ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

    
   
      

"ดิสธร วัชโรทัย" ประกาศ "ผมอยู่พรรคในหลวง"

รักในหลวงให้กลับบ้าน

 

นายดิสธร วัชโรทัย

ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ

 


นายดิสธร วัชโรทัย ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ บรรยายพิเศษเรื่อง "ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ" ในการสัมมนาตามโครงการ "เวทีเติมหัวใจให้สังคม เชื่อมร้อยใจเครือข่าย จากภูเขาสู่มหานที ครั้งที่ 1" จัดขึ้นที่ ศูนย์การประชุมใน ชุมพร คาบาน่า รีสอร์ท ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม


การเปิดร้านโกลเด้นท์เพลส (บริษัท สุวรรณชาด จำกัด) ที่มี 5 สาขา คือ สาขาสะพานสูง, สาขาพระราม 9, สาขา มหาวิทยาลัยเกษตรฯ สาขาซีพีทาวเวอร์ และสาขาประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งโกลเด้นท์เพลสถือเป็นตัวอย่างของการทำธุรกิจค้าปลีกเกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียง เป็นตัวอย่างของธุรกิจที่ทำอย่างตรงไปตรงมา ผู้บริหารไม่ทุจริต พนักงานทุกคนเริ่มต้นเงินเดือนที่ 10,000 บาท เรื่องความรวยความจนว่าอยู่ที่ใจของแต่ละคน คนมีเงิน 10 บาท ถ้าคิดว่าตัวเองรวยก็คือคนรวย คนมีเงิน 100 บาทก็เป็นคนรวยได้ถ้าตัวเองคิดว่ารวยแล้ว

ผมรู้สึกดีใจ ที่โครงการป้องกันและแก้ปัญหาน้ำท่วม ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ชุมพรประสบความสำเร็จ โดยได้รับความร่วมมือจากชาวชุมพรทุกคน และความสามัคคีของทุกฝ่าย เมื่อปี 2542 ที่มีภัยแล้งเกิดขึ้นทั่วประเทศ ประชาชนในจังหวัดสุพรรณบุรี นครสวรรค์ ไม่มีน้ำทำนา จนเกิดการทำร้ายกันเพื่อแย่งน้ำทำนา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอยู่ระหว่างเสด็จฯไปพระราชทานปริญญาบัตรที่เชียงใหม่ ทรงทอดพระเนตรผ่านหน้าต่างเครื่องบินเห็นเมฆกลุ่มใหญ่ จึงมีกระแสรับสั่งให้ผู้เกี่ยวข้องใช้เมฆก้อนนั้นทำฝนหลวงเพื่อแก้ปัญหาในครั้งนั้น แสดงว่าพระองค์ไม่เคยทอดทิ้งประชาชนเลย

ผมต้องขอกราบเรียนว่า ผมได้ไปพูดมาแล้ว 19 จังหวัด และผมก็ไม่ทราบว่าที่นั่งอยู่ที่นี่เป็นพรรคพวกไหน จะเป็นฝ่ายพันธมิตรก็ดี จะเป็นฝ่าย นปช.ก็ดี ผมต้องกราบเรียนความจริงอันหนึ่งว่า ถ้าพวกเราทุกคนรักในหลวง ไม่ต้องไปทำนาที่ทำเนียบหรอกครับ ไม่ต้องไปแสดงพลังที่ไหน ในฐานะผมเป็นประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ผมดูแลทุกข์สุขของราษฎรในนามของพระองค์ท่าน ผมบอกได้เลยว่า ทุกๆ ครั้งที่ประชาชนคนไทยได้รับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นวาตภัย วินาศภัย สาธารณภัยต่างๆ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่เคยทอดทิ้งพวกเราเลย ทุกครั้งที่เกิดภัย พระองค์ท่านจะรับสั่งให้ลงไปช่วยทุกครั้ง เหมือนกับคราวนี้ พระองค์ทรงเห็นว่าร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่านชุมพร พระองค์รับสั่งทันทีเลยว่าให้ผมรีบลงมา เพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมต่างๆ ในชุมพร

ถ้ารักในหลวงให้อยู่ชุมพร ไม่ต้องไปที่อื่น ผมเคยพูดตลอดเวลาว่า รักในหลวงให้อยู่บ้าน รักในหลวงให้กลับบ้าน คุณไปแสดงพลังตรงนั้นไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรเลย รังแต่จะทำให้เกิดความแตกแยก ผมกล้าพูดตรงนี้เพราะผมเป็นตัวจริงเสียงจริงนะครับ รับพระราชกระแสมาเอง ว่า พวกเราต้องขยาย ทำอย่างไรให้เขาทราบว่า เรามีหน้าที่และทำหน้าที่อะไร ผมไม่ได้เข้าข้างใครนะครับ ผมไม่รู้ว่าใครผิดใครถูก ผมรู้อย่างเดียวว่า ผมอยู่พรรคในหลวง และพรรคนี้ใหญ่โตมาก

 

ข่าว : มติชน
31 ตุลาคม 2551

 

@ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์

 

 

 

เจ๊กลิ้มสวนดิสธรทันควัน

กูไม่กลัวมึง !

