ย้ายแล้ว !

พระครูประจักษ์และจักษุธาตุ

 

 

 

 

 

จักษุธาตุ

 

 

 

 

 

พระประจักษ์ จอมลวงโลก

 

 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ.2554 พระประจักษ์ ภูริปญฺโญ หรืออดีตพระครูพันธกิจประจักษ์ ฐานานุกรมในสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศ์ ได้ย้ายออกจากวัดสัมพันธวงศ์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งได้นำเอาเพชรรัสเซียที่อวด อุตริว่าเป็นจักษุธาตุนั้นไปด้วย

 

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า แรกนั้นพระจอมลวงโลกรูปนี้อ้างว่าจะเดินทางกับไปอยู่ที่วัดป่าศรีคุณาราม อำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่มีโครงการจะจัดสร้างพระมหาเจดีย์เพื่อบรรจุจักษุธาตุมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท แต่เวลานี้พระลวงโลกรูปนี้เปลี่ยนเส้นทางแล้ว โดยมีญาติโยมผู้งมงายกลุ่มหนึ่งได้หาบ้านแถวๆ พุทธมณฑลให้เป็นที่พำนัก โดยหวังจะเปิดให้มีการบูชาจักษุธาตุเพื่อเรี่ยไรเงินทองต่อไป

 

มีข้อน่าสังเกตว่า พระวินยาธิการในกรุงเทพมหานคร ซึ่งขึ้นตรงต่อเจ้าคณะกรุงเทพมหานครนั้น ไม่ปรากฏว่ามีการดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับกรณีนี้เลย องค์กรสงฆ์อื่นๆ เช่นวัดสัมพันธวงศ์ เจ้าคณะกรุงเทพมหานครฝ่ายธรรมยุต หรือสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ อย่างกรณีพระภิกษุบิณฑบาตเวียนเทียนหรือเกินเวลา ดื่มเหล้าหรือเล่นการพนันอื่นใด ก็จะถูกควบคุมตัว ลงโทษตามความเหมาะสม และถึงกับจับสึกถ้าเห็นว่าสมควร ซึ่งถ้าเทียบกับกรณีจักษุธาตุนี้แล้ว ก็เป็นเพียงคดีลหุโทษเท่านั้น

 

แต่กรณีจักษุธาตุนั้น มีการแอบอ้างว่า "สามารถสื่อสารกับพระพุทธเจ้าได้" และยืนยันว่าแก้วเจียระไนคล้ายกับเพชรนั้นเป็นพระจักษุธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งเป็นคำกล่าวที่เข้าข่ายการอวดอุตริมนุสธรรม คืออวดคุณวิเศษที่ไม่มีในตน รวมทั้งการเรี่ยไรเงินทองได้เป็นจำนวนมหาศาลถึง 10 กว่าล้าน ถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์ แต่คณะสงฆ์ทุกระดับกลับนิ่งเฉย รวมทั้งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งปรกติจะอ้าปากตรัสรู้ทันทีที่มีข่าวเสียหายเกี่ยวกับพระสงฆ์ เช่นพระเณรเล่นเฟซบุ๊ค ก็ประกาศจะจัดระเบียบ แต่พระเพียงรูปเดียวที่ทำความเสียหายใหญ่โตแก่วงการพระศาสนา กลับไม่ปรากฏว่าผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบเหล่านี้จะดำเนินการแต่อย่างใด

 

ถ้าภายใน 7 วันนี้ หากยังมีการปล่อยให้พระรูปนี้และแก๊งค์ที่สมประโยชน์กันไปตั้งสำนักหลอกลวงพุทธศาสนิกชนอีกต่อไป ก็สมควรที่เจ้าคณะผู้ปกครองฝ่ายธรรมยุต รวมทั้ง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จะต้องพิจารณาตัวเองได้แล้ว เพราะอยู่ไปก็ไลฟ์บอย

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม
15 มีนาคม 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264