ล็อคซีนให้หลานรัก !

นิมนต์มหาสายชลเทศน์งานศพลุง

พระ-โยมแห่ดูตัวเจ้าคณะภาค 1 องค์ใหม่ แน่นวัดชนะ

 

 

 

 สายชลโชว์ แต่น แตน แต๊น ..!

 

 

เผยภาพพระมหาสายชล (พระโสภณปริยัติเวที) เจ้าคณะภาค 1 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดชนะสงคราม ได้รับอาราธนาให้ขึ้นธรรมาสน์แสดงธรรม เมื่อหัวค่ำ วันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องในโอกาสที่มหาเถรสมาคมรับเป็นเจ้าภาพ สวดพระอภิธรรม อุทิศส่วนกุศลถวายแด่สมเด็จพระมหาธีราจารย์ (นิยม ฐานิสฺสโร ป.ธ.9) อดีตเจ้าอาวาสวัดชนะสงคราม และเจ้าคณะใหญ่หนกลาง

 

โดยพระโสภณปริยัติเวทีเพิ่งได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเจ้าคณะภาค 1 เมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงครหาสารพัด ขาดคุณสมบัติแทบทุกด้าน แถมยังมีข่าวว่า "เล่นเส้นแดง" เป็นสายโลหิตของสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เรียกว่าหลานสุดเลิฟ ก่อนมรณภาพได้ฝากฝังไว้กับพระพรหมโมลีให้ดูแลหลาน

 

การขึ้นธรรมาสน์ของพระโสภณปริยัติเวทีในคืนนั้น ถือได้ว่าเป็นการโชว์ตัวพระมหาสายชล ในฐานะเจ้าคณะภาค 1 องค์ใหม่ และยังประกาศให้ทราบกลายๆ ว่า "นี่แหละคือเจ้าอาวาสวัดชนะสงครามรูปใหม่" อีกด้วย โดยเราจะเห็นได้ว่า มีการเลือกฉากเลือกคิวหรือเลือกบท ให้พระโสภณปริยัติเวทีได้เล่นเป็นพระเอกของงาน ในช่วงเวลาที่เรียกว่า "ไพรม์ไทม์" เพราะงานนี้มีกรรมการมหาเถรสมาคมมาร่วมอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าแขกเหรื่อย่อมจะล้นหลามตามมาด้วย ออกฉากงานนี้งานเดียวก็เหมือนออกทีวีทีละสิบช่อง อา..ใครที่คิดไอเดียนี้ขึ้นมาก็นับว่าเข้าใจเล่น ฉกฉวยโอกาสเงินโอกาสทองได้อย่างมืออาชีพ สึกออกไปรับรองว่าไม่ตกงาน รัฐบาลใหม่อยากได้ใจจะขาด ขอแสดงความนับถือมา ณ โอกาสนี้

 

 

 

 

 

 

สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ วัดราชบพิธ จุดเทียน-ธูป

 

 

 

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำ ประธานในพิธี

 

 

 

พระเถรานุเถระคับคั่ง

 

 

 

 

พระมหาสายชล รับนิมนต์ขึ้นแสดงธรรมในงานลุง ความจริงไม่ต้องมองใบลานก็ได้กระมัง เพราะคุณงามความดีของสมเด็จฯลุงนั้น พระมหาสายชลน่าจะจำขึ้นใจกว่าเพื่อน

 

 

 

 

 

 

รับประเคนกัณฑ์เทศน์ด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน

ดูสิก้มแล้วก้มอีก เกิดมายังไม่เคยเห็นเจ้าคณะภาคน่ารักน่าชังขนาดนี้

 

 

 

 

สวดพระอภิธรรม

 

 

 

สดับปกรณ์

 

 

 

 

ถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์

 

 

 

สมเด็จฯวัดปากน้ำ กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล

ขอให้สมเด็จฯหายห่วงได้ พระมหาสายชลได้เป็นเจ้าคณะภาค 1 แล้ว

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่สำนักพุทธฯ

 

 

 

 

รูปหมู่กรรมการมหาเถร

 

 

 

เจ้าหน้าที่สำนักพุทธฯด้วย

 

 

 

มส.เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพสมเด็จพระมหาธีราจารย์

 

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2554 เวลา 15.00 น. มหาเถรสมาคม เป็นเจ้าภาพในพิธีสวดอภิธรรมศพ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ อดีตคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช  อดีตเจ้าคณะใหญ่หนกลาง อดีตเจ้าอาวาสวัดชนะสงคราม โดยมี สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์  คณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะกรรมการมหาเถรสมาคมเข้าร่วมพิธีดังกล่าว และในการนี้ นายอำนาจ บัวศิริ รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นายพนม ศรศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นายกนก แสนประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักานพุทธมณฑล นางสาวจันทนา สุทธิเรืองวงศ์ ผู้อำนวยการกองพุทธศาสนสถาน นายสมชาย สุรชาตรี ผู้อำนวยการสำนักงานศาสนสมบัติ นายปราณสุวีร์ อาวอร่ามรัศมิ์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ และข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ณ อาคารอุไรศรี คะนึงสุขเกษม วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร.

 

 

 

ข่าว : สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
4 มิถุนายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264