ไม่เกี่ยวการเมือง !

อิสลามแบงค์ปัดพัลวัน

หลังถูกอ้างไปหาเสียง ส.ส.

 

 

 

 

 

 

"ไอแบงก์" ยัน "ไม่เกี่ยวข้องทุจริตเลือกตั้ง"

ไอแบงก์ แจงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตหาเสียงของนักการเมืองพรรคใด ยืนยันยึดหลักคุณธรรมในการให้บริการลูกค้าทุกศาสนาอย่างเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นายธีรศักดิ์ สุวรรณยศ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ชี้แจงถึงกรณีที่ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพมหานคร เขต 17 พรรคเพื่อไทย ระบุว่า มีนักการเมืองพรรคอื่นในเขตมีนบุรี ได้หาเสียงโดยอ้างว่า
ถ้าเลือกตนเป็น ส.ส. ในเขตมีนบุรี จะได้รับการอำนวยความสะดวกในการขออนุมัติสินเชื่อจากธนาคารอิสลามฯ ว่า ในฐานะของกรรมการผู้จัดการไอแบงก์ ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมือง โดยเฉพาะในเรื่องทุจริตใดๆ ทั้งสิ้น เรื่องที่นายวิชาญกล่าวอ้างไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยไอแบงก์มีสาขาตั้งอยู่ในพื้นที่เขตมีนบุรีและหนองจอกมานานแล้ว และได้มีการให้สินเชื่อชุมชนและสินเชื่อจุลภาคกับลูกค้าในพื้นที่มาโดยตลอด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีมุสลิมอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยธนาคารได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีเสมอมาอยู่แล้ว

กรณีที่ไอแบงก์ถูกนำมาพาดพิงเกี่ยวกับการทุจริตในการหาเสียงครั้งนี้ จึงเป็นการกล่าวอ้างที่ไม่เป็นความจริงและเป็นสิ่งที่ไม่สมควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะไอแบงก์เป็นสถาบันการเงินของรัฐที่ให้บริการตามหลักศาสนาอิสลาม โดยได้คำนึงถึงการให้บริการในกรอบของคุณธรรมและจริยธรรมอย่างเสมอมา พร้อมทั้งให้หลักเกณฑ์ที่แน่นอนในการอนุมัติบริการสินเชื่อและธุรกรรมในรูปแบบต่างๆ จึงไม่มีความจำเป็นต้องยุ่งเกี่ยวกับการนักการเมืองแต่อย่างใด นายธีรศักดิ์  กล่าว

ข่าว : ไทยรัฐ
10 มิถุนายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264