 

สาวไส้กินเงินทักษิณ เดือนละ 5 แสน !

 

เจ๊กลิ้ม อันธพาลนัมเบอร์วัน

ด่าได้ทุกระดับประทับใจ

 ไม่ว่าพระ หรือผู้หลักผู้ใหญ่

อย่าแหยมเข้าไปก็แล้วกัน

 

สนธิ ย้ำ ความศรัทธา-เชื่อมั่น เดินต่อไป ไม่สนใจวิชามารรูปแบบใหม่ มาบั่นทอน โต้พวกที่บอกว่า ของจริง ที่แท้ก็ของปลอม ทำตัวเป็นสปาย ชี้บางคนรับเงินระบอบทักษิณ เดือนละ 5 แสน มานานหลายปีแล้ว ลั่น กูไม่กลัวมึง เตือนหากยังไม่หยุดจะกระชากหน้ากากให้หมด อัด นักวิชาการ-สื่อมติชนกลางกลวง เดือดร้อนเพราะยอดขายตก

วันนี้ (30 ต.ค.) เมื่อเวลา 21.15 น.นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวบนเวทีที่ทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเรื่องใกล้จบ ฝ่ายตรงข้ามก็จะทำทุกอย่างที่ไม่เคารพกฎหมาย เล่นนอกกติกา รัฐที่ต้องมีหน้าที่รักษากฎหมาย กลับเป็นโจรเสียเอง หรือสนับสนุนสร้างกองกำลังโจร แต่ขณะเดียวกัน ทำให้เรามีกำลังใจสู้เพราะพิสูจน์ว่าเดินมาไม่ผิดทาง

เวลานี้มีวิชามารบอกว่า ผมของจริงของแท้ อ้างว่า ถ้ารักในหลวงให้อยู่ที่บ้าน เราอยู่ที่บ้านไม่ได้หรอก เพราะชาติกำลังถูกกลืน ผมไม่อยากพูดว่า บางคนที่รับใช้เบื้องพระยุคลบาทที่รับเงินของระบอบทักษิณเดือนละ 5 แสนบาทมานานหลายปีแล้ว เพื่อเป็นสปาย อย่าให้เอ่ยชื่อว่าใคร แต่ถ้าติดตามมาตลอดจะรู้ว่าเป็นใคร บางคนเวลาขึ้นเครื่องบินก็ไปเบ่งกับการบินไทยขอเอาไวน์ที่กินเหลือเพื่อจะเอากลับบ้าน อย่าให้ผมเปิดโปงมากกว่านี้ ทำแอ็กว่าเป็นของจริง ตัวผมเองไม่มีเครื่องราชฯ เป็นแค่ลูกเจ๊กธรรมดา แต่กูไม่กลัวมึงหรอก นายสนธิระบุและว่า บางคนบอกว่า รักพ่ออย่าทะเลาะกันหรือรักพ่อให้สามัคคี สามัคคีไม่ได้หรอก เพราะมันจะฆ่าพ่อ ดังนั้นจึงสามัคคีกับลูกทรพีไม่ได้หรอก
       
       นายสนธิ กล่าวว่า เมื่อรู้ว่าเป็นอย่างนี้ มีวิชามารอย่างนี้ ก็อย่าไปท้อ เพราะกว่า 5 เดือนที่เราออกมาสู้ได้สร้างคุณูปการให้กับบ้านเมือง ไม่เช่นนั้นก็จะไม่เปลี่ยนแปลงอย่างนี้และย้ำว่า พันธมิตรฯ เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เทิดทูนแต่ปาก น้องโบว์ และ สารวัตรจ๊าบ ที่เสียชีวิตไปก็เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพิสูจน์ว่าพันธมิตรฯ ไม่ใช่ของแท้หรอกหรือ แต่คนที่มาพูดแบบนี้นั่นแหละคือของปลอม และถ้ายังไม่หยุดตนก็จะเปิดโปงเบื้องหลังให้ได้รับทราบกัน

 

ข่าว : ผู้จัดการ
31 ตุลาคม 2551

 


     

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264