จี้จุฬาราชมนตรี !

ชี้แจงที่มาชลิต-อดีต ป.ธ.9

เอาให้เคลียร์ก่อนปัญหาจะบานปลาย

อิสลามเป็นศาสนาแห่งสันติ

แต่ในคลิปนั้นมีแต่เกะกะระราน เหยียดหยามศาสนาอื่น

 

 

 

 

 

 

 

สำนักข่าวมุสลิมไทย

 

เครือข่ายชาวพุทธเดือดฟ้องท่านจุฬาฯ

 

สงสัยอดีตพระชลิต (อ.อับดุลลอฮฺ) อุปโลกน์

 

แหล่งข่าว ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย

 

 

เครือข่ายชาวพุทธผู้รักสงบเข้ายื่นหนังสือกับสำนักจุฬาราชมนตรี เพื่อสอบถามในกรณีที่มีนายชลิต ภักดีบุตร ได้อ้างว่าจบเปรียญธรรม 9 ประโยคและได้เข้ารับหลักคำสอนของศาสนาอิสลาม

 

วันนี้ (31 พ.ค.) ผศ.เสถียร วิพรหมา ประธานเครือข่ายชาวพุทธผู้รักสงบ พร้อมคณะได้เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย เพื่อยื่นหนังสือสอบถามในกรณีการบรรยายสด หัวข้อการยอมจำนนต่อพระองค์อัลลอฮฺ โดย อ.ชารีฟ วงศ์เสงี่ยม และ อ.อับดุลลอฮฺ ภักดีบุตร (อดีต ป.ธ.9) มัสยิดคอยริสซุนนะฮฺ ซอยมิสทีน ถ. สุขาภิบาล 3 เวลา สองทุ่ม (20.00 น.) ในวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2554

 

โดยมีเนื้อหาบางส่วน เช่น ประวัติ อดีตพระชลิต ภักดีบุตร(อ.อับดุลลอฮฺ) จบเปรียญธรรม 9 ขั้นสูงสุด จบปริญญาตรีด้าน ภาษาบาลี และปริญญาโทด้านบาลีโดยตรง พร้อมด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง มหาวิทยาลัยจุฬา ได้รับทุนให้ไปศึกษาที่ประเทศอินเดีย 2 ปี ที่มหาวิทยาลัยนาลันทะ สุดท้ายพระท่านนี้ประกาศตัวรับอิสลาม อันเนื่องมาจากที่ท่านได้ไปอ่านพระไตรปิฎกฉบับเก่าแก่ที่ถูกเก็บเอาไว้ในห้องสมุดที่อินเดีย บันทึกอยู่ใบลานด้วยภาษาบาลี ระบุเอาไว้ชัดเจนว่าจะมีพระพุทธเจ้าองค์สุดท้ายถูกส่งมาที่อารเบีย จะมีอูฐเป็นพาหนะ โดยท่านจะกำพร้าพ่อ แม่ ตั้งแต่ยังเล็ก

 

ซึ่งได้ตรวจสอบกับรายชื่อจากสำนักเรียนที่อ้างถึง คือ วัดพิชยญาติการาม และวัดอนงคาราม ก็มิได้ปรากฏชื่อของนายชลิตแต่อย่างใด และที่อ้างว่าสามารถสอบได้เปรียญธรรม 9 ประโยคภายใน 5 ปี นั้นไม่สามารถกระทำได้เลยเพราะการศึกษาภาษาบาลีในสมัยปัจจุบันนั้นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 8 ปี จึงจะสอบได้เปรียญธรรม 9 ประโยค เพราะบาลีสนามหลวงเปิดให้เข้าสอบได้ปีละ 1 ชั้น เท่านั้นดังนั้น ในสมัยปัจจุบันนับจาก พ.ศ.2469 สมัยรัชกาลที่ 5 เป็นต้นมาการศึกษาวิชาภาษาบาลีตั้งแต่เปรียญธรรม 1-2 ถึง เปรียญธรรม 9 ประโยค ต้องใช้เวลามากกว่า 5 ปี อย่างแน่นอน และยังมีการบิดเบือนพระพุทธประวัติของพระพุทธเจ้าในการบรรยายอีกด้วย

 

โดยทางสำนักจุฬาราชมนตรีได้มอบหมายให้ผู้แทนสำนักจุฬาราชมนตรี คือ นายประสาน (ชารีฟ) ศรีเจริญ ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักจุฬาราชมนตรี เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน และหลังจากได้รับหนังสือ ผู้แทนสำนักจุฬาราชมนตรี ก็ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้ทราบเรื่องแล้วและกำลังเป็นห่วงเหตุดังกล่าวเช่นกัน เพราะอาจจะทำให้เกิดความกระทบกระทั่งกันทั้งชาวพุทธและมุสลิม และเชื่อว่าบุคคลดังกล่าวไม่ใช่มุสลิมอย่างแน่นอนเพราะด้วยหลักการแล้วสาสนาอิสลามไม่ได้มีคำสอนในลักษณะดังกล่าว จากนั้นได้มอบให้ จนท. ที่เกี่ยวข้องดำเนินการโดยเร่งด่วน เพราะถือเป็นเรื่องสำคัญและได้ขอบคุณเครือข่ายชาวพุทธผู้รักสงบที่มาแสดงความห่วงใยในกรณีดังกล่าวอย่างเป็นมิตรไมตรีต่อกัน

 

ที่มา : ฝ่ายข่าวศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย
วันที่ 31 พ.ค. 2554

 

แหล่งข่าวเปิดเผยกับ "มุสลิมไทย" ว่า หลังจากมีเรื่องสงสัยเกี่ยวกับ นายชลิต ภักดีบุตร ได้มีการติดต่อไปยังนายชลิต จนบัดนี้ เบอร์โทรดังกล่าวไม่มีคนรับสาย (แต่ไม่ได้ปิดมือถือ) ทั้งนี้คาดการณ์ว่า พฤติกรรมของ นายชลิต เป็นที่ผิดสังเกต พร้อมเผยว่า นายชลิตล่าสุดอาศัยในจังหวัดภูเก็ต มุสลิมท่านใดรู้จัก แจ้งด่วน

 

 

ข่าว : ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย-มุสลิมไทย
5 มิถุนายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264