มมร.ประกาศไล่ออก

พระครูผู้บริหาร ข้อหาตุ๋ยเณร

 

ว่าแต่ไล่ออกเงียบๆ ก็ได้นี่ฮะ ทำไมต้องทำให้เป็นข่าวใหญ่โต กลัวคนไม่รู้หรือไงว่า มมร.มีบุคคลากรระยำระดับไหน และอธิการบดี มมร. มีคุณธรรมของผู้บริหารยอดเยี่ยมเพียงใด สมัยก่อนตอนเขาเป็นลูกน้องก็ใช้งานเขา แต่พอเขาผิดพลาดก็กระหน่ำซ้ำเติม ไล่ออกยังไม่พอ ยังออกข่าวจนเขาเข้าสังคมไม่ได้ เฮ้อ ได้เจ้านายแบบนี้ก็อัปรีย์ครองเมืองเท่านั้นเอง

 

 

 

 

 

 

 

มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยไล่พระครูร่วมแก๊งเจ้าอาวาสตุ๋ยเณร ชี้ผิดวินัยร้ายแรง สร้างความเสียหายให้กับทางมหาวิทยาลัย...

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกฎหมาย และโฆษก มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย กล่าวว่า ตามที่มีสามเณรร้องเรียนไปยังมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ว่า โดนแก๊งเจ้าอาวาสใน จ.เลย รุมกระทำอนาจาร และพบว่ามีหนึ่งในแก๊งเจ้าอาวาสดังกล่าว คือ พระครูสุทัศน์ธรรมสุนทร รักษาการ ผอ.ศูนย์การศึกษาชุมแพ วิทยาเขตศรีล้านช้าง ซึ่งการกระทำในลักษณะดังกล่าว ถือว่าเป็นการกระทำความผิดวินัยร้ายแรง สร้างความเสียหายให้กับทางมหาวิทยาลัยมหามกุฏฯ

ดังนั้น ตนจึงทำเรื่องเสนอไปยังพระเทพปริยัติวิมล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏฯ เพื่อให้ลงโทษไล่ออกจากการเป็นบุคลากรมหาวิทยาลัยมหามกุฏฯแล้วนั้น ล่าสุดพระเทพปริยัติวิมลได้มีคำสั่งไล่พระครูสุทัศน์ธรรมสุนทรออกจากตำแหน่งแล้ว โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. เป็นต้นไป

 

ข่าว : ไทยรัฐ
11 พฤษภาคม 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264