เคลียร์ไม่จบ !

 

พระหลวงปู่แผ้วรุ่นตำรวจสร้างยังอึมครึม

 

ต่างฝ่ายต่างพูด

 

วัดก็ปฏิเสธว่า "ผู้สร้างไม่ได้ขออนุญาตจากทางวัด"

ตำรวจก็อ้างว่า "หลวงปู่อนุญาตแล้ว"

ระหว่างเจ้าอาวาสกับหลวงปู่ไม่รู้ใครใหญ่กว่าใคร

 

 

เรื่องปลุกเสก

ตำรวจอ้างว่า "หลวงปู่เป่าแล้ว ถือว่าสำเร็จ"

แต่เจ้าอาวาสบอกว่า "ไม่ได้ทำพิธี ไม่มีฤกษ์ ไม่ขลัง"

 

ถามว่าเสกที่ไหน ตำรวจบอก "ก็ในกุฏิ"

เจ้าอาวาสเถียง "ไม่ถูกต้อง ต้องทำในโบสถ์เท่านั้น"

ตำรวจเลยงง ไม่รู้ว่าใครเป็นพระเกจิกันแน่

 

หลวงปู่ก็งง

 จะบอกว่า "เจ้าอาวาสพูดผิด" ก็พูดไม่ได้ เพราะอยู่ด้วยกันมันก็ต้องให้เกียรติกัน ครั้นจะบอกวา "ที่เสกไปนั้นไม่ศักดิ์สิทธิ์ เพราะไม่ได้ทำพิธีในโบสถ์ตามเจ้าอาวาสบอก" ก็ไม่ได้อีก งั้นก็จะแสดงว่าหลวงปู่ไม่ศักดิ์สิทธิ์จริง เพราะของจริง เสกที่ไหนก็ต้องดี โอ๊ยยุ่งตายห่า !

 

 

 

 

 

เหรียญหลวงปู่แผ้ว รุ่นบูชาครู

แต่ไม่บูชาเจ้าอาวาส เลยเกิดปัญหา

 

 

 

เชื่อพระหรือเชื่อตำรวจดี ? กรณี..."พระหลวงปู่แผ้ว รุ่นเจริญพร - รุ่นบูชาครู"

 

จากกรณีที่มีข่าวออกมาว่า ตำรวจภูธรภาค 7 โดย พล.ต.ท.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 7 ได้จัดสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดประชาราษฎร์บำรุง หรือวัดรางหมัน ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม 2 รุ่น คือ รุ่นเจริญพร และรุ่นบูชาครู โดยออกให้สั่งจองทั่วประเทศ แต่วัตถุมงคลรุ่นดังกล่าวไม่ได้มีการขออนุญาตจากวัด จนเกิดโกลาหลประชาชนแห่เข้าคืนใบจองที่วัด ก่อนพบป้ายประกาศของวัดว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับจัดสร้างวัตถุมงคลครั้งนี้ ติดตั้งอยู่ทั่วบริเวณวัด

 

จนกระทั่งต่อมา พระสมศักดิ์ อินโท หรือหลวงพี่โก๋น เจ้าอาวาสวัดประชาราษฎร์บำรุง (รางหมัน) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุที่วัดได้ขึ้นป้ายดังกล่าวนั้น เพราะที่ผ่านมาได้มีประชาชนจากทั่วประเทศติดต่อและเดินทางมาขอทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้ ซึ่งเมื่อวัดได้ปฏิเสธว่าวัดไม่ได้เป็นผู้จัดสร้าง หรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ประชาชนและผู้ที่จองพระรุ่นดังกล่าวจึงเดินทางมาติดต่อขอคืนใบจองกับวัดทั้ง 2 รุ่น ซึ่งวัดไม่สามารถที่จะรับผิดชอบได้ เพราะวัดไม่ได้เป็นผู้สร้าง

ทั้งนี้ มีประชาชนที่ไม่เข้าใจได้เดินทางมาจากต่างจังหวัดมากมายทั่วสารทิศ และพยายามที่จะมาให้วัดรับผิดชอบ และพยายามที่จะติดต่อและถามหลวงปู่แผ้ว ขอความชัดเจน จนหลวงปู่เครียด วัดจึงต้องขึ้นป้ายประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน อีกทั้งการสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ไม่มีการประสานงาน หรือขออนุญาตให้วัดทราบมาก่อน และที่มีข่าวออกมาว่า หลวงปู่แผ้วปลุกเสกให้ตำรวจภูธรภาค 7 ให้เป็นกรณีพิเศษนั้นก็ไม่เป็นความจริง ในวันดังกล่าวผู้มาพบได้แจ้งเพียงว่าผู้บัญชาการภาค 7 เอาของมาถวายและกราบไหว้ขอพรเท่านั้น ไม่ได้มีการให้มาปลุกเสกวัตถุมงคลแต่อย่างใด

