มั่ว-ไม่รู้จริง !

พระเทพปริยัติวิมล "ตอกกลับ" คณาจารย์ มมร.

แถมขู่จะฟ้องกลับผู้ที่ฟ้องร้อง

นพรัตน์โผล่รับหน้าบอกว่า ทำถูกทุกขั้นตอนแล้ว

 

อา..สงครามอ่านกฎหมายระหว่างบรรดาคณาจารย์ มมร. ครั้งนี้ใครผิดใครถูก เห็นทีจะเล่นกันยาว....

 

 

 

 

 

 

พระเทพปริยัติวิมลชี้ ตั้งอธิการฯทำถูก อัดคนร้องไม่รู้กม.


"พระเทพปริยัติวิมล" รักษาการอธิการบดี มมร. ชี้การเสนอชื่อตนเป็นอธิการบดี มมร. ทำถูกต้องทุกขั้นตอน อัดคนร้องไม่รู้กฎหมาย ขณะที่ประธานชมรมคณาจารย์ มมร. ยื่นหนังสือเอาผิดพระเทพปริยัติวิมล ให้ ศธ.แล้ว...

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นายบรรณฑูร บุญสนอง ประธานชมรมคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร.) ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ เพื่อขอให้สอบสวนการใช้อำนาจอันมิชอบของนายกสภามหาวิทยาลัย และกรรมการสภามหาวิทยาลัย ในการมีมติเสนอชื่อ พระเทพปริยัติวิมล ขึ้นเป็นอธิการบดี มมร. อีกสมัย โดยที่ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสรรหา ทั้งนี้ นายศักดา บูรณ์พงศ์ เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ เป็นผู้รับมอบหนังสือแทน พร้อมกล่าวเพียงว่า จะนำเรื่องดังกล่าวเสนอนายวรวัจน์ต่อไป

ด้านพระเทพปริยัติวิมล รักษาการอธิการบดี มมร. กล่าวว่า เชื่อว่าผู้ที่ไปร้องเรียนคงไม่ได้ศึกษารายละเอียดของ พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พ.ศ. 2540 ให้ดี เพราะการเสนอชื่อและสรรหานั้นเป็นอำนาจของสภามหาวิทยาลัย ซึ่งดำเนินการตามอำนาจหน้าที่และถูกต้องตามขั้นตอน หากยังมีข้อสงสัยก็สามารถไปสอบถามกรรมการสภาได้ว่าทำถูกต้องหรือไม่ ส่วนที่บอกว่าการเสนอขอพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราชแต่งตั้งตนเป็นอธิการบดีอีกสมัยถูกยับยั้งและส่งกลับให้สภามหาวิทยาลัยตรวจสอบความถูกต้องนั้น ตนไม่ทราบ ทราบเพียงว่า มมร.ได้ส่งเรื่องดังกล่าวไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) แล้ว เพื่อให้ พศ.นำเสนอขอพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช

นายบรรณฑูร ซึ่งเป็นอดีตผู้ช่วยอธิการบดี มมร. วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย น่าจะมีเจตนาเบี่ยงเบนประเด็น เพราะที่ผ่านมา มมร.ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบนายบรรณฑูร กรณีมีการร้องเรียนว่าใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ และแอบอ้างชื่อ มมร. เรี่ยไรเงิน รวมทั้งถูกปลดออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้วด้วย ส่วนที่อ้างว่าเป็นประธานชมรมคณาจารย์ มมร. นั้น จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีชมรมดังกล่าวใน มมร. และถือว่าเข้าข่ายความผิดแอบอ้างชื่อ มมร. ต้องดำเนินการเอาผิด พระเทพปริยัติวิมล กล่าว

ขณะที่ นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.พศ. กล่าวว่า พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยมหามกุฏฯ กำหนดให้ พศ. เป็นผู้เสนอขอพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช แต่งตั้งอธิการบดี มมร. ซึ่งขณะนี้ พศ.ได้เสนอขอพระบัญชาเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีพระบัญชาลงมา ทั้งนี้ การเสนอชื่อพระเทพปริยัติวิมล ดำเนินการตามอำนาจของกฎหมายที่กำหนดไว้ทุกขั้นตอน

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ
1 ธันวาคม 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264