ตาลีตาเหลือก !

ด๊อกเตอร์อำนาจสายัณห์สัญญา

"ขอเวลา 2 วัน ตามหาพระแพลงกิ้ง"

 

เออเนอะ ผู้บริหารระดับสูงของ พศ. คงจะว่างมาก ไม่มีงานอะไรทำ วันๆ จึงเอาแต่นั่งเช็คเฟซบุ๊คและรับเรื่องร้องเรียนสัพเพเหระ แม้กระทั่งข่าวพระแพลงกิ้งอันเป็นลหุโทษที่เณรหัวขี้กลากก็รู้ แต่สู้ผู้บริหารระดับสูงของ พศ. ไม่ได้ ต้องรีบตามตัวพระรูปดังกล่าวมาตักเตือน เพื่อหาคะแนนนิยมจากชาวเฟซบุ๊ค ถ้าเป็นผู้บริหารระดับสูง แต่ชอบทำงานระดับต่ำ ก็ทำไมไม่สมัครเป็นภารโรงเสียเลยล่ะฮะ กลับไปอ่านทบทวนอำนาจหน้าที่ของตัวเองไม่ดีกว่าหรือ อย่าเสียเวลาตามหาพระแพลงกิ้ง อยู่เลย เพราะทุกวันนี้คนใน พศ.ก็แทบมองหน้าพระเณรไม่ติดอยู่แล้ว

 

 

 

นายอำนาจ บัวศิริ
รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

 

พศ. ขอเวลา 2 วัน ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังได้ข้อมูลจาก "นายสงกรานต์" ก่อนฟันธงว่าเป็นพระจริงหรือไม่ ?

 

นายอำนาจ บัวศิริ รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวภายหลังนายสงกรานต์ อัจฉริยทรัพย์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกฎหมาย มหาวิทยาลัย มหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร.) เข้าพบเพื่อมอบข้อมูลพระแพลงกิ้งว่า นายสงกรานต์ ได้มอบภาพถ่ายในกุฏิ และข้อความตามที่มีผู้แจ้งเบาะแสมา ซึ่งภาพถ่ายดังกล่าวเป็นภาพบริเวณบันได ซึ่งเป็นมุมที่คล้ายกับภาพที่ปรากฏพระแพลงกิ้ง อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถระบุชื่อวัดได้ในขณะนี้ แต่ข้อมูลที่ได้เป็นตามที่มีข่าวออกไปว่าเป็นวัดมีชื่อเสียงย่านนนทบุรี จากนี้ตนขอเวลา 2 วัน ให้เจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบสถานที่ตามข้อมูลที่ได้มาก่อน เพื่อเปรียบเทียบว่าเป็นสถานที่เดียวกันหรือไม่

 

"ต้องใช้เวลาสัก 2 วัน ในการตรวจสอบข้อมูล เพราะต้องเปรียบเทียบภาพถ่ายกับสถานที่จริง ซึ่งนายสงกรานต์บอกว่า พอมีคนแจ้งเบาะแสมา จึงได้ลงพื้นที่ด้วยตนเองไปถ่ายภาพดังกล่าวมา ทั้งนี้ ผมไม่ยืนยันว่า พระสงฆ์ในภาพเป็นพระจริงหรือไม่ จนกว่าจะได้ผลตรวจสอบแน่ชัด แต่ยืนยันได้ว่าหากเป็นพระจริง ความผิดไม่ถึงขั้นต้องลาสิกขา เพียงแค่เจ้าคณะสงฆ์ตักเตือนที่กระทำไม่สำรวม" นายอำนาจกล่าว

 

 

 

ข่าว : สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
23 มิถุนายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264