ฮือฮา !

วัดเส้าหลินฟอร์มทีมฟุตบอล กะจะชิงแชมป์โลก

 

 

อา..ฝันที่จะกลายเป็นจริง เพราะเมื่อหลายปีก่อน พ่อค้าหนังจีนได้ทำภาพยนตร์แนวใหม่ ใช้พระวัดเส้าหลินไปเตะฟุตบอล ผลปรากฏว่าชนะแบบถล่มทลาย ฟอร์มของศูนย์หน้านั้นให้เอา "เปเล่" บวก "มาราโดน่า" มาสู้ก็ยังห่างชั้น ดังนั้นวันนี้ หลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดเส้าหลินจึงปิ๊งไอเดียสร้างทีมฟุตบอลขึ้นมาเองซะเลย

 

ว่าแต่ถ้าบอลแพ้ คราวนี้คงไม่แค่ผู้จัดการทีมเท่านั้นที่จะโดนปลด แต่เห็นทีต้องปลดเจ้าอาวาสวัดเส้าหลินด้วย โอ๊ยเสียว !

 

 

 

 

 

เชิญชม ลีลาฟรีคิกของทีมวัดเส้าหลิน

 

 

 

 

 

 

ทีมใหม่ "เส้าหลินจูเนียร์" ที่กำลังฟอร์มตัว

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนทีมนี้

ติดต่อที่ สิบสองปันนา ฮ่ะ !

 

 

 

ฮือฮา วัดเส้าหลินเตรียมผลิตนักฟุตบอล งัดใช้วิทยายุทธ์กังฟูช่วยร่ายเพลงเตะ-กู้หน้าทีมชาติ

 

สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ว่า วัดเส้าหลินอันโด่งดังของจีน ซึ่งตั้งอยู่ในมณฑลเฮอหนานของจีน ตอนกลางของประเทศ กำลังฝึกหัดลูกศิษย์กังฟูให้เล่นฟุตบอล ด้วยความหวังว่า วิทยายุทธ์กังฟูของวัดเส้าหลินจะสามารถสร้างความสำเร็จให้แก่ทีมชาติ โดยวัดเส้าหลินซึ่งมีชื่อเสียงด้านการสร้างพระยอดนักสู้กังฟู ได้เริ่มเปิดศูนย์ฝึกเล่นฟุตบอลตั้งแต่เดือนต.ค.ที่ผ่านมา และมีลูกศิษย์ด้านศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว เป็นจำนวน 40 ราย กำลังศึกษา"การเล่นเกมส์กีฬาที่สวยงาม"

 

ด้านนายชิ หยานลู่ หัวหน้าโค้ชฝึกหัด บอกว่า กฎเกณฑ์และวิธีการของกังฟูสามารถนำไปสู่การเล่นฟุตบอลที่มีประสิทธิภาพได้ และในขณะที่วงการฟุตบอลจีนกำลังอยู่ภาวะซบเซา เมื่อนำกังฟูเข้าไปช่วย เราหวังว่ามันจะสามารถพัฒนาระดับการฝึกฟุตบอลของเมืองจีนได้

 

ความเคลื่อนไหวนี้ถือว่าเหมือนภาพยนตร์ฮือฮาชวนหัวเรื่อง"เส้าหลิน ซอกเกอร์"ที่สร้างเมื่อปี 2001 เป็นเรื่องของกลุ่มพระวัดเส้าหลินได้รวมตัวกันใช้ศิลปะวิทยายุทธ์กังฟู ร่ายเพลงเตะบนสนามกีฬาฟุตบอล

 

รายงานระบุว่า ปัจจุบัน ทีมฟุตบอลจีนกำลังสร้างความผิดหวังให้แก่ชาวจีน โดยเมื่อปีที่แล้ว ทีมชาติจีนตกรอบไม่ได้เข้าเล่นฟุตบอลโลก และยังโชว์ฟอร์มแย่ในกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศเป็นเจ้าภาพ และเพิ่งตกรอบฟุตบอล"เอเชี่ยน คัพ"ด้วย ไม่เพียงเท่านั้น วงการลีกฟุตบอลจีนยังมีเรื่องฉาวโฉ่เกี่ยวกับการล็อคผลการแข่งขัน การพนัน และการติดสินบน ซึ่งนำไปสู่การจับกุมหัวหน้าสมาคมฟุตบอลทีมชาติจีนและเจ้าหน้าที่ระดับล่างอีกจำนวนหนึ่ง

 

 

ข่าว : มติชน
29 มีนาคม 2554

 

 

สะเก็ดข่าวศาสนา ปี'49 พระจีนมลฑลสิบสองปันนาจัดทีมฟุตบอลพระสงฆ์ลงโม่แข้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264