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน  จะต้องอยู่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช 2 วัน คือ วันเสาร์-อาทิตย์ และจะเดินทางกลับมาพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ต่อจนกว่าหลวงพ่อคูณจะผ่านพ้นภาวะที่อาจเกิดการแทรกซ้อนในช่วงพักพื้นร่างกาย
 
"อย่างไรก็ตามในช่วงระหว่างการาเดินทางของ
หลวงพ่อคูณ ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาจะจัดคณะแพทย์พร้อมอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นในการรักษาหลวงพ่อคูณขึ้นเครื่องบินไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับเวลาการเคลื่อนย้ายตัวหลวงพ่อคูณ
ทางจังหวัดนครราชสีมา จะทำการประสานไปยังหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดนครราชสีมา สังกัดสำนักฝนหลลวงและการบินเกษตร อีกครั้งหนึ่ง" นายระพี กล่าว

 

ด้านนายแพทย์พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณ กล่าวว่า สำหรับการที่ต้องเคลื่อนย้ายหลวงพ่อคูณไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชนั้น เป็นเจตนารมย์ของทางคณะแพทย์ศิริราช  ซึ่งส่วนตัวแล้วตนคิดว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดเนื่องจากขณะนี้หลวงพ่อคูณไม่ได้ตกอยู่ในภาวะของผู้ป่วยที่มีอาการหนักจนถึงขั้นที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้  อีกทั้งในช่วงนี้หลวงพ่อคูณอาการภาวะเครียดก็ได้ลดลง ดังนั้นหากมีการเคลื่อนย้ายหลวงพ่อคูณในวันที่ 8 กันยายนนี้ ก็ถือเป็นสิ่งที่ดี ที่หลวงพ่อคูณจะได้รับประโยชน์ในครั้งนี้
 
ขณะเดียวกันเมื่อเวลา 14.30 น. หลังมีการหารือเสร็จ ได้มีชาวบ้านจากวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา กว่า 30 คน เข้ากราบนมัสการ
หลวงพ่อคูณ ซึ่งลูกศิษย์คนสนิทได้พาหลวงพ่อคูนนั่งรถเข็น ออกมาที่บริเวณหน้าห้องพักผู้ป่วย ซึ่งชาวบ้านทั้ง 30 คน เมื่อเห็นหลวงพ่อคูณ ต่างพากันสวดมนต์ตั้งนะโม 3 จบ ต่อหลวงพ่อคูณเพื่อเป็นการให้หลวงพ่อคูณได้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งเพื่อให้หลวงพ่อคูณได้รับรู้ว่ายังมีลูกหลานอีกจำนวนมากที่ยังเป็นห่วงหลวงพ่อคูณ หลังตั้งนะโม 3 จบ เสร็จ หลวงพ่อคูณได้พูดจากับคนที่มาเยี่ยมว่า "กูไม่เป็นไรดอก สบายดี ไม่ต้องเป็นห่วงกู  เออดีแล้ว สบายดีแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงกูดอกเด้อ ลูกหลานเอ้ย"

 

ข่าว : คมชัดลึก
06 กันยายน 2554


 

 

เดินหน้าเจาะท้องหลวงพ่อคูณ !

เริ่มวันจันทร์นี้

 

 

 

หยุดให้ยา รอเจาะหน้าท้อง ถกรักษา 'หลวงพ่อคูณ' จันทร์นี้

 

"หลวงพ่อคูณ" มีอาการอ่อนเพลียต้องพักนานขึ้น แพทย์ให้น้ำเกลือเสริมเรียกกำลังวังชา ระบุหยุดให้ยาทุกตัวแล้ว คาดอีก 1 สัปดาห์เจาะหน้าท้องได้ ส่วนจะที่ศิริราชหรือโคราชจันทร์นี้ (5 ก.ย.) รู้ผล...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่ห้อง 9821 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 8 รพ.มหาราชนครราชสีมา พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด ยังคงนอนรักษาอาการอาพาธ คณะแพทย์ได้ให้ยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำรวม 9 วัน โดยหยุดให้ยาเมื่อวันที่ 28 ส.ค. จนทำให้หลวงพ่อคูณมีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเมื่อช่วงเช้าคณะแพทย์ได้ให้น้ำเกลือขนาด 500 ซีซี 1 ชวด พร้อมกับทำการพ่นยาขยายหลอดลม 30 นาที โดยคณะแพทย์มีคำสั่งห้ามเยี่ยมโดยเด็ดขาด แต่สามารถกราบไหว้และชมได้ผ่านทางทีวีวงจรปิดหน้าห้องเท่านั้น รวมทั้งลงนามสมุดเยี่ยม เนื่องจากหลวงพ่อต้องการพักผ่อนมากๆ และให้นานมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้หลวงพ่อฟื้นฟูสภาพร่างกายให้มีแรงมีกำลัง

นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจและหลอดเลือด รพ.มหาราช แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณ กล่าวภายหลังตรวจอาการว่า อาการโดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่มีไข้ ตอบสนองตอบโต้ได้ดีและรู้เรื่อง แต่มีอาการอ่อนเพลียบ้าง คงต้องให้ท่านพักผ่อนมากขึ้น ซึ่งได้ให้น้ำเกลือเสริมอีก ตอนนี้ดีขึ้นเป็นลำดับ และเรื่องปอดบวมจากการสำลักดีขึ้น จากการดูฟิล์มลักษณะรอยโรคก็หายไปเกือบหมดแล้ว ส่วนการตัดสินใจเจาะหน้าท้องที่รพ.มหาราช หรือที่ รพ.ศิริราช จะมีการประชุมหารือนี้ในวันที่ 5 ก.ย.

"ส่วนทางลูกศิษย์และจังหวัดจะสามารถที่จะคุยกับทาง รพ.ศิริราช ที่เสนอตัวมาทำให้ที่นี่ด้วยตัวเอง ให้เปลี่ยนใจไปทำที่กรุงเทพฯได้ เราก็ไม่ว่าอะไร ยินดีที่จะส่งหลวงพ่อคูณไปอยู่แล้ว ตนเรียนว่าการที่เราเปลี่ยนทางให้อาหารหลวงพ่อมันช่วยเรื่องจิตใจ ลดการสำลัก แต่ก็ไม่ได้ลดทั้งหมด ซึ่งปัจจัยที่เรายังไม่สามารถจะแก้ไขได้คืออายุของหลวงพ่อ และปัญหาเรื่องเส้นเลือดสมอง ทำให้กระบวนการกลืนมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถจะแก้ไขได้ ขณะที่เราให้อาหารและยาทางหน้าท้อง หลวงพ่อสามารถจะฉันเองได้ ถ้าท่านอยากฉัน แต่อาจจะได้ไม่มาก อย่างน้อยเป็นความรู้สึกและไม่มีอะไรคาอยู่ในจมูก กลืนก็ไม่ลำบาก อันนี้มีผลต่อความรู้สึกของหลวงพ่อมาก ซึ่งขณะนี้เราเริ่มหยุดให้ยาหลวงพ่อแล้ว ก็แสดงว่าอีก 1 สัปดาห์ เราก็จะดำเนินการเจาะได้" นพ.พินิศจัย กล่าว

 

ข่าว : ไทยรัฐ
03 กันยายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264