ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

วัดธรรมกายดังอีก

ใช้นางงามแต่งชุดอลังการเชิญผ้ากฐิน

 

ต่อไปคงแข่งกันใส่ชุดประจำชาติเหมือนางงามจักวาล

 

แต่ก็เถอะ เพื่อสมานฉันท์ ดังศาลฎีกาอ้าง ขนาดโกงเงินวัดตั้งพันล้าน

ยังบอกว่า "คืนแล้ว-ไม่ผิด-ปล่อยตัวไป" แล้วแค่นี้จะโวยวายไปทำไม

จริงไหมฮะ ท่านประธานศาลฎีกา ?

ว่าแต่น่าจะมีการมอบรางวัล ผู้ออกแบบชุดทอดกฐินดีเด่น

ประจำปี ด้วยนะฮะ รับรองว่า ท่านธัมมชโย เข้าวินชัวร์ !

 

 

หนูอยากเป็นนางวิสาขา

   "น็อต" ชนันภรณ์ รสจันทร์ มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ปี 2548 ในชุดอลังการ เดินถือผ้าไตรในพิธีทอดกฐินวัดธรรมกาย ปีต่อมา ศศินา วิมุตตานนท์ ผู้ประกาศสาวช่อง 7 ได้แต่งชุดทองอรามทั้งตัวนี้ทำพิธี จนมีผู้นำมาโพสต์ว่อนเน็ต
 


 


   
ขายบุญ
- ตัวอย่างเครื่องประดับ "มนต์เสน่ห์แห่งสวรรค์" ของวัดธรรมกาย จ.ปทุมธานี สำหรับผู้ทำบุญรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีผู้นำมาโพสต์ในเน็ตพร้อมกับภาพผู้ประกาศข่าวสาวช่อง 7 แต่งชุดอลังการถือผ้ากฐิน

 

 

 

 

     จากผ้าบังสุกุลที่ทรงนิยมให้พระภิกษุหาผ้าห่อศพ ผ้าตกตามตลาด สู่ความอลังการระดับโลกแห่งดีไซเน่อร์ เฉพาะ "นางวิสาขามหาอุบาสิกา" ผู้มีเครื่องประดับ "มหาลดา" นั้น จะต้อง "ถอดเครื่องประดับชุดนี้" ออกทุกครั้งที่เข้าสู่บริเวณวัด ถอดหมวก ถอดรองเท้าออก เพื่อแสดงความเคารพพระรัตนตรัย และเป็นตัวอย่างของพุทธศาสนิกชน ทำให้วันหนึ่ง นางลืมเครื่องประดับไว้ที่วัด และสุดท้ายได้ขายนำปัจจัยไปสร้างวัดบุพพาราม ในเมืองสาวัตถี แต่วันนี้ "วัดพระธรรมกาย" ซึ่งอ้างเอานางวิสาขามาเป็นแม่แบบ กลับกระทำการ "ตรงกันข้าม" กับบทบาทของนางวิสาขาในประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนา อย่างสิ้นเชิง !

 

 

ฮือฮา ผู้ประกาศข่าว 7 สี คนดัง "ศศินา วิมุตตานนท์" ร่วมพิธีกรรมอลังการของ "วัดธรรมกาย" สวมชุดทองวิลิศมาหรา แพรวพราวไปด้วยเครื่องประดับทั่วตัว จนกลายเป็นภาพฟอร์เวิร์ดเมล์ส่งว่อนทั่วเน็ต แฉข้อมูลประกอบระบุ ใครทำบุญแล้วจะได้รับเครื่องประดับชาวสวรรค์ แตกต่างกันตามสิ่งที่ทำบุญ แถมกำชับใครมีเครื่องประดับสวรรค์แล้วไม่ใส่มีสิทธิ์จะตกสวรรค์อีกต่างหาก ทางด้านผู้อ่านข่าวสาวแจง เป็นการไปร่วมงานเมื่อปี"50 รับหน้าที่ต่อจากมิสไทยแลนด์เวิลด์ปี "50 ที่เคยใส่มาก่อน เผยตัวเองเข้าวัดธรรมกายตั้งแต่ 10 ขวบแล้วห่างๆ ไป กลับมาเข้าใหม่อีกครั้งหลังมีลูก ที่บ้านติดตั้ง "จานดาวธรรม" ของธรรมกายด้วย

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการส่งเมล์ลูกโซ่หรือฟอร์เวิร์ดเมล์ รูปภาพของนางศศินา วิมุตตานนท์ ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 ขณะประกอบพิธีทอดกฐินภายในวัดธรรมกาย ผ่านทางอินเตอร์เน็ตกันอย่างแพร่หลาย รูปภาพดังกล่าว นางศศินาเดินถือผ้าไตรจีวรผ่านปะรำพิธี ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการและแปลกตา ต่างจากการประกอบพิธีทางศาสนาพุทธทั่วไป โดยมีสามีและบุตรชาย พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมพิธีเดินตามด้านหลัง