ล่าสุด พล.ต.ท.พงษ์สันต์ ได้รับมอบเงินจำนวน 1,200,000 บาท จากการให้เช่าบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้ว ปวโร รุ่นเจริญพรและรุ่นบูชาครู จากคณะกรรมการผู้จัดสร้าง เพื่อนำเป็นทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของข้าราชการตำรวจภูธรภาค 7 และเหรียญหลวงปู่แผ้ว เนื้อปลอกลูกปืนจำนวน 2,000 เหรียญ เพื่อแจกแก่ข้าราชการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมกับออกข่าวว่า ในการจัดสร้างครั้งนี้ มีวัดกำแพงแสนและวัดหนองพงนก เป็นผู้ร่วมจัดสร้าง

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.พงษ์สันต์ ได้ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวถึงกรณีการจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้วในครั้งนี้ว่า การจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้วรุ่นเจริญพรและรุ่นบูชาครูทั้ง 2 รุ่นนั้น มีคณะกรรมการการประกวดพระได้เข้ามาพบตน พร้อมทั้งเชิญให้ตนเข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีการปลุกเสก พร้อมแจ้งว่าได้ร่วมกันสร้างวัตถุมงคลขึ้นมา 2 รุ่น คือ รุ่นเจริญพรและรุ่นบูชาครู

โดยทั้ง 2 รุ่นเป็นเหรียญหลวงปู่แผ้ว ซึ่งลูกศิษย์ได้ขออนุญาตสร้างจากหลวงปู่แผ้วแล้ว โดยหลวงปู่แผ้วได้ให้ฤกษ์ยามในการทำพิธีมาเรียบร้อย พร้อมกับแจ้งกับตนว่า วัตถุประสงค์ส่วนหนึ่งจะนำเงินที่ได้มอบให้เป็นทุนช่วยเหลือครอบครัวข้าราชการตำรวจภูธรภาค 7 ที่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ และเป็นรางวัลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในการจับคนร้ายตามปฏิทินหมายจับภาค 7

ตนจึงเห็นว่าเป็นเรื่องดีกับผู้ใต้บังคับบัญชาและส่วนรวม ซึ่งผู้สร้างวัตถุมงคลก็ได้เชิญให้ตนเป็นประธานในการทำพิธีตามวันเวลาที่หลวงปู่แผ้วให้มา ในฐานะประธานฝ่ายฆราวาส ซึ่งตนเห็นว่าไม่เสียหายอะไร จึงได้เดินทางเข้าร่วมพิธี และเมื่อไปถึงผู้ใกล้ชิดของหลวงปู่แผ้ว ก็ได้แจ้งกับตนว่า ให้รอสักครู่ ยังไม่ถึงฤกษ์ทำพิธี ก่อนที่หลวงปู่แผ้วท่านจะออกมาทำพิธีปลุกเสกให้ โดยมีพระเลขาฯ เป็นคนพยุงเดินมา และก็เริ่มพิธีการเป็นไปตามที่กำหนดไว้ ซึ่งวัดจะบอกว่าวัดไม่รู้เรื่องก็คงไม่ได้ เพราะในคืนวันนั้น เจ้าอาวาสก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย และอยู่ก่อนที่หลวงปู่แผ้วจะออกมาเสียอีก

