ธรรมกายตีปี๊ป !

อ้าง "พระอนิลมานไม่อยู่เมืองไทย"

และ  "ไม่เคยพูดเรื่องพระไตรปิฎกของธรรมกาย"

 

 

อา..งานนี้ ใครพูดจริง ใครแหล เห็นทีต้อง ซตพ. ว่าแต่ก็แปลกนะ พระอนิลมาน เรียนจนจบด๊อกเตอร์ แต่เวลาเกิดข่าวขึ้นกับตัวเอง ซึ่งก็รู้ๆ อยู่ว่าเป็นการนำเสนอโดยสื่อมวลชนทุกแขนง ถ้าจะแก้ข่าวก็น่าจะเขียนจดหมายไปหาสื่อมวลชนเหล่านั้นให้เป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งถือว่าถูกทาง แต่พระอนิลมานกลับทำหนังสือไปถึงวัดพระธรรมกายว่าตัวเองไม่เคยพูด หรือพูดก็พูดในแง่ดี ซึ่งสวนทางกับข่าวที่ออกมาครั้งแรกอย่างสุดขั้ว แถมยังขอโทษพระทัตตชีโวอีกด้วย ทำให้วัดพระธรรมกายนำเอาเรื่องนี้มาตีปี๊ปเป็นความชอบธรรมให้แก่ตัวเอง พระอนิลมานจึงบำเพ็ญตนเป็นปี๊ปให้เขาตี หรือลูกฟุตบอลให้เขาเตะ แรกนั้นก็ให้นักข่าวตีว่าเป็นต้นตอของเรื่อง ต่อมาก็ให้วัดพระธรรมกายตีโต้ สภาพของพระอนิลมานวันนี้จึงเหมือนปี๊ปหรือลูกฟุตบอล โดนตีโดนเตะ กระดอนไปกระดอนมา น่าสงสาร เสียศักดิ์ศรีดีกรีด๊อกเตอร์หมด

 

แต่โบราณว่า "ไม่มีฝอย หมาไม่ขี้ใส่" ถ้าพระอนิลมานไม่เคยพูดในทำนองว่าวัดพระธรรมกายทำพระไตรปิฎกเพี้ยน ก็คงไม่มีใครนำไปขยายความจนกลายเป็นข่าวฉาวไปทั่วโลก ถึงกับพระพรหมโมลี เจ้าคณะใหญ่หนกลางต้องออกมาปรามว่า "ห้ามทำพระไตรปิฎกผิดไปจากเดิม" ทั้งนี้ก็เพราะอาศัยกระแสข่าวที่มีมูลมาจากพระอนิลมานนั่นเอง

 

ถ้าพระอนิลมานพูดกับลูกศิษย์ในห้องเรียน มมร. แล้วถูกนำไปพูดต่อจนกลายเป็นข่าว กรณีนี้จะว่าไม่สำคัญก็ไม่ได้ เพราะตนเองเป็นถึงอาจารย์มหาวิทยาลัย มิใช่หมอดูต้นมะขามสนามหลวง การพูดในห้องจึงเป็นการใช้ห้องเรียนของมหาวิทยาลัยเป็นสถานีส่งข่าวสู่สื่อสารมวลชน

 

ที่น่าสังเกตก็คือว่า ในหนังสือที่วัดพระธรรมกายอ้างว่าเป็นของพระอนิลมานชี้แจงมานั้น ไม่ปรากฏเป็นหนังสือที่เป็นรูปของจดหมายพร้อมด้วยลายเซ็นต์ และไม่มีหัวข้ออะไรเลย ดูไปแล้วเหมือนการสัมภาษณ์สดเสียมากกว่า (แต่ก็ไม่บอกว่าสัมภาษณ์ที่ไหน เวลาใด ฯลฯ) ดังนั้น หนังสือของพระอนิลมานฉบับนี้จึงเชื่อถือไม่ได้

 

การใช้ห้องเรียน มมร. กระจายข่าวเรื่องวัดพระธรรมกายทำพระไตรปิฎกเพี้ยนก็ดี การไม่ยอมออกมาชี้แจงผ่านสื่ออย่างเปิดเผยก็ดี ถือได้ว่าพระอนิลมานทำตัวเป็นอีแอบ ลับๆ ล่อๆ ทั้งสองทาง สร้างความเสียหายให้แก่วงการคณะสงฆ์ไทย เหมือนยุให้คนตีกัน พอเขาตีกันจนหัวร้างข้างแตกแล้ว จึงค่อยออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้พูดอย่างนั้น

 

ถ้าทำตัวโลเลเหลวไหลไร้สัจจะอย่างนี้ ก็อย่าเหยียบเมืองไทยเลยพระอนิลมานเอ๋ย กลับไปตายที่เนปาลบ้านเก่าเถิด เพราะพระจัญไรแบบนี้ไม่มีคนไทยคนไหนเขานับถือหรอก จะบอกให้

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว : DMC.TV
27 มีนาคม 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264