 

 

จากชุดนี้

 

สู่ชุดนี้โดยนางศศินาสวมใส่ชุดกระโปรงยาวสีทองและมีลวดลายเป็นขนนกยูง บริเวณศีรษะสวมผ้าคลุมผมสีทองลายขนนกยูงยาวมาถึงบริเวณหัวไหล่ และมีหุ่นนกยูงสีทองยืนรำแพนอยู่ด้านบนศีรษะ นอกจากนี้ยังสวมใส่เครื่องประดับจำนวนมาก อาทิ แหวนรูปนกยูง กำไลข้อมือเพชร และสร้อยเพชร

ภายในฟอร์เวิร์ดเมล์ยังแนบข้อความที่ผู้ส่งได้พิมพ์แสดงความคิดเห็นและความรู้สึกเอาไว้ และยังแนบไฟล์ข้อมูลพระธรรมเทศนาของ พระราชภาวนาวิสุทธิ์ หรือธัมมชโย เจ้าสำนักธรรมกาย มีเนื้อหาเกี่ยวกับเสน่ห์แห่งสวรรค์ ทัณฑ์ทรมานแห่งนรก รวมทั้งยังมีข้อความโฆษณาสื่อธรรมะที่สามารถศึกษาเพิ่มเติมผ่านได้หลายทาง อาทิ จานดาวธรรม เว็บไซต์ ซีดี ดีวีดี เอ็มพี 3

 

นอกจากนี้ยังแนบไฟล์ข้อมูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำบุญแล้ว จะได้รับเครื่องประดับของชาวสวรรค์ ซึ่งเป็นเครื่องประดับของบริวารชั้นล่างที่เกิดจากทานวัตถุเป็นหลัก โดยมีความอลังการและสวยงามในหลายรูปแบบ อาทิ สร้อยเส้นบะหมี่ทองคำ ตะเกียบฝังเพชร เป็นสร้อยเส้นบะหมี่สีทองยาวสลวยและห้อยด้วยตะเกียบทองคำฝังเพชร ที่คีบลูกชิ้น ซึ่งสร้อยรูปแบบนี้เกิดจากเจ้าของวิมานเคยทำทานด้วยบะหมี่ สร้อยข้าวต้มมัดหยก ซึ่งข้าวต้มมัดเป็นหยกมัดด้วยตอกทองคำและคล้องด้วยสร้อยเพชร สร้อยส้มตำปู ส้มตำไทย มีมะเขือเทศทับทิม ถั่วฝักยาวมรกต ถั่วลิสงบุษราคัมหรือโอปอ พริกหยก มะละกอทอง มะนาวและน้ำตาลเพชร กุ้งแห้งเป็นพลอยสีส้ม จากนั้นจะนำของทั้งหมดมาประกอบเป็นสร้อย ต่างหู กำไลแขนและข้อมือ ส่วนสร้อยอีกเส้นหนึ่งจะมีปูไพลินล้อมด้วยเพชรและทอง โดยดวงตาปูจะเป็นบุษราคัม ซึ่งเกิดจากบุญถวายส้มตำ สำหรับเครื่องประดับชุดนี้จะต้องสวมใส่กับเสื้อผ้าที่หรูหรา

 

 

 ส่วนเครื่องประดับที่เป็นแหวน ประกอบด้วย แหวนมือทองฝังบุษราคัม เกิดจากบุญที่ชอบใช้มือทำทาน ชอบให้และบริจาค แหวนช็อกโกแลต เป็นทองและอัญมณีหลากสี แหวนไก่ผงาด เป็นไก่เพชรประดับด้วยรัตนชาติเกาะอยู่บนคอนทองคำขาวฝังเพชร เกิดจากบุญถวายไก่ย่าง แหวนรูปไอศกรีมหวานเย็น ถูกประดับด้วยเชอร์รี่เพชรแดง รอบๆ เป็นไอศกรีมหลายรส ประกอบด้วยเพชรพลอยหลากสีอยู่ในจานทองหรือถ้วยทอง แหวนแมวหนุงหนิงกำลังเล่นบอลทับทิม เป็นแมวทองฝังเพชรเล่นบอลทับทิม

