ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

    

พระพยอมฝากความหวัง

ไว้กับ "ทักษิณ" โฟนอิน

จะปลุกหรือไม่ปลุกระดม

ไม่มีใครรู้ นอกจากคนชื่อ แม้ว !

 

 

 

หลังจากที่รายการความจริงวันนี้ประกาศจะจัดรายการความจริงวันนี้สัญจรครั้งที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ย. ที่วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี  และมีหลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสมที่จะไปจัดที่วัดสวนแก้ว  ในการจัดรายการฯครั้งที่ 3 ผู้จัดงานมีแนวคิดที่จะให้ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โฟนอินเข้ามาในรายการอีกเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่ได้เคยโฟนอินเข้ามาเป็นครั้งแรก ในการจัดงานครั้งที่แรกที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน จนกลายเป็นประเด็นที่สร้างความบาดเจ็บให้กับ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อีกนั้น

 

 

วีระ-จตุพร บุกวัดสวนแก้ว

 

 

ที่วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 พ.ย. นายวีระ มุสิกพงศ์ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ สองพิธีกรรายการความจริงวันนี้ เดินทางเข้าพบพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เพื่อดูพื้นที่ในวัดที่จะใช้เป็นสถานที่จัดรายการความจริงวันนี้สัญจร ในวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ย. พระพยอมกล่าวว่า ได้ให้คำแนะนำผู้จัดงานไปว่า ควรจัดงานให้เป็นไปด้วยความร่มรื่น สงบ เยือกเย็น แต่แฝงไปด้วยปัญญา การที่อาตมาอนุญาตให้รายการมาจัดงานที่วัดนั้น เพราะคนที่มาร่วมงานส่วนใหญ่เป็นชาวพุทธเกือบ 2 หมื่นคน หากชาวพุทธเหล่านี้ต้องการเดินทางมาเข้าวัดจะปฏิเสธได้ อย่างไร ทางวัดก็ไม่เคยตั้งข้อรังเกียจนักการเมืองกลุ่มนั้น กลุ่มนี้ด้วย ไม่ว่าผู้ที่จะมาขอจัดงานจะเป็นสีอะไร หากติดต่อมาขอใช้สถานที่ก็ไม่ปฏิเสธ เพราะจะถูกกล่าวหาได้ว่าไม่เป็นกลาง ใครมาขอก่อนก็ให้ก่อน หลังจากนี้ไปหาก ใครจะมาขอจัดงานบ้างก็เชิญได้เลย เดี๋ยวจะหาว่าอาตมาลำเอียง

 

 

พระพยอมยันไม่มีปลุกระดม

 

 

ส่วนเรื่องที่ถูกเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรีติงว่าการจัดรายการในวัดไม่เหมาะสมนั้น พระพยอมกล่าวว่า เจ้าคณะจังหวัดเป็นห่วงว่าจะมีการโฟนอินในลักษณะการปลุกระดม อาตมายังไม่ได้เข้าไปชี้แจงกับท่านว่าในงานจะไม่มีการพูดหรือโฟนอินปลุกระดมอะไรทั้งสิ้น แต่มีหัวข้อ มีข้อกำหนดให้ผู้ดำเนินรายการนำไปปฏิบัติแล้ว เชื่อว่าเมื่อได้เข้าไปชี้แจงท่านเจ้าคณะจังหวัดก็จะเข้าใจดี อย่างไรก็ตาม ท่านก็ไม่ได้ห้ามอะไร และก็ไม่มีกฎเกณฑ์ ใดๆมาแบ่งแยกว่าถ้านักการเมืองกลุ่มนี้ไปวัดแล้ววัดจะเสื่อม หรือนักการเมืองกลุ่มนี้เข้าวัดได้ อีกกลุ่มเข้าไม่ได้

 

 

ให้รอลุ้นทักษิณโฟนอินเข้ามา

 

 

นายวีระ มุสิกพงศ์ กล่าวว่า เงื่อนไขที่หลวงพ่อตั้งไว้เป็นเงื่อนไขที่ตรงกับสเปกของพวกเราอยู่แล้ว เรื่องที่จะพูดในวันงานจะเอาความจริงมาพูดทั้งนั้น แต่ขออุบไว้ก่อน อยากให้มาติดตามฟังกันเองในงาน ส่วนเรื่องความเหมาะสมของเนื้อหานั้น ไม่ต้องห่วง เพราะทุกคนรู้ว่าเมื่อมาพูดในวัดจะพูดกันอย่างไรให้เหมาะสม โดยจะเริ่มขึ้นเวทีตั้งแต่บ่ายโมงจนถึง 4 โมงเย็น ก็เลิกงาน เท่าที่ดูสถานที่คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานจำนวนมากจนล้นวัด ทีมงานของตนจะต้องปรับปรุงระบบเครื่องเสียงให้ดี เพื่อให้ทุกคนได้รับฟังอย่างชัดเจน ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยนั้นคงไม่เน้นมาก เพราะหากอยู่กับวัดแล้วยังไม่ปลอดภัยก็ไม่รู้ว่าที่ไหนจะปลอดภัยแล้ว เชื่อว่าตำรวจในพื้นที่จะเตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ผู้สื่อข่าวถามว่า จะให้ พ.ต.ท.ทักษิณโฟนอินเข้ามาในรายการหรือไม่ นายวีระหันไปถามกลุ่มแฟนรายการที่เดินทางมาด้วยพร้อมใจกันตะโกนตอบว่า ให้มีๆ โดยนายวีระกล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนไทยคนหนึ่ง เป็นนายกรัฐมนตรีมาแล้ว ทำประโยชน์ช่วยเหลือประเทศมาก็มาก ดังนั้นเขาจะเป็นผู้ตัดสินใจเองว่าจะโฟนอินเข้ามาหรือไม่

 

 

ตำรวจวางมาตรการคุ้มกันเข้ม

 

ด้าน พ.ต.อ.สำเริง งามรัตน์ ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยที่วัดสวนแก้วว่า ในงานวันดังกล่าวตำรวจจะใช้กำลังประมาณ 500 นาย ตั้งจุด ตรวจค้นทางเข้าออกของวัดให้เหลือเพียง 2 ทาง ห้ามไม่ให้ นำรถเข้ามาจอดในวัดทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ โดยทางวัดได้เตรียมที่จอดรถไว้ด้านนอกวัด เพื่อเป็นการรักษา ความปลอดภัยให้กับผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงานในวันดังกล่าว

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ ภาพ : ผู้จัดการ
13 พฤศจิกายน 2551

 

 

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264