ยึดสมณศักดิ์-ไสหัว !

พระครูจักษุธาตุพ้นวัดสัมพันธวงศ์

 

ข้อหา "ขี้ใส่วัดจนเปรอะเปื้อน"

อุตส่าห์ให้ซุกหัวนอน-ตั้งเป็นฐานาในสมเด็จฯ

แต่วันนี้วัดสัมพันธวงศ์เน่าเหม็นไปทั่วโลก

 

พระครูลวงโลกอ้างจะเอากลับไปอุดรบ้านเกิด

โอ้..คนอุดรคงไม่โง่เหมือนคนกรุงเทพฯ (บางคน) หรอก

 

 

 

ภาพบนใช้กล้องปัญญาอ่อนก็จะออกมาเป็นภาพล่าง

 

 

 

ภาพพระครูประจักษ์จอมลวงโลก

 

 

 

วัดป่าศรีคุณาราม อุดรธานี สถานที่สร้างพระเจดีย์ลวงโลก

 

 

 

สถานที่สร้างเจดีย์บรรจุเพชรรัสเซียแห่งแรกในโลก

แผ้วถางไปเยอะแล้ว ถ้าไม่สะดุดก็คงเสร็จภายในเร็ววัน

แต่ของเทียมยังไงก็เป็นของเทียมอยู่วันยังค่ำ

แค่พิสูจน์ยังไม่กล้า นับประสาอะไร

 

 

 

 

 

 

ขับพระครู 'จักษุธาตุ' พร้อมยึดคืนฐานานุกรมด้วย กับจ่อดำเนินคดีอาญาอีกมติสงฆ์วัดสัมพันธวงศ์ ให้ขับ "พระครูพันธกิจประจักษ์"
  เจ้าของจักษุธาตุเจ้าปัญหาออกจากวัดหลังไม่ยินยอมให้ตรวจพิสูจน์ว่าเป็นของจริงหรือของปลอม แถมยึดตำแหน่งฐานานุกรมคืนวัดด้วย เตรียมปรึกษานักกฎหมายจัดการดำเนินคดีตามขั้นตอน ขณะที่พระครูต้นเหตุไม่ยี่หระ ยังยืนยันความบริสุทธิ์ เหน็บเป็นแค่พระบ้านนอกไม่มีสิ่งเคลือบแฝง โอ่เงินค่าก่อสร้างเจดีย์บรรจุจักษุธาตุ 600 ล้านบาทเรื่องจิ๊บๆ

กรณีวัดสัมพันธวงศ์ ถนนทรงสวัสดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กทม. ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการอ้างว่ามีพระบรมสารีริกธาตุส่วนจักษุธาตุ ของพระครูพันธกิจประจักษ์ ภูริปญฺโญ สังกัดวัดป่าศรีคุณาราม จ.อุดรธานี พระอาคันตุกะที่มาอาศัยจำพรรษาในวัด นำมาเปิดให้ ประชาชนบูชาว่าเป็นของแท้หรือของเทียม เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแอบอ้างหลอกลวงประชาชน แต่พระครูพันธกิจประจักษ์ไม่ยอมให้ตรวจพิสูจน์ อ้างว่าพระบรมสารีริกธาตุส่วนจักษุธาตุเป็นของสูงและไม่ควรแตะต้อง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่วัดสัมพันธวงศ์ พ.ต.อ.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบก.น.6 สั่งการให้ พ.ต.อ. รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 นำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาดูแลความเรียบร้อยภายในบริเวณวัด ขณะที่บรรยากาศที่ตึกมงคลวิทยา ชั้น 3 กุฏิจำพรรษาของพระครูพันธกิจประจักษ์ และที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุส่วนจักษุธาตุยังคงเงียบเหงา มีประชาชนเข้ามาสักการะพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระจักษุธาตุน้อยมาก คงมีเพียงลูกศิษย์ของพระครูพันธกิจประจักษ์ ไม่กี่คนเท่านั้น

ต่อมา พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ได้เข้าหารือกับพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ กรรมการมหาเถรสมาคม โดยพระพรหมเมธีแจ้งให้ทราบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีโทรศัพท์เข้ามาข่มขู่เรื่องการที่วัดสัมพันธวงศ์ตั้งกรรมการตรวจสอบจักษุธาตุ รวมทั้งยังขู่พระในวัดด้วย นอกจากนี้ หลังจากมีเรื่องของจักษุธาตุออกไป ได้มีบุคคลภายนอกที่ไม่คุ้นเคยเข้ามาป้วนเปี้ยนในวัด และชอบหาเรื่องท้าตีท้าต่อยกับคนในวัด ซึ่งได้กำชับคนในวัดว่าห้ามไปทะเลาะกับใคร เพราะศรัทธาแบบนี้ไม่ใช่ศรัทธาแบบพระพุทธศาสนา เป็นการลุ่มหลงงมงาย เพราะในการพิสูจน์จักษุธาตุทุกฝ่ายก็เห็นชัดเจนอยู่แล้วว่าพระครูพันธกิจประจักษ์และศิษยานุศิษย์ไม่ยอมให้มีการพิสูจน์ เท่ากับเป็นการขัดขืนมติวัด และไม่ต้องพูดถึงเรื่องของการกล่าวอ้างว่าสามารถสื่อสารกับพระพุทธเจ้าได้ ซึ่งเข้าข่ายการอวดอุตริ

