ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

องค์กร "พุทธ" เพิ่งตื่น !

จี้รัฐ "เอาผิด" สันติอโศก

 

แบบว่า มาช้าดีกว่าไม่มา

 

ถามว่า ข้อหาอะไรไม่ทราบ ?

เพราะ..เขาประกาศครั้งที่ 1 ล้านแล้ว

ว่า..เขาไม่ใช่พระไทย แต่เป็นพระพุทธ

เขาจึงมีสิทธิ์ทั้ง แต่งกายเหมือนพระ บิณฑบาต

อยู่ กิน ใช้คำพูดเหมือนพระ ได้ทั้งหมด

รวมทั้ง "เล่นการเมือง" ก็ได้ด้วย ฮ่วย !

 

อย่างนี้ใครๆ ก็อยากเป็นพระพุทธ นะจ๊ะ

 

สดจากสะพานมัฆวานรังสรรค์

นายรักษ์ รักษ์พงษ์ หรือสมณะโพธิรักษ์

ขึ้นเวทีพันธมิตร ประกาศผ่าน ASTV ไปทั่วโลก

 

นี่ก็นายจันทร์ หรือสมณะจันทร์

ศิษย์เอกของโพธิรักษ์ ขึ้นเวทีครั้งที่ 100

 

    แต่พูดก็พูดเถอะนะ คนที่ไปดึงสันติอโศกเข้าสู่วงการเมืองครั้งหลังสุดนี้ ก็ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร พลพรรคไทยรักไทยอีกนั่นแหละ แบบว่ากินไม่เลือก คบไม่จำกัดชนชั้น วันนั้นอี๋อ๋อกับสันติอโศกและจำลอง ศรีเมือง ก็เกื้อกูลกันอย่างออกหน้าออกตา แต่ทว่า..วันนี้ ขัดข้อกันขึ้นมา ก็หันหน้ามากัดกันเอง นำเอากิจการพระศาสนาไปละเลงเป็นขนมกระเบื้องอยู่บนถนนราชดำเนิน "ทักษิณ- สนธิ - สันติอโศก" เลยกลายเป็นรักสามเศร้า เร่าร้อนอยู่บนสะพานมัฆวานรังสรรค์ อยู่ในปัจจุบัน ไงฮะ

 

      เมื่อวันที่ 20 ก.ค.  ที่ห้องราชา โรงแรมรัตนโกสินทร์ องค์กรชาวพุทธแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาเรื่อง ลัทธิสันติอโศกกับความมั่นคงของพระพุทธศาสนา โดยมีพระสงฆ์และประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก โดยพระครูสังฆพินัย วัดมหาธาตุ ในฐานะเลขาธิการองค์กรชาวพุทธแห่งประเทศไทย แถลงว่า องค์กรชาวพุทธฯได้รับการร้องเรียนจากประชาชนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศจำนวนมาก เกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มสันติอโศก เนื่องจากทำให้ชาวต่างประเทศเข้าใจว่ากลุ่มสันติอโศกคือพระสงฆ์ไทยที่ชุมนุมขับไล่รัฐบาล เพราะข่าวสารที่เผยแพร่ในต่างประเทศจะระบุว่ากลุ่มสันติอโศกคือพระสงฆ์ไทยในพระพุทธศาสนา ทำให้ประชาชนชาวไทยได้รับความเดือดร้อนและเกิดการเข้าใจผิด ว่าทำไมพระสงฆ์จึงเข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมือง  ทั้งๆที่กรณีสันติอโศก มหาเถรสมาคม (มส.) เคยมีมติปกาสนียกรรม หรือตัดขาดจากความเป็นพระสงฆ์ไปแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 ดังนั้น กลุ่มองค์กรชาวพุทธฯจะเคลื่อนไหวโดยจะไปยื่นหนังสือถึงนายชูศักดิ์ ศิรินิล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลงานด้านพระพุทธศาสนาที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ เพื่อให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มสันติอโศก และจะให้เวลา 7 วัน หากยังไม่ดำเนินการ ให้แล้วเสร็จในกำหนดเวลาดังกล่าว องค์กรชาวพุทธฯ จะยื่นฟ้องไปที่ศาลปกครองเพื่อขอให้กลุ่มสันติอโศกหยุดการเคลื่อนไหวทางการเมือง 

 

แฉรวมกลุ่มตั้งพรรคเดินเกมการเมือง

ขณะที่การสัมมนาวิทยากรส่วนใหญ่กล่าวโจมตีการเคลื่อนไหวของกลุ่มสันติอโศก ที่ร่วมกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยพระเทพวิสุทธิกวี ผช. เจ้าอาวาสวัดราชาธิวาส และเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การที่กลุ่มสันติอโศกออกมาเคลื่อนไหวร่วมกับกลุ่มพันธมิตรฯ เพราะขัดแย้งด้านผลประโยชน์กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยเฉพาะกับแกนนำคือ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ซึ่งแต่เดิมเคยเกื้อหนุนกัน อย่างไรก็ตาม มองว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มสันติอโศก เพราะต้องการปฏิวัติสังคมเพื่อให้ประชาชนดำเนินชีวิตตามแนวทางของชาวสันติอโศก ต้องการล้มมหาเถรสมาคม (มส.) และยึดอำนาจรัฐ ส่วนยุทธศาสตร์ของกลุ่มสันติอโศกที่วางไว้ขณะนี้มีพร้อมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นยุทธศาสตร์ทางทหารที่ปัจจุบันทราบว่ากลุ่มสันติอโศกมีกองกำลังจัดตั้งทั่วประเทศไม่ต่ำกว่าแสนคน และยุทธศาสตร์การเมืองที่แม้จะไม่มีพรรคพลังธรรม หรือพรรคไทยรักไทย แต่ขณะนี้กลุ่มสันติอโศกได้จัดตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาคือ พรรคเพื่อฟ้าดิน เพื่อเตรียมการเข้าสู่การเมืองอีกครั้ง

 

ข่าว : ไทยรัฐ
20 กรกฎาคม 2551

 

 

 

พันธมิตรตั้งกองกำลังพิทักษ์สันติอโศก

     กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เพิ่มจำนวนอาสาสมัครพันธมิตร หรือ การ์ด ดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดแก่สมณะโพธิรักษ์ เจ้าสำนักปฏิบัติธรรมสันติอโศก และเหล่าสมณะ ที่เต็นท์ที่พักภายในที่ชุมนุมเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ อย่างเต็มที่ ภายหลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา มีชายฉกรรจ์ไม่ทราบชื่อ บุกเข้าชกหน้าและทำร้ายร่างกายสมณะรูปหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากไม่พอใจหลังจากพูดคุยกัน แต่ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องใด อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ เกิดขึ้นภายในสถานที่ชุมนุม ทั้งนี้กลุ่มสมณะจากสำนักปฏิบัติธรรมสันติอโศก ยังคงปฏิบัติกิจตามปกติ โดยถ่ายภาพหมู่หน้าเวทีปราศรัย เพื่อเตรียมจัดทำหนังสือรวมเล่มพันธมิตรฯ ราชดำเนินด้วย
 

ข่าว : ผู้จัดการ
20 กรกฎาคม 2551

 

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264