รองเจ้าคณะจังหวัดพิจิตรมรณภาพ

 

 

 

 

 

 

โรคติดเชื้อในกระแสเลือดคร่าชีวิต รองเจ้าคณะ จ.พิจิตร และเป็นสมภารวัดหัวดง เจ้าของเรือยาวชื่อดังไกรทอง ด้วยวัย 68 ปี ขณะเข้ารักษาตัวใน รพ. ที่ กทม. นำศพกลับวัดเย็นนี้...

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 เม.ย. พระสมุห์วิรัช ธมมธีโร รองเจ้าอาวาสวัดหัวดง อ.เมือง จ.พิจิตร แจ้งว่า พระสุทัศน์ศรีมุนีวงศ์ (ประสิทธิ์ สุชีโว) อายุ 68 ปี รองเจ้าคณะ จ.พิจิตร และเป็นเจ้าอาวาสวัดหัวดง มรณภาพเมื่อกลางดึกวันที่ 21 เม.ย. ที่โรงพยาบาลปิยเวช กรุงเทพฯ ด้วยโรคติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่ง จ.พิจิตรร่วมกับวัดหัวดง จะทำพิธีถวายน้ำสรงศพพระราชทาน ในเวลา 17.00 น. วันที่ 21 เม.ย. ที่ศาลาการเปรียญวัดหัวดง หมู่ 1 ต.หัวดง อ.เมือง จ.พิจิตร

 

สำหรับประวัติพระสุทัศน์ศรีมุนีวงศ์ หรือ ชาวพิจิตรรู้จักกันในนาม หลวงพ่อประสิทธิ์ เป็นพระเกจิชื่อดังของ จ.พิจิตร เป็นที่เคารพเลื่อมใสของชาวบ้านใน จ.พิจิตรและใกล้เคียง เป็นพระปฏิบัติและพระนักพัฒนา และยังชื่นชอบในกีฬาแข่งขันเรือยาวประเพณี โดยวัดหัวดง เป็นตำนานการแข่งขันเรือยาวประเพณีของ จ.พิจิตร ด้วยการสนับสนุนและสร้างเรือยาวให้เป็นจุดรวมใจของชาวบ้าน จนได้แชมป์ถ้วยพระราชทานหลายสนาม โดยเรือยาวที่มีชื่อในตำนานและยังเป็นเรือที่ได้รับความนิยมคือ เรือไกรทอง ที่มีสัญลักษณ์รูปปั้นไกรทองอยู่ที่โขนเรือ นอกจากนั้น ยังมีเรือยาวสร้างชื่อให้กับ จ.พิจิตรอีกหลายลำเช่น เรือขมินทอง และเรือเทพทองคำ

 

 

 

ข่าว :ทยรัฐ
21 เมษายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264