ประเคน 3 ข้อหาหนัก !

ถวายพระเทพปริยัติวิมล
กะจะต้อนให้จนมุม

 

 

"ใช้อำนาจโดยไม่ชอบ-ทุจริต-ร่วมขบวนการทำผิด"

 

3 in 1 สามข้อหา ถวายองค์เดียว

 

แต่พระเทพปริยัติวิมลจะจนมุมหรือไม่ ? ก็ต้องดูกันต่อไป แต่มวยระดับนี้แล้วคงไม่เสียมวยง่ายๆ หรอก งานนี้บอกได้คำเดียวว่า เป็นเรื่องยาวระดับมหากาพย์แน่นอน โปรดติดตามชมตอนต่อไป ขอรับรองว่าบู๊ล้างผลาญแหลกราญยิ่งกว่าหนังจีนเรื่อง "เหยียบขึ้นมาใหญ่" อีกฮ่ะ !

 

 

 

 

พระเทพปริยัติวิมล
(แสวง ธมฺเมสโก ป.ธ.
5)
อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงฆ์ มมร.
วัดบวรนิเวศวิหาร

 

 

 

คณาจารย์-เจ้าหน้าที่ มมร. ยื่น รมว.ศึกษาธิการ สอบพระเทพปริยัติวิมล อธิการบดี สงสัยบริหารงานส่อทุจริต

 

นายบรรณฑูร บุญสนอง ประธานชมรมคณาจารย์และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร.) เปิดเผยว่า ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนให้ตรวจสอบเรื่องการทุจริตต่อตำแหน่งหน้าที่ของพระเทพปริยัติวิมล (แสวง ธมฺเมสโก) ในฐานะอธิการบดี มมร. ฐานกระทำผิดกฏหมายใช้อำนาจในทางที่มิชอบกระทำความผิดและทุจริตต่อหน้าที่ ต่อ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ  ให้ตรวจสอบตามข้อกล่าวหาดังกล่าว

 

นายบรรณฑูร กล่าวว่า เกิดปัญหากการบริหารขึ้นภายใน มมร. ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารงานของพระเทพปริยัติวิมล ในฐานะอธิการบดี  ซึ่งหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยต่างมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ต้นตอปัญหาเกิดจากความผิดพลาด และบกพร่องทางการบริหารของอธิการบดี ส่งผลให้เกิดการกระทำผิดกฎหมาย การใช้อำนาจโดยมิชอบไม่เป็นธรรม มีการทุจริตและประพฤติมิชอบโดยมีเหตุสงสัยได้ว่า อธิการบดีเป็นตัวการและหรือผู้ร่วมกระบวนการทำความผิด

 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการปกป้องเกียรติภูมิของมหาวิทยาลัยจึงเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของของคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ มมร.ในการลุกขึ้นมาต่อสู้เรียกร้องความถูกต้องตามหลักนิติธรรมและหลักทางพระพุทธศาสนาต้องดำรงไว้ซึ่งความถูกต้องแห่งมหาวิทยาลัยเฉพาะทางพระพุทธศาสนาหรือมหาวิทยาลัยสงฆ์ ทางชมรมคณาจารย์ฯและเจ้าหน้าที่ มมร. ได้ใช้ความอดทนและเฝ้ารอจะเห็นกระบวนการแก้ปัญหาอย่างถูกต้อง แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นกลับถูกเพิกเฉยขาดจิตสำนึกรับผิดชอบต่อองค์กร โดยการเปิดช่องโหว่ให้มีการลักไก่และตีกินรวบ จากอธิการบดีและกลุ่มบริวารมาโดยตลอด ดังนั้นจึงหวังว่านายวรวัจน์จะช่วยดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวให้อย่างเป็นธรรม

 

ด้านนายศักดา บูรณ์พงศ์ เลขานุการ รมว.ศธ. กล่าวว่า  รับเรื่องดังกล่าวไว้ โดยขอตรวจสอบข้อเท็จจริงของเรื่องที่เกิดขึ้นก่อน หลังจากนั้นจะเสนอให้ รมว.ศธ.พิจารณาต่อไป 

 

 

 

ข่าว : โพสต์ทูเดย์
29 พฤศจิกายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264