จำคุก พระวัดพุทธธรรม ชิคาโก้

ข้อหาอนาจาร

 

อีกคดี วัดธัมมาราม ชิคาโก้ ถูกฟ้อง ย้อนหลัง 10 ปี ยังลูกผีลูกคน

 

 

 

 

 

 

 

 

การประชุมคณะกรรมการอำนวยการสมัชชาสงฆ์ไทยฯ

 

ณ วัดพุทธานุสรณ์ ฟรีมอนท์ ซานฟรานซิสโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย

 

24 กันยายน 2553

 

 

 

 

วาระการประชุม

 

1.เรื่องประธานแจ้งให้ทราบ

 

1.1 สมัชชาสงฆ์ไทยฯบำเพ็ญกุศลศพ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ วัดสุวรรณฯ

 

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2553 ซึ่งมีรองประธานทั้ง 3 รูปไปร่วมในงานครั้งนี้ และมีฆราวาส กรรมการวัด และเจ้าหน้าที่บางส่วนได้ไปร่วม ที่สำคัญคือ ท่านเจ้าคุณพระพรหมวชิรญาณ และพระมหาเถระหลายรูปไปร่วม ได้ถวายปัจจัยพระสวดอภิธรรม 4 รูป จำนวน 4,000 บาท ได้ปัจจัยถวายค่าน้ำค่าไฟ 10,000 บาท และได้พิมพ์หนังสือร่วมงานออกพระเมรุ หนึ่งเล่ม คือ หนังสือทำอย่างไรจะหายโกรธ ของ ป.อ.ปยุตฺโต จำนวน 1,000 เล่ม

 

 

 

1.2 แจ้งเรื่องอาการอาพาธของพระเทพกิตติโสภณ ประธานสมัชชาสงฆ์ไทยฯ

 

ท่านรองประธานรูปที่ 1 พระสุนทรพุทธิวิเทศ ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่า ได้เดินทางไปเยี่ยมตั้งแต่ตอนที่ได้ทราบข่าวก่อนพร้อมด้วยคณะกรรมการท่านอื่นๆ เช่นท่านเลขาธิการ พระมหาถนัด อตฺถจารี ได้เดินทางไป เยี่ยมและประชุมกับคณะกรรมการวัดซึ่งมีท่านกงสุลใหญ่แห่งมหานครนิวยอร์ก มาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส และได้ไปร่วมประชุมปรึกษาหารือ กับคณะกรรมการวัดและคณะสงฆ์วัดวชิรธรรมปทีป และได้ติดตามข่าวเป็นลำดับมา และเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ท่านได้ช๊อกไป เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ได้นำออกมาจากโรงพยาบาลมารักษาตัวอยู่ที่วัดวชิรธรรมปที โดยมีพระธรรมทูตและคณะญาติโยมได้ช่วยกันดูแล ไม่มีความรู้สึกในการตอบสนองรับรู้ต่าง ๆ เป็นไปตามสัญชาตญาณ คือมีอาการหาวนอน กระพริบตา และได้ให้อาหารทางสายยาง และเจาะคอให้อ๊อกซิเจน อีกเรื่องหนึ่งคืออาการอาพาธของพระวิเทศธรรมรังษี ท่านประธานได้แจ้งอาการปวดหลังของหลวงตาชี เท่าที่ท่านได้มาเห็นได้เยี่ยมเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา

 

1.3 เรื่องพระธรรมทูตวัดพุทธธรรมถูกศาลตัดสินจำคุก

 

พระเฉลียว เตชะวรรณ์ ในข้อหาอนาจารเด็กผู้ชายที่ไปที่วัด โดยถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลาหนึ่งเดือน แต่เนื่องจากเป็นผู้ที่ไม่เคยติดคุกมาก่อน และรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คือ 15 วัน และให้คุมประพฤติ 1 ปี

 

1.4 เรื่องกรณีพระธรรมทูตวัดธัมมารามถูกฟ้อง

 

2. เรื่องโครงสร้างการบริหารสมัชชาสงฆ์ไทยฯ

 

2.1 คณะกรรมการ-ที่มาของคณะกรรมการ-สิ้นสุด ที่ประชุมมีมติให้แต่งตั้งคณะกรรมการในแผนกต่างๆ 7-9 รูป โดยรองประธานฯแผนกนั้น ๆ คัดเลือกพระธรรมทูตเสนอแต่งตั้งเป็นกรรมการโดยประธานสมัชชาฯ การสิ้นสุดของคณะทำงานเป็นไปตามวาระของคณะกรรมการอำนวยการ

 

2.2 อำนาจหน้าที่ให้ของคณะกรรมการฯ ให้ประธานและคณะกรรมการไปเขียนมานำเสนอต่อที่ประชุมต่อไป

 

2.3 กำหนดแผนงาน-โครงการของแต่ละแผนกให้ชัดเจนว่าจะทำอะไรในปีต่อไป

 

3. เรื่องติดตามงานที่กำลังกระทำอยู่

 

3.1 การทำแผนพัฒนางานพระธรรมทูต

3.2 การสัมมนาพระธรรมทูตไทยที่ประเทศอินเดีย

3.3 การแต่งตั้งคณะอนุกรรมการฝ่ายต่างๆ

 

4. ตั้งคณะอนุกรรมการพิจารณาผลงาน

 

 4.1 คณะอนุกรรมการกองทุนสวัสดิการ และการเผยแผ่พระธรรมทูต

4.2 คณะกรรมการพิจารณาผลการปฏิบัติงานพระธรรมทูต และวัดในสังกัด

 

5. การพิจารณาจากหน่วยงานอื่นมอบให้

 

5.1 เสาเสมาธรรมจักร

5.2 สมณศักดิ์

5.3 วัดพัฒนาตัวอย่าง

5.4 ปริญญากิตติมศักดิ์

5.5 รางวัลพุทธคุณูปการ(รัฐสภา)

 

6. ประกาศเกียรติคุณจากสมัชชาสงฆ์ไทยฯ

 

6.1 รางวัลพระธรรมทูตดีเด่น

6.2 รางวัลประกาศเกียรติคุณ แก่ไวยาวัจกร นพ.สกุล ตันเสียงสม

 

7. การประกาศเกียรติคุณที่สมัชชาสงฆ์ไทยฯ จะมอบให้แก่หน่วยงานต่างๆ

8. การแสดงตนเป็นพุทธมามกะ

9. เรื่องประสานงานกับมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนาโลก

10. เรื่องโครงการปฏิบัติธรรมก่อนเข้าพรรษา ที่วัดพระมหาชนก

11. เรื่องอื่น ๆ

 

 

 

 

ข่าว : สมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา
26 กันยายน 2553

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.alittlebuddha.com วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264