สำหรับเครื่องประดับทั้งหมดล้วนเกิดจากบุญวัตถุทาน เช่น ปัจจัย 4 ซึ่งเครื่องประดับเหล่านี้จะอยู่บนนิ้วมือของบริวาร แต่ถ้าเป็นเจ้าของวิมานจะสวยงามและวิจิตรมากกว่านี้ สำหรับเครื่องประดับบนสวรรค์มีเอาไว้ใส่โชว์ ถ้าใครไม่ใส่ไม่โชว์จะถือเป็นว่าผิดปกติและมีสิทธิ์ตกสวรรค์ได้ ซึ่งต้องสวมแหวน 2 วง 10 นิ้ว รวม 20 วง

คำโฆษณาบอกด้วยว่า การสวมแหวนก็มีลีลา สวมแล้วไม่ร่วงไม่หลุด แนบสนิท สวย เดินกรีดกรายอย่างไรก็ไม่หลุด วงหนึ่งจะเป็นอธิบดีของนิ้ว อีกวงหนึ่งเป็นรองอธิบดี คือ มีแหวนหลักกับแหวนรอง นิ้งของชาวสวรรค์จะเรียวสวยเหมือนลำเทียน แม้นิ้วหัวแม่มือก็สวย เขาจะสวมแหวนกันยาวนาน ตั้งแต่เกิดจนกระทั่งจุติ แต่ในเมืองมนุษย์ พอผิวหนังเหี่ยวมีรอยย่นก็ควรรีบเอาแหวนไปขาย เอาเงินมาสร้างบุญ

ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนางศศินา ได้รับการเปิดเผยว่า ภาพในอินเตอร์เน็ตที่แพร่หลายไปทั่วนั้น เป็นรูปภาพครั้งเดินทางไปร่วมงานทอดกฐินที่วัดธรรมกายเมื่อปี พ.ศ.2550 โดยวันนั้นพิธีกรรมภายในงาน เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าด้วยการทำบุญถวายภัตตาหาร จากนั้นสวดมนต์และนั่งสมาธิ ส่วนรูปภาพที่ถูกเผยแพร่เป็นพิธีกรรมช่วงบ่าย ตนสวมใส่ชุดมหาลดาป สาธน์ ซึ่งเป็นชุดของนางวิสาขา โยมอุปถัมภ์ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่คอยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนามาโดยตลอด

 

 

ตู้ทองเคลื่อนที่

มหาอุบาสิกาวิสาขา แห่งปี 07

เม๊กอัพหน้าไปทอดกฐินนางศศินากล่าวต่อว่า สำหรับชุดที่สวมใส่วันนั้น ก่อนหน้านี้ น.ส.ชนันภรณ์ รสจันทร์ หรือน้องน็อต มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สประจำปี 2548 เป็นผู้รับหน้าที่ดังกล่าว ตนเพิ่งเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้เมื่อปีที่ผ่านมาครั้งแรก ก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดทางวัดจึงให้รับหน้าที่ตรงนี้แทน แต่อาจเป็นเพราะทางวัดต้องการให้เกียรติก็ได้

"ดิฉันได้เข้าศึกษาพระธรรมในวัดธรรมกายตั้งแต่อายุประมาณ 10 ปี หลังจากนั้นก็ไม่มีเวลาเข้าไปเท่าไร มาเริ่มเข้าไปศึกษาพระธรรมอีกครั้งหลังจากมีลูก เนื่องจากต้องการให้ลูกเป็นคนดีและรู้ซึ้งในพระธรรม นอกจากนี้ดิฉันยังได้ติดตั้งจานดาวธรรมของทางวัดธรรมกาย เมื่อได้เข้าไปเปิดดูรายการที่ทางวัดเผยแพร่ตลอด 24 ชั่วโมงก็มีความรู้สึกว่า เนื้อหาเป็นคนละเรื่องกับที่เป็นข่าวออกมา รวมทั้งยังมีคำสอนและเนื้อหาที่ดีอีกมากมาย" นางศศินากล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ภายในฟอร์เวิร์ดเมล์มีรูปภาพของแหวนและสร้อยหลายรูปแบบ ซึ่งการที่จะได้แหวนและสร้อยดังกล่าวมาจะต้องบริจาคเงินให้ทางวัดหรือไม่ นางศศินากล่าวว่า ตนทำบุญไม่หวังที่จะได้อะไร โดยเลือกที่จะทำเพื่อให้เกิดความสบายใจ และต้องการทำนุบำรุงศาสนามากกว่า ส่วนกรณีที่มีการบริจาคเงินและจะได้แหวนรูปแบบต่างๆ นั้น ถือเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล แต่โดยส่วนตัวจะเลือกทำในสิ่งที่ดีและมีความสุข

 

 

ข่าว : ข่าวสด

13 กรกฎาคม 2551

 

 

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264