ไม่สู้ความจริง !

แม่ชีทศพรปิดเว็บ-มุดหัวหนีกรรม

บอกต่อไปนี้จะออกแต่ข่าวของวัดเท่านั้น

จัญไรสิมึง !

 

 

 

 

เว็บไซต์ของแม่ชีทศพร เทวาพิทักษ์ธรรม วัดพิชัยญาติ ประกาศ "หยุดอัพเดทข่าวสาร" หลังจากนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) บุกเข้าถามถึงในสำนักปฏิบัติธรรมอันโด่งดังระดับต้นๆ ของประเทศไทยในปัจจุบัน คือวัดพิชยญาติการาม เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร สืบเนื่องมาจากกระแสสังคมที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการสอนธรรมะของแม่ชีทศพร เทวาพิทักษ์ธรรม ในนามสำนักปฏิบัติธรรมวัดพิชยญาติการาม ซึ่งได้แนะนำสตรีท่านหนึ่งว่ามีกรรมเก่า จะแก้ไขได้ก็โดยการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่อายุน้อยกว่าถึง 2 คน จึงจะพ้นกรรม ว่าเป็นการสอนที่นอกธรรมนอกวินัย ไม่เคยปรากฏมาก่อนในหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า กล่าวได้แต่เพียงว่าเป็นคำสอนของเดียรถีย์ และพอนายนิพิฏฐ์คาดคั้น แม่ชีคนดังก็ประกาศยอมรับผิดและขอขมาอภัยต่อผู้ที่ได้ล่วงเกิน ขณะที่พระพรหมโมลีเจ้าอาวาสวัดพิชญาติการามนั้นปิดประตูกุฎิเก็บตัวเงียบเชียบ ทั้ง ๆที่เป็นเรื่องสำคัญยิ่งของวัดและมีผลกระทบกระเทือนอย่างสำคัญต่อหลักธรรมคำสอนในพระไตรปิฎก ไม่ต่างไปจากกรณีธรรมกายซึ่งสอนว่า "พระนิพพานเป็นอัตตา"

 

วันนี้ เว็บไซต์ทศพร ดอมคอม ได้ประกาศยุติการอัพเดทลงชั่วคราว โดยมีข้อความว่า

 

 

เนื่องจากเกิดกระแสวิพากย์วิจารย์อย่างรุนแรง.....

เนื่องจากเกิดกระแสวิพากย์วิจารย์ในสังคมอย่างรุนแรง ทางเว็บจึงขอหยุดการเพิ่มวิดีโอและบทความต่างๆ ก่อนในขณะนี้ และจะขอลงเพียงแค่ข่าวสารงานบุญต่างๆ ของทางวัดพิชยญาติการามเท่านั้น admin@thossaporn.com

 

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าตลกขบขันเหลือเกิน เพราะวัดพิชยญาติการามนั้น เป็นถึงพระอารามหลวง และเป็นสำนักปฏิบัติธรรมประจำกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 33 ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากมหาเถรสมาคม โดยเจ้าอาวาสและเจ้าสำนักปฏิบัติธรรมนั้นก็คือ พระพรหมโมลี (สมศักดิ์ อุปสโม ป.ธ.9 Ph.D.) มีตำแหน่งใหญ่โตที่สุดในคณะสงฆ์ไทย คือเป็นเจ้าคณะใหญ่หนกลาง ปกครองภาคกลางของประเทศไทยไว้ทั้งหมด ซึ่งหลังจากได้เป็นเจ้าคณะใหญ่หนกลางแล้ว พระพรหมโมลีก็โชว์ฝีมือ "ตั้งทายาทอสูร" ให้พระโสภณปริยัติเวที อายุแค่ 45 ปี ขึ้นเป็นเจ้าคณะภาคหนึ่ง ท่ามกลางกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ของพระสงฆ์ทั่วประเทศถึงความไม่เหมาะสม

 

พอข่าวการตั้งเจ้าคณะภาค 1 ดังกระหึ่มออกไปได้ไม่กี่วัน ก็เกิดข่าวแม่ชีทศพรสอนวิปริตซ้ำซ้อนขึ้นมาอีก เป็นเรื่องใหญ่แม้กระทั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมต้องบุกไปสอบสวนด้วยตนเอง ส่วนพระพรหมโมลีซึ่งเป็นต้นเหตุแห่งปัญหาทั้งปวงนั้นกลับเก็บตัวเงียบ ไม่ยอมให้สัมภาษณ์หรือกระทำการสิ่งใดในทางบวกต่อปัญหาใหญ่ทั้งสองข้อดังกล่าว ซึ่งสถานการณ์ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า พระพรหมโมลีเหมาะสมสำหรับการเป็น "ผู้นำ" คณะสงฆ์ไทย หรือเหมาะแค่เป็น "ผู้ตาม" ของแม่ชีทศพรเท่านั้น

 

 

 

 

เปิดสุดยอดเทคนิกแก้กรรม

สำนักวิปัสสนาวัดพิชยญาติการาม

 

"ยอม 2 ครั้งหาย"

 

 

 

 

 

 

 

 

กดที่ภาพเพื่อชมภาพและเสียง

 

 

ะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน
28 เมษายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264