สยบข่าวละสังขาร

หลวงพ่อคูณแสดงปาฏิหาริย์ลุกจากเตียงคนไข้

 

 

 

ยังไหว !

 

 

 

ภาพหลวงพ่อคูณในวันก่อน ที่ทำให้เกิดข่าวลือ

 

 

 

 

สยบละสังขาร ! "หลวงพ่อคูณ" ออกจากห้องพักฟื้นทักศิษยานุศิษย์ จากนั้น จนท.พาไปออกกำลังกายเบาๆ ก่อนบอก "กูไม่รู้จะพูดอย่างไร" ด้านแพทย์ยันสภาพร่างกายดีขึ้นเป็นลำดับ ขณะที่เลขานุการส่วนตัวชี้ข่าวลือทำให้อายุยืน...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 พ.ค. เกิดกระแสข่าวหนาหูว่า พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งพักรักษาอาการอาพาธโรควัณโรคปอด อยู่ที่ห้องผู้ป่วยพิเศษ วีไอพี 9821 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 8 รพ.มหาราชนครฯ ได้ละสังขารแล้ว ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยัง นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณ เปิดเผยว่า ตนเองก็ได้รับโทรศัพท์สอบถามในเรื่องข่าวลือดังกล่าวตลอดทั้งวันเช่นกัน ซึ่งตนยังยืนยันว่าหลวงพ่อคูณสบายดี ไม่มีอาการแทรกซ้อนอื่น มีเพียงอาการปอดอักเสบ และติดเชื้อจากวัณโรค และอาการตับอักเสบเล็กน้อยจากการให้ยารักษาวัณโรคเท่านั้น ซึ่งขณะนี้คณะแพทย์ได้เปลี่ยนยารักษาวัณโรคตัวใหม่ให้แล้ว และจะต้องเฝ้าประเมินอาการวันต่อวัน เพื่อดูผลข้างเคียง ส่วนอาการอื่นๆ ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ซึ่งโดยภาพรวมหลังจากให้อาหารทางสายยางผ่านจมูกเข้าไปยังกระเพาะอาหาร สภาพร่างกายท่านดูดีขึ้น อ่อนเพลียน้อยลง เพราะร่างกายท่านรับอาหารที่ให้ไป และยังรู้สึกตัว และจดจำลูกศิษย์ใกล้ชิดได้ดี ระบบการขับถ่ายเริ่มทำงานเป็นปกติ ซึ่งการรักษาจนถึงขณะนี้คณะแพทย์ยังสามารถควบคุมได้

ขณะที่นายสมบูรณ์ โสตถิอนันต์ เลขานุการส่วนตัวหลวงพ่อคูณ ลูกศิษย์ที่ดูแลหลวงพ่อคูณอย่างใกล้ชิด กล่าวว่า กระแสข่าวลือว่าหลวงพ่อคูณมรณภาพ ตนเพิ่งจะออกมาจากห้องหลวงพ่อคูณท่านยังไม่เป็นอย่างที่มีข่าวลือ อาการของท่านก็ยังทรงอยู่ ไม่มีอะไรมาก ข่าวที่ลือออกมาจะทำให้หลวงพ่ออายุยืน ต่ออายุท่านต่อไปได้ ข่าวลือก็คือข่าวลือ ไม่มีอะไรหรอก

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 20.19 น. วันเดียวกัน
  หลวงพ่อคูณนั่งรถเข็นออกมาจากห้องพัก และโบกมือทักทายศิษยานุศิษย์ที่มาเฝ้า ด้วยสีหน้าแจ่มใสขึ้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาหลวงพ่อคูณออกกำลังเบาๆ เล็กน้อย โดยหลวงพ่อคูณกล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า "กูไม่รู้จะพูดอย่างไรถูก"

 

ข่าว : ไทยรัฐ
17 พฤษภาคม 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264