ผบช.ภ.7 ยังกล่าวต่ออีกว่า เรื่องป้ายที่วัดขึ้นป้ายว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดสร้างวัตถุมงคลทั้ง 2 รุ่นนี้ ก็เป็นเรื่องจริง เพราะคณะกรรมการจัดประกวดพระเป็นผู้สร้าง วัดไม่ได้เป็นผู้สร้าง ส่วนป้ายโฆษณาและโบว์ชัวร์ที่ออกมานั้น ตนก็ไม่ทราบว่าผู้สร้างจะใช้ชื่อตนเป็นผู้จัดสร้าง เพราะไม่ได้มีการแจ้งให้ตนทราบมาก่อน มาทราบอีกทีก็มีป้ายติดตั้งไปทั่วแล้ว ซึ่งตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะในฐานะที่ตนอยู่ตรงนี้ ถ้าออกไปปฏิเสธ แล้วมีข่าวว่าตนไม่ช่วยเหลือผู้ใต้บังคับบัญชาเลย มันก็ไม่เป็นเรื่องดี ส่วนวัตถุมงคลที่สร้างออกมาทั้ง 2 รุ่นนั้น ก็ต้องให้ประชาชนตัดสินใจกันเองว่าจะเช่าบูชาหรือไม่อย่างไร และตนขอย้ำอีกครั้งว่า วัตถุมงคลทั้ง 2 รุ่นนี้ มีการปลุกเสกจริง และตนก็อยู่ในพิธีปลุกเสก พร้อมทั้งยังมอบเงินทำบุญจำนวนหนึ่งให้หลวงปู่แผ้วด้วย ส่วนการจำหน่ายวัตถุมงคลทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นเรื่องของผู้สร้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจำหน่ายแต่อย่างใด

 

โปรดอ่านและทำความเข้าใจอีกครั้ง


ขณะนี้ได้มีประชาชนบางท่านได้มาติดต่อสอบถามและขอเช่าบูชาสั่งจองวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้ว ปวโร รุ่นเจริญพร และรุ่นบูชาครู วัดรางหมันขอแจ้งให้ทราบว่า วัตถุมลคลรุ่นดังกล่าว วัดมิได้เป็นผู้จัดสร้าง หรือเกี่ยวข้องแต่ประการใด จึงประกาศขอให้ทราบโดยทั่วกัน

ที่กล่าวมาข้างต้น เป็นประกาศของคณะกรรมการวัดประชาราษฎร์บำรุง ซึ่งติดไว้บริเวณลานหน้าอุโบสถ หน้ากุฏิร่มเย็น (กุฏิของหลวงปู่) และบริเวณด้านหน้าของศาลาให้เช่าบูชาวัตถุมงคลของวัด

วัตถุมงคลรุ่นดังกล่าว วัดไม่ได้เป็นผู้จัดสร้างหรือมีส่วนเกี่ยวข้องแต่ประการใด จึงได้ขึ้นป้ายให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบโดยทั่วกัน ไม่มีการนำเงินจาการสร้างวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าวถวายวัด หรือถวายหลวงปู่แผ้วแต่อย่างใด ซึ่งไม่มีกรรมการวัดท่านใดรู้เห็น นี่เป็นคำยืนยันของเจ้าอาวาสวัดรางหมัน

หลวงพี่โก๋น บอกว่า วัตถุมงคลรุ่นนี้ไม่ได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษกตามตำราใดๆ ทั้งสิ้น ไม่มีการกำหนดฤกษ์ ไม่มีพิธีบวงสรวงอัญเชิญเทวดา ไม่มีการจุดและดับเทียนชัย ไม่มีพระพิธีธรรม รวมทั้งไม่ได้เสกในอุโบสถ แต่ถ้าเป็นของที่วัดสร้างเอง พิธีกรรมต้องครบถ้วน วัตถุมงคลที่ออกในนามของวัดจึงเป็นที่นิยม เพราะคนเชื่อว่ามีพุทธคุณเข้มขลัง

นอกจากนี้เรื่องความชัดเจนของการจัดสร้างวัตถุมงคลนั้น ที่ผ่านมาวัตถุมงคลของวัดทุกรุ่น วันปลุกเสกจะมีบล็อกที่ถูกทำลายแล้วมาร่วมพิธีด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าจะไม่มีการทำเสริม หรือวัตถุมงคลไม่ได้เข้าพิธีปลุกเสก อย่างกรณีวัตถุมงคลรุ่นที่วัดขึ้นป้ายประกาศไม่มีความชัดเจนใดๆ ผู้เช่าต้องใช้วิจารณญาณเอาเอง ดังนั้นการจัดทำหนังสือรวมประวัติการสร้างวัตถุมงคลของวัดรางหมัน จะไม่มีการบรรจุไว้ในทำเนียบวัตถุมงคลของวัดรางหมัน

ไม่ทราบว่าผู้สร้างจะใช้ชื่อตนเป็นผู้จัดสร้าง เพราะไม่ได้มีการแจ้งให้ตนทราบมาก่อน มาทราบอีกทีก็มีป้ายติดตั้งไปทั่วแล้ว ซึ่งตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

 

 

ข่าว : คมชัดลึก
26 พฤษภาคม 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264