"เรื่องจักษุธาตุ วัดสัมพันธวงศ์ไม่ได้ต่อสู้กับพระครูพันธกิจประจักษ์ แต่ต่อสู้กับกลุ่มอิทธิพลที่อยู่ เบื้องหลังพระครูพันธกิจประจักษ์ ยืนยันว่าวัดไม่ได้สนใจเรื่องเงินบริจาค แต่สนใจที่จะพิสูจน์ว่าจักษุธาตุเป็นของจริงหรือของปลอม เพราะในตำราและพระไตรปิฎกไม่มีการระบุว่ามีจักษุธาตุ" พระพรหมเมธีกล่าว ทั้งนี้ พ.ต.อ. รุ่งโรจน์รับปากว่าจะจัดกำลังเจ้าหน้าที่มาคอยตรวจสอบ และดูแลความสงบเรียบร้อยในวัดระยะหนึ่งจนกว่าเหตุการณ์ จะเข้าสู่ภาวะปกติ

พระพรหมเมธีเผยว่า ได้เรียกประชุมผู้ช่วยเจ้า อาวาสวัดระดับกรรมการวัด เพื่อดำเนินการในเรื่องกฎระเบียบปกครองวัด และมีมติจากที่ประชุมคือ ให้พระครูพันธกิจ
ประจักษ์ออกไปจากวัด เพราะทำให้วัดมัวหมองมีมลทินจากโลกวัชชะ หรือโลกติเตียน และพระครูพันธกิจประจักษ์ ก็ไม่ได้เป็นพระในวัดสัมพันธวงศ์ ตามระเบียบปกครองของวัด ถ้าเป็นพระที่บวชในวัดสัมพันธวงศ์ หากมีความผิดต้องสึกเท่านั้น แต่พระครูพันธกิจประจักษ์ไม่ใช่พระในวัด แค่มาขออาศัย จึงให้ออกจากวัดไป ส่วนตำแหน่งฐานานุกรมที่พระครูพันธกิจ ซึ่งเป็นฐานานุกรมสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ จะต้องคืนให้กับวัดด้วย จากนี้จะหารือกับนักกฎหมายเพื่อดำเนินการทางกฎหมายให้ถูกต้อง จะไม่ให้วัดถูกตำหนิติเตียนว่าร่วมกันเป็นแหล่งซ่องสุมให้ประชาชนหลงผิด มัวเมา เพราะการอ้างว่ามีจักษุธาตุ แต่ไม่ยอมให้พิสูจน์ ใครๆก็อ้างได้

ด้านพระครูพันธกิจประจักษ์กล่าวว่า คงต้องออกจากวัดสัมพันธวงศ์เพราะเป็นความตั้งใจเดิม โดยจะกลับไปที่วัดป่าศรีคุณาราม จ.อุดรธานี เพื่อวางศิลาฤกษ์พระมหาเจดีย์มงคลบรรจุจักษุธาตุในวันที่ 18-19 มี.ค.นี้ จากนั้นจะมาพิจารณาว่าจะย้ายออกจากวัดสัมพันธวงศ์ไปวันไหน อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าตนบริสุทธิ์ ไม่มีสิ่งเคลือบแฝงเพราะเป็นพระบ้านนอก เมื่อวัดสัมพันธวงศ์ไม่เห็นคุณค่า ทั้งที่ตนเป็นพระทำงาน เมื่อคนไม่เห็น เทวดาก็เห็น ดังนั้นก็ต้องไป ส่วนการหาเงิน 600 ล้านบาท เพื่อสร้างพระมหา
เจดีย์มงคล ไม่มีปัญหา เพราะลูกศิษย์เห็นใจที่ถูกรังแก จึงตั้งใจที่จะทำให้สำเร็จ และขณะนี้ยังไม่มีผู้บริจาครายใดมาแจ้งความประสงค์ว่าต้องการเงินบริจาคคืน

ขณะที่นายอำนาจ บัวศิริ ผอ.สำนักงานเลขาธิการมหาเถรสมาคม กล่าวว่า ปัญหาเรื่องจักษุธาตุ ขณะนี้เป็นเรื่องของวัดที่ต้องปกป้องชื่อเสียง เนื่องจากเป็นพระอารามหลวง มีสมเด็จพระราชาคณะจำพรรษา ส่วนจักษุธาตุจะจริงหรือไม่จริงแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน แต่ในตำราและพระไตรปิฎกไม่มีการระบุถึงจักษุธาตุ ส่วนเรื่องคดีความอยู่ที่ผู้เสียหายว่าจะต้องการแจ้งความดำเนินคดีข้อหาหลอกลวงหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผู้เสียหาย ถ้ามีการแจ้งความก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ
13 มีนาคม 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264